Chị gái về nhà đẻ qua đêm mà bị chồng đánh tím mặt, tôi tức giận đi hỏi tội rồi nhận được câu trả lời choáng váng

Miss Mộng Mơ, Theo Helino

Anh rể tôi có tính hay ghen, thậm chí ghen quá đà tới mức chị gái tôi về nhà đẻ cũng bị anh ta lôi ra đánh đập. Quá thương xót và phẫn nộ khi nhìn vết bầm tím trên mặt chị, tôi đã hùng hổ đi tìm anh ta để hỏi tội.

Tôi 24 tuổi, có một chị gái 28 tuổi. Gia đình tôi sống rất tình cảm, vì thế từ nhỏ 2 chị em đã thân thiết, thường xuyên chia sẻ về mọi thứ trong cuộc sống.

Tới khi tôi đi học đại học, chị lo liệu cho tôi mọi thứ ngoài Hà Nội từ chỗ ở, cái ăn, cái mặc cho tới việc làm thêm cũng do chị tìm giúp. Do đó, với tôi, chị không chỉ là chị gái mà còn như 1 người mẹ, người thầy thật sự.

Tới khi tôi học năm 2 đại học thì chị đi lấy chồng. Ngày ấy tôi buồn lắm. Cảm giác như chị sẽ không còn là chị của riêng mình nữa vậy. Tôi khóc nức nở từ lúc nghe tin cho tới hôm đám cưới. Mặc dù chị luôn miệng an ủi mà mắt chị cũng rơm rớm theo tôi.

Nhưng âu cũng là quy luật tất yếu, trai khôn dựng vợ, gái lớn thì gả chồng, tôi cũng dần chấp nhận. Song cuộc hôn nhân của chị không hạnh phúc. Hoặc ít nhất, tôi là người ngoài nhìn vào thì thấy như vậy.

Anh rể lúc yêu rất hiền lành, luôn ngọt ngào và ân cần với chị, nhưng khi về chung sống lại cực kì hay ghen tuông, gia trưởng. Thậm chí, anh ghen tới mức quá đà. Chị xin về bên ngoại anh cũng hầm hè: "Về ngoại hay lại đi với thằng nào?"

Rồi anh bắt chị đi đúng trong khoảng thời gian anh cho phép: "Từ nhà nội về nhà ngoại 8km, đi hết 25 phút, ở chơi 2 tiếng, đi về hết 25 phút. Tổng 2 tiếng 50 phút. Cho du di thêm 10 phút nữa. 3 tiếng về ngoại, bắt đầu!"

Chị tôi vốn là người ưa bay nhảy, thích tụ tập bạn bè, nhưng sống với anh rể chị như bị giam lỏng. Mỗi lần nghe chị kể, tôi thấy thương vô cùng. Tôi chỉ muốn lao đi tìm để hỏi cho ra lẽ, để mắng cho hắn tỉnh ra. Làm gì lại có ông chồng nào gia trưởng, độc đoán và ghen tuông tới mức ấy cơ chứ.

Nhưng chị tôi đương nhiên không cho. Chị ngăn tôi, bảo:

- Em đừng làm cho cuộc sống của chị khó khăn thêm nữa. Anh ấy quản chị nhưng chiều chị mà. Chị đi đâu chỉ cần anh ấy rảnh là sẵn sàng đưa đón. Chị đi cùng hội bạn anh ấy cũng không ngại mà tới cùng. Tóm lại, chỉ là anh ấy không yên tâm thôi. Suy cho cùng cũng bởi anh ấy quá yêu chị.

- Chị, chị đừng nghĩ như thế nữa. Yêu là mang lại hạnh phúc cho nhau chứ không phải kiểm soát cuộc sống của nhau như thế.

