Chỉ bỏ ra hơn 100k mua cành thông, cô gái Hà Nội tận dụng đồ đạc và biến nhà thành studio chụp ảnh Giáng sinh siêu xinh

Chẳng cần phải đi đâu xa, chúng ta hoàn toàn có thể biến căn nhà của mình thành một studio chụp ảnh Giáng sinh.

Giáng sinh đang đến rất gần, các chị em cũng đang rục rịch chuẩn bị trang trí nhà cửa thật đẹp trong dịp này. Không nằm ngoài cuộc chơi, cô bạn Bích Phương, sinh năm 1990 và hiện đang sống tại Hà Nội, cũng đã có màn trang trí Giáng sinh cực xinh xắn.

Cùng xem Bích Phương đã chọn cách trang trí như nào cho nhà mình nhé!

Mua cành thông 130k và "cosplay" thành cây thông Giáng sinh

Giáng sinh thì chắc chắn không thể thiếu cây thông rồi. Thay vì chọn mua cây thông giả hay các loại cây thông thật đắt đỏ, Phương quyết định mua cành thông tươi. Loại cành thông này được bán trên thị trường với giá khoảng 100.000 - 150.000VNĐ cho 2 đến 3 cành. Ưu điểm của cành thông này là giá khá hợp lý, nhìn tươi và thật chứ không "giả trân" như các cành thông nhựa.

Chỉ bỏ ra hơn 100k mua cành thông, cô gái Hà Nội tận dùng đồ đạc biến nhà thành studo chụp ảnh Giáng sinh siêu xinh xắn - Ảnh 1.

Cành thông tươi khá to mà cô bạn Bích Phương mua với giá 130.000VNĐ.

Bình thường, mọi người vẫn cắm cành thông vào lọ nhưng Phương cho rằng cách làm này không đẹp cho lắm, nhất là các cành thông thường có dáng trông khá là... lung tung, lộn xộn. Phương chia sẻ: "Mình quyết định biến cành thông thành... một cây thông. Mình vẫn cắm cành thông vào lọ, nhưng cắt tỉa và sắp xếp, buộc cành lại sao cho hình dáng giống một cây thông nhất có thể. Sau đó, mình sẽ bọc ngoài cái lọ bằng túi giấy, bước này nếu có vải bao bố sẽ đẹp hơn, cách làm này sẽ giúp chiếc bình trở thành chậu cây."

Đầu tiên cắm cành thông vào bình rồi sau đó bọc túi giấy ở bên ngoài. 

Trang trí cành thông bằng quả châu, hoa bông gòn, quả thông, đèn nháy theo ý thích.

Tiếp đó là màn trang trí cây thông theo ý thích. Tận dụng những món đồ trang trí có sẵn ở nhà như quả châu, đèn nháy, hoa bông gòn, quả thông... Thậm chí, cam sấy thì Phương cũng tự cắt cam và đem sấy bằng lò nướng luôn chứ không cần mua.

Đối với những cành thông còn thừa, Phương quyết định làm thành cành thông treo trang trí gắn vào tường để tạo điểm nhấn. Tuy nhiên, vì không được cắm nước nên cành thông treo này sẽ nhanh bị khô.

Chỉ bỏ ra hơn 100k mua cành thông, cô gái Hà Nội tận dùng đồ đạc biến nhà thành studo chụp ảnh Giáng sinh siêu xinh xắn - Ảnh 4.

Những cành thông thừa tận dụng làm cành thông treo để decor trên tường cũng rất đẹp.

Vậy là chỉ với vài bước làm đơn giản, căn chung cư nhỏ nhỏ đã trở nên lung linh và tràn ngập không khí Giáng sinh.

Chỉ bỏ ra hơn 100k mua cành thông, cô gái Hà Nội tận dùng đồ đạc biến nhà thành studo chụp ảnh Giáng sinh siêu xinh xắn - Ảnh 5.

Thành quả trang trí Giáng sinh cho ngôi nhà.

Lưu ý khi trang trí cây thông Noel bằng cành thông tươi

- Khi mua hãy chọn cành thông còn tươi, có cả quả thông cho đẹp.

- Để tạo dáng cành thông cho giống cây thông nên cố gắng tạo chóp nhọn ở trên đỉnh và xòe dần ở dưới, dùng dây thép sợi nhỏ hoặc dây gai để cố định các cành thông nếu cần. Hoặc bạn cũng có thể dùng một chiếc cọc gỗ để ở giữa giúp cố định các cành thông với nhau.

- Vì việc thay nước cho cành thông khá vất vả nên khi cắm bạn có thể cho thêm thuốc dưỡng giúp cành thông tươi lâu.

- Cành thông kiểu này có lá khá nhọn, có thể gây đau khi chạm vào nên nhà có trẻ nhỏ cần cân nhắc khi mua nhé!


Thành quả rất ra gì và này nọ đấy chứ!

Để không gian ngôi nhà trở nên lung linh hơn, Bích Phương tận dụng thêm hộp quà, đèn nháy, hoa khô... và biến góc cạnh cây thông thành khu chụp ảnh Giáng sinh. Chỉ cần lên đồ, lên đèn và một chiếc điện thoại là có ngay một bộ ảnh cực xinh mà chẳng phải đi đâu.

Phương chia sẻ: "Trang trí xong mình cũng tranh thủ chụp luôn một bộ ảnh Giáng sinh để sống ảo. Chỉ cần mặc một chiếc áo len, chân váy xinh xắn, tone màu nâu trắng là chụp sẽ rất hợp với decor này. Muốn ảnh đẹp hơn thì chỉ cần thêm vài hiệu ứng lung linh bằng app là xong".

Các chị em cùng xem thành phẩm nhé!

Chỉ bỏ ra hơn 100k mua cành thông, cô gái Hà Nội tận dùng đồ đạc biến nhà thành studo chụp ảnh Giáng sinh siêu xinh xắn - Ảnh 9.

Chỉ bỏ ra hơn 100k mua cành thông, cô gái Hà Nội tận dùng đồ đạc biến nhà thành studo chụp ảnh Giáng sinh siêu xinh xắn - Ảnh 10.

Góc trang trí Giáng sinh tận dụng mọi món đồ có trong nhà, nhìn cũng gì và này nọ đấy chứ các chị em nhỉ?

Chỉ cần thắp đèn là mọi thứ đều vô cùng lung linh nhé!

Chỉ bỏ ra hơn 100k mua cành thông, cô gái Hà Nội tận dụng đồ đạc và biến nhà thành studo chụp ảnh Giáng sinh siêu xinh xắn - Ảnh 14.

Lên đồ và tạo dáng chụp ảnh, auto có ảnh đẹp ngay!

Chỉ bỏ ra hơn 100k mua cành thông, cô gái Hà Nội tận dụng đồ đạc và biến nhà thành studo chụp ảnh Giáng sinh siêu xinh xắn - Ảnh 15.

Chỉ bỏ ra hơn 100k mua cành thông, cô gái Hà Nội tận dùng đồ đạc biến nhà thành studo chụp ảnh Giáng sinh siêu xinh xắn - Ảnh 15.

Các chị em nhớ tận dụng những chiếc đèn nháy để tạo hiệu ứng thật lung linh nha!

Chỉ bỏ ra hơn 100k mua cành thông, cô gái Hà Nội tận dùng đồ đạc biến nhà thành studo chụp ảnh Giáng sinh siêu xinh xắn - Ảnh 16.

Chả cần đi đâu xa, chúng ta có thể biến chính căn nhà của mình thành studio xinh xắn.

Chúc các chị em trang trí Giáng sinh cho nhà thật đẹp nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm