Chi hơn 200 triệu đồng mỗi năm để thuê giúp việc, gia chủ bị căng thẳng quá mức phải cầu cứu đổi người

L.T,
Chia sẻ

Câu chuyện tìm người giúp việc dường như đã trở thành "nỗi ám ảnh" với nhiều gia đình.

Đó là câu chuyện của người phụ nữ Singapore tên Lerine Chua chia sẻ trên mạng xã hội Facebook vào ngày 4 tháng 6 vừa qua. Lerine tuyên bố, chỉ trong 1 năm, cô đã phải chi ra tổng cộng 11.000 USD (tương đương 255 triệu đồng) để thuê 3 người giúp việc. Nhưng cuối cùng chẳng người nào phù hợp, thậm chí còn khiến gia đình cô rối tung.

Thể hiện sự bất bình của mình trên nhóm Facebook có tên Complaint Singapore, Lerine cho biết cô cảm thấy bị lừa sau khi trả quá nhiều tiền cho một công ty môi giới giúp việc mà không thuê được người nào cho đến nay.

Chi 255 triệu đồng/năm để thuê giúp việc, gia chủ nhận cái kết bẽ bàng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trong bài đăng, Lerine miêu tả rằng người giúp việc đầu tiên - người cô thuê thông qua Network Employment Agency (NEA) vào tháng 1 năm ngoái - là "có vấn đề" .

"Cô ấy trốn trong nhà vệ sinh hàng giờ liền, đập phá nhiều thứ trong nhà tôi, không thể làm việc nhà vì đau bụng, đau chân, đau tay, thậm chí cả tóc cũng đau. Cô ấy thức dậy muộn hơn tất cả các thành viên trong gia đình chúng tôi và mất cả tiếng đồng hồ để làm tóc...", Lerine viết.

Không thể chịu đựng được trò hề của người giúp việc, người phụ nữ 41 tuổi chia sẻ rằng cô đã trả thêm 5.000 USD (116 triệu đồng) cho NEA để được thay thế một người khác.

Chi 255 triệu đồng/năm để thuê giúp việc, gia chủ nhận cái kết bẽ bàng - Ảnh 2.

Lerine chia sẻ rằng người giúp việc thứ 2 được giới thiệu là người Philippines. Nhưng người này cũng đã “mất tích” sau 2 tháng làm việc và từ chối đến Singapore để tiếp tục công việc.

Lerine cho biết người giúp việc thứ 3 của gia đình cô chỉ làm việc được 10 ngày vì cô ấy kêu... nhớ nhà. Trong khi đó, NEA lại quay ra đổ lỗi cho gia đình Lerine vì "không làm gì" để giúp cô vượt qua được khoảng thời gian đầu xa quê hương.

Người phụ nữ nói với tờ tin tức Shin Min Daily News rằng cô đã chi 11.000 USD cho câu chuyện kéo dài này và công ty NEA chỉ hoàn lại chưa đầy một nửa số tiền đó cho cô. Cô nói rằng việc tìm một người giúp việc đã khiến mình rơi vào trạng thái căng thẳng quá mức.

"Sếp của tôi đã sa thải tôi sau khi không hài lòng vì tôi xin nghỉ quá nhiều", cô nói thêm. "Với tất cả áp lực (khi phải tìm một người giúp việc), tôi đã bị sụt cân rất nhiều".

Chi 255 triệu đồng/năm để thuê giúp việc, gia chủ nhận cái kết bẽ bàng - Ảnh 4.

Phóng viên tờ AsiaOne đã liên hệ với bên công ty môi giới để tìm hiểu rõ về câu chuyện.

Khi được AsiaOne liên hệ, một nhân viên của Network Employment Agency chia sẻ rằng họ đã hoàn lại một nửa số tiền mà Lerine nộp. Công ty này giải thích rằng sự "biến mất" của người giúp việc thứ 2 là do gia đình không muốn cô ấy đi làm trong thời gian xảy ra đại dịch Covid-19.

"Chúng tôi không thể làm gì nhiều nếu họ thực sự nhớ nhà", đại diện của NEA cho biết. "Tất cả những người giúp việc đều do gia chủ lựa chọn... nhưng chúng ta đang nói về một con người ở đây. Vì vậy chúng tôi sẽ không thể đảm bảo 100% rằng tất cả đều hoàn hảo".

Người này nói thêm rằng họ có trợ giúp cho những người giúp việc gặp khó khăn trong việc ổn định cuộc sống.

Nguồn: Asia One

Chia sẻ