Chỉ cần hòa hợp với nhau về 4 mặt này, chắc chắn vợ chồng sẽ sống hạnh phúc đến đầu bạc răng long

Hôn nhân của vợ chồng bạn sẽ dễ chịu và hạnh phúc hơn rất nhiều nếu nắm được 4 điều này.

1. Tâm lý

Đây là một phương diện vô cùng quan trọng trong bất cứ cuộc hôn nhân hay mối quan hệ tình cảm nào. Bởi nếu ở bên nhau mà không cảm thấy dễ chịu, thoải mái thì cuộc sống vợ chồng sẽ chẳng còn ý nghĩa gì nữa. 

Nhiều khi chỉ vì không hiểu đặc điểm tâm lý của nhau mà vợ chồng gây cho nhau những thương tổn không đáng có. Chẳng hạn nếu một ông chồng luôn cho rằng mình đúng, điều đó là sự xúc phạm với người vợ bởi họ cảm thấy mình bị chồng coi thường. Trái lại các chị vợ thường tự cho mình có trách nhiệm giúp đỡ chồng trong việc trưởng thành để sao cho anh ta làm mọi việc tốt hơn. Điều này lại gây ra cảm giác chồng bị dạy dỗ hay phải có thêm người mẹ thứ 2.

9

(Ảnh minh họa)

2. Tác phong sinh hoạt, nếp sống

Nếu một người bừa bãi, một người quá ngăn nắp cẩn thận thì sống với nhau sẽ khổ cả hai người. Nguyên nhân là bởi người cẩn thận sẽ khó chịu vì phải dọn dẹp luôn tay và nói luôn miệng còn người hay bày bừa cũng không sung sướng gì vì họ luôn bị rầy la. 

Điều này khiến cho hai người rất hay cãi nhau, thậm chí nhiều trường hợp phải chia tay chỉ bởi lý do tưởng chừng nhỏ nhặt. 

3. Tinh thần

Khác với hòa hợp tâm lý, hòa hợp về mặt tinh thần tức là có cùng quan điểm về những giá trị tinh thần. Cùng 1 việc, với người này có thể là cực kì ý nghĩa nhưng với người còn lại là vô giá trị thì vợ chồng sẽ khó mà chung sống được.

Ví dụ đơn giản cho việc này là một anh chồng có nhận được bằng khen đang mở cờ trong bụng và rất mong nhận được sự động viên khích lệ từ gia đình và vợ. Nhưng khi mang về nhà, chị vợ lại bảo cái thứ "bằng giấy" ấy đem mà dứ trẻ con, thà cứ được đồ ăn cả nhà cùng ăn còn hơn thì chắc chắn vợ chồng họ không thể nào có chung một thứ hạnh phúc được.

8

(Ảnh minh họa)

4. Tình dục

Điều này cũng rất quan trọng trong sự hòa hợp hôn nhân. Vì khi đã kết hôn, cả đời này bạn sẽ chỉ được quan hệ tình dục với duy nhất người đó. Nhưng nếu hai người không hợp nhau, niềm sung sướng của người này lại là sự "chịu trận" của người kia hoặc người này luôn hừng hực khát khao còn người kia nguội lạnh thì cuộc sống vợ chồng sẽ chẳng khác gì địa ngục. Điều đó sẽ chứa đựng mầm mống của lừa dối, phản bội nhau, sinh ra bất đồng về nhiều cái khác, khó có thể hạnh phúc.

Chia sẻ
Đọc thêm