Chỉ 5 phút xoa đá trên mu bàn tay, ít ai hiểu để làm gì nhưng hiểu rồi thì ai cũng muốn thử

Luna, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Những ai bị đau răng thường rất sợ đá lạnh, nước lạnh do cảm giác ê buốt mà nó mang lại, nên không thể ngờ đây lại là thứ sẽ giúp ta hết đau nhanh.

Đau răng là tình trạng nhỏ nhặt tưởng rằng không có gì ghê gớm nhưng thực tế lại có thể ghê gớm không tưởng, đến nỗi yêu cầu không bị đau răng, sâu răng là một trong những yêu cầu quan trọng bắt buộc của một số ngành nghề đòi hỏi sự tập trung và trách nhiệm cao như phi công, dù là phi công quân sự hay dân sự.

Nhưng còn những người bình thường, có thể do vấn đề sức khỏe hoặc thói quen vệ sinh răng miệng trước đây và thậm chí là cả hiện tại, gần như ai cũng từng phải hoặc sẽ bị cơn đau răng làm khổ. Tất nhiên giải pháp tận gốc, triệt để nhất là đi khám nha sỹ, nhưng nếu bạn chưa thể làm điều này được ngay thì có thể lập tức áp dụng một cách chữa bệnh dân gian để giảm nhanh cơn đau khó chịu. Thời gian cần cho phương pháp này chỉ là 5 phút, với “công cụ” duy nhất có ở mọi nhà: đá lạnh.

đá lạnh giảm đau răng
(Ảnh: Wikihow)

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng 1 viên đá lạnh, tốt hơn là bọc nó trong chiếc khăn mỏng, rồi dùng để chà xát ở vùng trên mu bàn tay, giữa ngón cái và ngón trỏ trong khoảng 5 phút. Lưu ý là bạn thực hiện ở bàn tay cùng bên với chiếc răng đau.

Thực tế phương pháp chườm lạnh giảm đau đã và vẫn đang được áp dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày hay trong thể thao, đơn giản mà hiệu quả do nhiệt độ thấp làm co mạch, giảm máu lưu thông đến vùng đang bị tổn thương, gây cảm giác tê, lấn át các tín hiệu đau, làm giảm đau. Nhiều người có thể đã áp dụng cho vài viên đá vào túi rồi áp lên má, bên ngoài chiếc răng đau, nhưng vì sao phương pháp này lại thực hiện ở bàn tay? Đó là bởi nhiều chuyên gia và nhà nghiên cứu cho rằng bàn tay, cũng như bàn chân của mỗi người có thể coi là đầu mối tỏa đến nhiều cơ quan trong cơ thể. Rất nhiều bệnh và những cơn đau ở những vùng khác nhau trên cơ thể đã được chữa trị nhờ phương pháp châm cứu, bấm huyệt ở bàn tay, bàn chân.

Vậy nên, lần tới nếu chẳng may đau răng và muốn giảm nhanh khó chịu, bạn đừng ngại thử, và sau đó bảo đảm vệ sinh và chăm sóc sức khỏe răng miệng của mình tốt hơn nhé!

(Tổng hợp)
Chia sẻ
Đọc thêm