Chị em đổ tiền đầu tư vệ sinh cá nhân

Chia sẻ

Trong chi tiêu hàng tháng của một nhân viên văn phòng, có khoảng 300.000 đồng dành mua các loại khăn, dung dịch tẩy rửa.

Trong sổ ghi chép chi tiêu hàng tháng của chị Ngọc Hằng, nhân viên một công ty ở Q.10 có khoản cố định – khoảng 300.000 đồng dành mua các loại khăn lau, dung dịch tẩy rửa, diệt khuẩn, khử mùi. Chị Hằng cho biết: “Khác với ở nhà, để giữ vệ sinh cho bản thân và cho các vật dụng cá nhân khi đi làm hàng ngày, mình phải mua các loại tiện dụng, xài một lần rồi bỏ hoặc không cần dùng với nước”.

Tham khảo ý kiến các nhà kinh doanh siêu thị, chủ cửa hàng, chủ shop mỹ phẩm, có hơn mười loại sản phẩm dành cho cá nhân, được xem là tiện dụng và được giới văn phòng mua thường xuyên gồm: khăn tẩy trang cho mặt, khăn lau mặt ướt đóng gói sẵn, khăn lau khử mùi cơ thể, khăn lau tay diệt khuẩn, gel rửa tay không dùng nước, sữa rửa mặt không dùng nước, khăn lau làm sạch lỗ chân lông mà không cần dùng hoá chất…
 

Các sản phẩm cho nhân viên văn phòng này đều có mức giá cao hơn từ 20 – 30% so với sản phẩm giữ vệ sinh cơ thể thông thường. Nhưng với hình thức đóng gói nhỏ, tiện dụng bỏ trong ví cầm tay hoặc túi xách, công nghệ ứng dụng những tính năng mới… nên vẫn được giới văn phòng chấp nhận.
Chẳng hạn khăn lau làm sạch lỗ chân lông không cần dùng hoá chất được sản xuất từ sợi microfiber – kết hợp hai nhóm sợi polyester và polyamide, mang tính chống dị ứng, không cần dùng đến xà phòng hoặc các loại chất tẩy rửa khác.
 
Tương tự, khăn tẩy trang đóng gói sẵn đã có chứa chất làm sạch da, tiện cho phụ nữ muốn lau sạch lớp trang điểm cũ để dặm lại lớp son phấn mới, hoặc nam giới da bị nhờn dầu dùng khăn tẩy trang để lấy sạch lớp chất nhờn này, hạn chế sinh mụn.
 
Cũng với các tính năng làm sạch, khử mùi và diệt khuẩn, sản phẩm dùng cho vật dụng cá nhân đa dạng hơn với các loại dung dịch khử mùi giày, chai xịt khử mùi và diệt khuẩn cho nón bảo hiểm, khăn lau diệt khuẩn và không trầy xước dùng cho mắt kính, khăn lau sạch vết dầu mỡ, vân tay, bụi bẩn và không trầy xước dùng cho thiết bị laptop, tivi LCD, màn hình cảm ứng, điện thoại di động, camera, hệ thống âm thanh hi-end...
 
Cụ thể, sản phẩm xịt và khử mùi nón bảo hiểm có thể xem như một loại nước hoa với ba mùi hương, dùng xịt hàng ngày lên nón để diệt nấm mốc và tạo cảm giác dễ chịu từ mùi hương khi đội nón.
 
Theo bà Ngọc Vân, chủ quầy mỹ phẩm gần chợ Thái Bình Q.1, do nhu cầu mua các mặt hàng tẩy trang, giữ vệ sinh trong văn phòng ngày càng nhiều, nên sản phẩm cũng đa dạng, cùng công dụng có nhiều nhãn hiệu khác nhau nhập từ nước ngoài hoặc do công ty Việt Nam sản xuất.
 
Chẳng hạn như gel rửa tay không dùng nước cũng có hơn mười nhãn hiệu với bốn cỡ đóng chai. Sự chênh lệch về giá cả không thể hiện được chất lượng, mà tuỳ vào cách mỗi người chọn sản phẩm khác nhau căn cứ vào mùi hương, công dụng, thành phần…
 
Theo SGTT
Chia sẻ
Đọc thêm