Chị em ghét đàn ông làm nghề gì?

Khi nghe đến đàn ông làm những nghề này, một số chị em thường rất dị ứng và tuôn ra một tràng những lời chê bai.

Đa số phụ nữ thường thích tuýp đàn ông có công việc ổn định, thu nhập khá và có thời gian chăm sóc gia đình. Họ không thích những anh chàng chỉ biết nói ngọt như mía lùi nhưng lại là dạng chót lưỡi đầu môi, hay những kẻ vì bệnh nghề nghiệp mà sinh ra ki bo. Sau đây là những nghề khiến đàn ông dễ bị phụ nữ ghét:

1. Kế toán

Chị em ghét đàn ông làm nghề gì? 1
Đàn ông làm kế toán thường chi li, tính toán - (Ảnh minh họa)

Không phải là tất cả nhưng khá nhiều kế toán đều mắc "bệnh" nghề nghiệp, tính toán chi li mọi thứ, kể cả các khoản chi tiêu nhỏ nhất. Nếu là phụ nữ thì còn dễ hiểu nhưng đàn ông mà cứ "đo lọ nước mắm đếm củ dưa hành" thì chị em rất dễ nổi cáu.

2. Lễ tân

Hiện nay, một số công ty có xu hướng tuyển nam giới làm lễ tân, nhất là các nhà hàng, khách sạn bởi họ cho rằng nam giới nhanh nhẹn, chạy việc thuận lợi và không bị gián đoạn bởi các kỳ thai sản... Tuy nhiên, nghề lễ tân đôi khi lại khiến cánh mày râu khó lấy được thiện cảm từ phái đẹp.

Nhiều phụ nữ vẫn cho rằng, đàn ông làm lễ tân chỉ được cái "dẻo mỏ", nói hay nhưng đáng tiếc là làm không được như họ nói. Hơn nữa, nhưng chàng trai được chọn làm nghề này thường có ngoại hình bắt mắt, ăn nói dễ nghe nên nhiều khi sinh ra tật đa tình.

3. Xây dựng

Chị em ghét đàn ông làm nghề gì? 2
Đàn ông làm xây dựng hay đi xa nhà - (Ảnh minh họa)

Những người làm việc ở công trường xây dựng thường phải lao động nặng nhọc, người lúc nào cũng nhớp nháp mồ hôi với mùi hồ, vữa, gạch, ngói... , nhất là những ngày hè nóng nực. Điều đó khiến phái nữ không mấy thiện cảm.

4. Nghiên cứu khoa học

Người làm trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học thường khô khan, cứng nhắc và có tác phong nghiêm nghị, ít nói khiến phái nữ dễ cảm thấy ái ngại khi tiếp xúc. Hơn nữa, cách nói chuyện của những người này thường cũng sặc mùi "khoa học" mà chị em lại hay thích nghe những lời hoa mỹ, có cánh. Điều đó khiến cánh mày râu làm công tác nghiên cứu khoa học khó ghi điểm với chị em hơn.

5. Bác sĩ thú y

Chị em ghét đàn ông làm nghề gì? 3
Nhiều chị em không thích đàn ông là bác sĩ thú y - (Ảnh minh họa)

Dù chưa tiếp xúc nhiều nhưng chỉ nghe nói đến nghề bác sĩ chăm sóc động vật thôi cũng khiến nhiều chị em có cảm giác không thích. Bác sĩ thú y thường xuyên phải tiếp xúc với các loài động vật và nếu không có tình yêu với những loài vật này, phái nữ cũng khó mà thiện cảm với cánh mày râu làm nghề này.


Phụ nữ "mê" đàn ông làm nghề gì?

Chị em ghét đàn ông làm nghề gì? 4

Chia sẻ
Đọc thêm