Chị em có háo hức khi biết những tiện ích này cũng có thể xuất hiện ở ngôi nhà trong tương lai

Với những tiện ích tưởng tượng cho 6 không gian cụ thể trong nhà, hi vọng chị em sẽ có thêm chút niềm vui trong ngày. Biết đâu đấy, vào một tương lai gần, những tiện ích này lại có thể được áp dụng vào chính nhà bạn thì sao.

Cụm từ tiện ích luôn mê hoặc các chị em nội trợ trong thời buổi công nghệ hiện đại ngày nay. Với những phát minh khoa học tiên tiến, có thể giúp chị em phụ nữ giảm thiểu được sức lao động lại sạch nhà, an toàn vệ sinh, bảo vệ sức khỏe. 

Và những tiện ích mà các bà nội trợ vẫn ao ước sẽ xuất hiện trong tương lai có thể là một sự tò mò, cũng có thể là sự háo hức. Với câu hỏi được đặt ra, ngôi nhà của bạn sẽ có những tiện ích đáng trông chờ nào trong tương lai 

Ý tưởng được lấy từ bộ phim Back to the Future được sản xuất vào năm 1985, từ nhà thiết kế người Ý Joe Cesare Colombo hay tác giả khoa học viễn tưởng người Mỹ và nhà vật lý thiên văn Gregory Benford. Với những tưởng tượng độc đáo như thế này chắc chắn sẽ làm nhiều chị em nội trợ háo hức.

1. Phòng khách

Chị em có háo hức khi biết những tiện ích tưởng tượng này cũng có thể xuất hiện ở ngôi nhà trong thì tương lai - Ảnh 2.

Sự phát triển của công nghệ tuyệt vời nhất mà bạn có thể tưởng tượng sẽ áp dụng cho phòng khách của chúng ta trong tương lai chính là tiện ích chống thấm. Mọi thứ sẽ được làm bằng nhựa hoặc các chất tổng hợp có chức năng chống thấm nước. Những thứ nhẹ hơn như khăn trải bàn sẽ được làm bằng vải lanh, được dệt từ giấy có thể sẵn sàng bỏ vào lò đốt.

Chị em có háo hức khi biết những tiện ích tưởng tượng này cũng có thể xuất hiện ở ngôi nhà trong thì tương lai - Ảnh 3.

Việc làm khô phòng khách sau khi cọ rửa cũng không còn là vấn đề đau đầu nữa. Sau khi nước chảy xuống nó sẽ thoát xuống cống được đặt ở giữa sàn nhà. Chiếc cống này sẽ được giấu bởi tấm thảm được làm từ sợi tổng hợp không thấm nước. 

2. Nhà bếp

Chị em có háo hức khi biết những tiện ích tưởng tượng này cũng có thể xuất hiện ở ngôi nhà trong thì tương lai - Ảnh 4.

Theo các bài báo của Kaempffert, người nội trợ có thể tiết kiệm nước rửa chén bằng cách sử dụng các tấm nhựa dùng một lần. Chúng có thể tan chảy trong nước nóng. Nhưng chị em cũng có thể chờ đợi vào một ý tưởng hay phát minh mới từ một công ty thiết bị gia dụng một công nghệ rửa chén bằng sóng siêu âm.

Chị em có háo hức khi biết những tiện ích tưởng tượng này cũng có thể xuất hiện ở ngôi nhà trong thì tương lai - Ảnh 5.

Ngoài ra, các món dụng cụ hay máy điện tử trong nhà bếp cũng sẽ được kết nối mạng. Có thể kết hợp thêm vài chức năng hiện đại khác như gọi điện, điều khiển từ xa, tự động hóa. 

3. Phòng ngủ

Chị em có háo hức khi biết những tiện ích tưởng tượng này cũng có thể xuất hiện ở ngôi nhà trong thì tương lai - Ảnh 6.

