Chị em gái như trái cau non, cô em ở cữ được chị đi 2.000km đến chăm bẵm, nấu bao nhiêu là món ngon

Ở cữ mà được chị gái chăm sóc, cưng nựng như trứng mỏng như thế này thì còn gì bằng nữa.

Người ta vẫn thường nói trong nhà nếu có chị em gái, đôi khi vẫn thì xảy ra chuyện cãi vã, không hợp nhau. Khi bé thì chúng tranh giành đồ chơi, đến khi lớn thì tị nhau việc nhà. Nhưng một khi đã đi lấy chồng ai yên phận người đấy thì lại càng yêu thương, tình cảm với nhau hơn. Họ có thể dành cho nhau những thứ tốt đẹp nhất bằng tất cả sự chân thành của mình, thậm chí chịu thiệt thòi một chút để chị em gái mình được hạnh phúc.

Đời người con gái khi đi lấy chồng còn gì hạnh phúc bằng việc vừa được nhà chồng yêu quý lại vẫn có chị gái, nhà đẻ hậu thuẫn chứ. Như người mẹ trẻ tên Giang dưới đây chẳng hạn này, dù cô và chị gái ở xa nhau Hà Nội – Sài Gòn nhưng đến khi sinh con lại vẫn được chị gái nấu cho những mâm cơm ở cữ đầy đủ dinh dưỡng lại phong phú, ngon miệng khiến ai nấy đều phát thèm.

Chị em gái như trái cau non, cô em sướng nhất vịnh Bắc Bộ được chị gái nấu cho cơm ở cữ ngon phát thèm - Ảnh 1.

Giang được chị gái nấu cho cơm ở cữ và chăm sóc kỹ càng khiến cư dân mạng khen ngợi hết lời.

Chị em gái như trái cau non, người xưa vẫn thường bảo vậy để miêu tả sự ngọt ngào, thơm thảo của tình chị em gái. Bình thường thì nó có thể không được bộc lộ rõ ràng nhưng cứ thử mà xem, trong lúc cần kíp nhất thì bao giờ người chị em cũng sẽ có mặt đầu tiên để giúp đỡ người còn lại.

Giang sinh năm 1992 và đã lấy chồng, sinh con và đang sống ở Hà Nội. Cô có người chị gái tên là Thuyết hơn cô 3 tuổi hiện đang sinh sống ở Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy sống xa nhau nhưng chị em Giang cực kỳ tình cảm, chị Thuyết rất quan tâm em gái trong mọi hoàn cảnh.

Chị em gái như trái cau non, cô em sướng nhất vịnh Bắc Bộ được chị gái nấu cho cơm ở cữ ngon phát thèm - Ảnh 2.

Giang và chị gái (phía sau) chụp ảnh cùng nhau trong chuyến du lịch lên Sapa, Lào Cai.

Lần này, nhân ra Hà Nội có việc, lại trùng với dịp em gái sinh con nên chị Thuyết đã ở lại chăm em luôn. Ở đây, chị tha hồ trổ tài với những món ăn ngon lành mà theo Giang bảo, có khi đến mẹ đẻ của cô cũng chẳng nghĩ ra để nấu cho con gái được. Vì chị là người trẻ, người hiện đại thì đương nhiên là sẽ theo kịp thời đại hơn thế hệ trước rồi.

"Gia đình mình có 6 chị em nhưng ngay từ bé mình đã thích chơi với chị Thuyết rồi. Mình tự hào về chị lắm, chị nấu ăn ngon và lại cẩn thận nữa nên lại càng yêu chị hơn. Nhà đông con nhưng bố mẹ anh chị ai cũng cưng chiều mình. Giờ lấy chồng, mình cũng được mẹ chồng chiều chuộng lắm, hồi sinh bé đầu tiên bà cũng làm cơm ở cữ ngon lắm nhưng tiếc là không chụp lại. Lần này lại có chị gái ở bên, mình thấy cuộc đời mình đúng là hạnh phúc", Giang chia sẻ.

Chị em gái như trái cau non, cô em sướng nhất vịnh Bắc Bộ được chị gái nấu cho cơm ở cữ ngon phát thèm - Ảnh 3.

Gia đình Giang đông con nhưng từ bé cô đã quý chị, và chị cũng hết mực cưng chiều cô em gái bé bỏng.

Chị em gái như trái cau non, cô em sướng nhất vịnh Bắc Bộ được chị gái nấu cho cơm ở cữ ngon phát thèm - Ảnh 4.