- Em cứ lấy chồng đi em mới hiểu được. Có gia đình rồi thì phải học cách hy sinh sở thích cá nhân 1 chút. Đó cũng là tính cách của anh ấy rồi, chị sẽ cố gắng thuyết phục dần dần vậy. Còn giờ chị có bé Bông rồi, lại bụng mang dạ chửa, đâu thể nói bỏ là bỏ được đâu em.

photo-1-15416141997071901415991-crop-154161423450584901666

(Ảnh minh họa)

Sau cùng, tôi cũng đành phải nhượng bộ, mặc cho 2 người tự giải quyết với nhau. Tôi vẫn sẽ im lặng thế nếu như không có 1 sự việc xảy ra. Hôm ấy là sinh nhật bố tôi. Tuy nhiên, anh rể lại phải làm ca đêm nên không tới được, anh đã vẫn mua quà cáp tặng và gọi điện chúc mừng rồi. 

Nhưng mâu thuẫn lại tới từ việc khác. Tối hôm ấy vì ăn uống xong muộn, chị tôi lại đang bầu bí nên cả nhà khuyên chị ngủ lại. Chị tôi đương nhiên đã gọi về xin phép bố mẹ chồng, họ cũng vui vẻ đồng ý.

Ấy vậy mà sáng hôm sau, chị trở về và cãi nhau với anh rể, cuối cùng bị anh ta đấm một phát tím cả mắt. Tôi không hay biết gì, chị cũng chẳng nói. Cho tới buổi tối, tôi gọi video facebook mà chị cứ tắt đi. Tôi đoán có chuyện gì, liền nhắn tin:

- Chị bị làm sao mà không cho em xem mặt? Chị bị anh ta đánh đúng không? Chị mà không kể rõ sự tình em sẽ đi tìm hắn ngay bây giờ.

Sợ tôi làm liều, chị liền bật video, quả nhiên một bên mắt tím bầm, híp cả lại. Rồi chị nói trong nước mắt, kể rõ sự tình. Là do anh rể ghen tuông, anh ta nói chị không giữ lời. Anh ta chỉ cho phép chị đi buổi tối mà lại dám qua đêm…

Tôi tức quá, lập tức gọi điện rồi hẹn anh rể ra quán gần nhà. Khi hắn phi tới, tôi chẳng nói chẳng rằng lao vào tát anh ta bốm bốp 2 – 3 cái liền. Anh ta điếng người, mặt đỏ hằn những vết ngón tay. Nhưng sau đó anh ta lại bật cười như điên dại bảo:

- Em đánh tôi à? Em lại nghe những gì chị gái em kể à? Em nhìn đi, nhìn để rõ bộ mặt thật của loại con gái lẳng lơ ấy đi!

Nói rồi, anh rể mở cho tôi 1 đoạn video chị gái tôi cùng người đàn ông khác ân ái trong phòng. Chưa hết, anh ta còn lướt qua 1 lượt những tấm ảnh chị tôi tay trong tay ra vào khách sạn, mặc dù đeo khẩu trang, đeo kính, đội mũ nhưng tôi là em mà, làm sao tôi không nhận ra vóc dáng chị mình được. Và đáng sợ hơn, thời gian hiện rõ lên từng bức ảnh, từ 3 - 4 năm trước cho tới mãi 5 - 6 tháng gần đây.

Rồi anh rể kéo tới ảnh khác, đọc vanh vách cho tôi những tin nhắn giữa 2 người họ. Thậm chí, ngay cả tối qua khi ở bên nhà tôi mà chị cũng lén lút nhắn tin cho gã bồ để xin tiền.

Rồi anh rể chốt lại là do chị tôi muốn moi tiền của gã đàn ông già nua kia mà chấp nhận cặp bồ. Từ khi yêu anh, chị đã như vậy. Tới tận khi cưới nhau, chị cũng không thay đổi. Và sau đó thì bị anh phát hiện. Tuy nhiên, vì quá yêu, hơn nữa chị lại đang mang bầu nên anh không nỡ ly hôn.

Tôi choáng váng… Tôi vừa giận, vừa thương chị gái nhưng không biết phải làm sao. Chẳng lẽ, tôi đứng nhìn họ không còn tin tưởng, không còn yêu thương, cứ sống mà dằn vặt nhau vậy sao?

Chia sẻ
Đọc thêm