Phòng ngủ trong tương lai được tưởng tượng ra một không gian mở gồm có khu vực giải trí, bếp ăn nhanh, bàn bếp, không gian ngủ linh động. 

Khu vực ngủ sẽ theo được kiểm soát nhiệt độ. Hệ thống này sẽ được lắp song song với phòng tắm và tủ quần áo. Đồ nội thất mang phong cách retro theo mô hình phim khoa học viễn tưởng World On A Wire.

Chị em có háo hức khi biết những tiện ích tưởng tượng này cũng có thể xuất hiện ở ngôi nhà trong thì tương lai - Ảnh 7.

4. Phòng vui chơi

Minh họa về một phòng game tương lai dường như được thiết kế để khuyến khích các game thủ nhìn lên màn hình rộng lớn được. Phòng trò chơi sẽ được áp dụng công nghệ xung quanh 4 bức tường để mang lại trải nghiệm sinh động nhất. 

Chị em có háo hức khi biết những tiện ích tưởng tượng này cũng có thể xuất hiện ở ngôi nhà trong thì tương lai - Ảnh 8.

Nhờ cách này những hình ảnh minh họa trong trò chơi sẽ được hiện lên đầy đủ nhất. Không gian rộng lớn còn giúp người dùng trải nghiệm được toàn bộ không khí của trò chơi. Sự trợ giúp của đồ họa, máy tính và công nghệ được đặt lên hàng đầu tại không gian này. 

Chị em có háo hức khi biết những tiện ích tưởng tượng này cũng có thể xuất hiện ở ngôi nhà trong thì tương lai - Ảnh 9.

5. Phòng tắm

Thiết kế phòng tắm sẽ hiện đại hơn với sự kết hợp thêm cả không gian y tế của gia đình. Những dụng cụ giúp bảo vệ sức khỏe sẽ được đặt tại đây.

Chị em có háo hức khi biết những tiện ích tưởng tượng này cũng có thể xuất hiện ở ngôi nhà trong thì tương lai - Ảnh 10.

Những buồng vệ sinh riêng lẻ sẽ sử dụng đèn phun hơi nước và đèn laser để giúp bạn tắm rửa sạch sẽ và an toàn nhất. Một bảng điều khiển sẽ đưa ra những lựa chọn tối ưu cho không gian tắm lý tưởng để bạn lựa chọn thư giãn sau một ngày làm việc vất vả. 

Chị em có háo hức khi biết những tiện ích tưởng tượng này cũng có thể xuất hiện ở ngôi nhà trong thì tương lai - Ảnh 11.

6. Phòng thay đồ

Lấy ý tưởng từ một phòng thay đồ bằng hơi nước và được hiện đại hóa với các công cụ robot tự động. Điều này vừa thiết thực lại mang tới tính thẩm mỹ hiện đại cao. proto-robot vừa thiết thực vừa thẩm mỹ.

Chiếc gương có thể tự điều chỉnh độ cao theo người sử dụng. Các tay chuyển động sẽ giúp bạn thực hiện thao tác thay đồ nhờ các nút, đèn chiếu sáng, mặt số. Quần áo cũng sẽ được xếp theo số thứ tự và có nút bấm để lựa chọn cụ thể.

Chị em có háo hức khi biết những tiện ích tưởng tượng này cũng có thể xuất hiện ở ngôi nhà trong thì tương lai - Ảnh 12.

Phần bảng điều khiển mang cái nhìn cổ điển nhưng lại chứa đựng thêm cả sự hiện đại trong đó. Với tầm nhìn trong tương lai, thiết kế này có thể giúp người dùng tiết kiệm sức lực và có thêm trải nghiệm mới mẻ, thoải mái khác ngay trong chính ngôi nhà của mình.

Chị em có háo hức khi biết những tiện ích tưởng tượng này cũng có thể xuất hiện ở ngôi nhà trong thì tương lai - Ảnh 13.

 Theo Boredpanda

Chia sẻ
Đọc thêm