Mâm cơm ở cữ mà chị Thuyết nấu cho Giang có thể không ngon lành xuất sắc, nhưng tình cảm chị dành cho em gái khiến ai cũng ngưỡng mộ.

Chị em gái như trái cau non, cô em sướng nhất vịnh Bắc Bộ được chị gái nấu cho cơm ở cữ ngon phát thèm - Ảnh 5.

Món ăn phong phú, đầy đủ chất dinh dưỡng.

Vì quá đỗi tự hào về chị của mình, Giang đã lên một diễn đàn của chị em để khoe và ngay lập tức nhận được hàng nghìn lượt thích chỉ sau vài giờ đăng tải. Các cô gái chưa chồng ai cũng ao ước được như Giang, còn những cô đã có chồng thì chỉ biết nhìn Giang mà ghen tị. Ghen cũng đúng thôi, bởi Giang có chị gái đáng yêu đến thế cơ mà.

"Nhà mình cũng có chị gái nhưng chị ấy đi lấy chồng xa quá, nhà chồng lại không có điều kiện nên chẳng thể nào quan tâm em gái được dù rất thương mình. Thế mới biết chị em thương nhau rồi nhưng còn tùy hoàn cảnh nữa. Bạn được như vậy là phải trân trọng chị ấy lắm đó", tài khoản có tên Trần Linh bình luận.

Chị em gái như trái cau non, cô em sướng nhất vịnh Bắc Bộ được chị gái nấu cho cơm ở cữ ngon phát thèm - Ảnh 6.

Mấy ai đi lấy chồng mà được chị gái chăm bẵm như Giang?

Chị em gái như trái cau non, cô em sướng nhất vịnh Bắc Bộ được chị gái nấu cho cơm ở cữ ngon phát thèm - Ảnh 7.

Cô ấy yêu quý chị gái mình cũng là có lý do cả thôi.

Một số bạn gái khác thì không có được may mắn như Giang, họ hoặc là ở riêng tự lo, hoặc là phải trải qua giai đoạn ở cữ khổ sở, ăn uống không hợp khẩu vị, bị bắt ăn kiêng khem không đủ chất. Vì lẽ đó khi nhìn thấy những mâm cơm chị Thuyết nấu cho Giang, họ lại càng tỏ ý ghen tị hơn nữa.

Chị em gái như trái cau non, cô em sướng nhất vịnh Bắc Bộ được chị gái nấu cho cơm ở cữ ngon phát thèm - Ảnh 8.

Một người dùng mạng đã chia sẻ mâm cơm ở cữ của mình trong phần bình luận dưới bài viết của Giang.

Sở dĩ chị gái của Giang làm ra được những mâm cơm như vậy là vì chị cũng từng sinh con nên mới thấu hiểu được những nhu cầu của phụ nữ mới sinh cần gì.

"Chi gái mình cũng có 2 bé gái rồi và các bé rất ngoan, chóng lớn. Chị mình vốn khéo tay mà nên 2 cháu lúc nào cũng gọn gàng, sạch đẹp. Nhưng phải mỗi cái tính chị ấy nhát cáy, nhiều lúc em rủ đi chơi rồi chụp ảnh các kiểu thì không bao giờ đồng ý cả", Giang chia sẻ thêm.

Chị em gái như trái cau non, cô em sướng nhất vịnh Bắc Bộ được chị gái nấu cho cơm ở cữ ngon phát thèm - Ảnh 9.

Vì chị gái ít chụp ảnh nên những gì Giang còn lưu lại là sự ân cần của chị và sản phẩm do chính tay chị làm ra.

Chị em gái như trái cau non, cô em sướng nhất vịnh Bắc Bộ được chị gái nấu cho cơm ở cữ ngon phát thèm - Ảnh 10.

Đó là tình yêu thương của người thân trong gia đình dành cho nhau mà không phải mối quan hệ nào khác cũng có được.

Vậy đấy, chị em cùng mẹ cùng cha nhưng mỗi người mỗi tính, khi bé có thể không hòa hợp nhưng chỉ mong rằng khi lớn lên sẽ biết bao dung, đùm bọc lẫn nhau. Mỗi người trong số họ có thể có cuộc đời và số phận khác nhau, có người giàu, người khó khăn hơn nhưng cho đến cuối cùng thì cái còn đọng lại sẽ là tình yêu thương.

Chia sẻ
Đọc thêm