Chết điếng vì anh em tốt mời chồng đi thử “của lạ”

“Anh em tốt” – cụm từ từng gây ám ảnh biết bao nhiêu cô vợ mỗi khi nhắc tới những mối quan hệ xã hội không minh bạch của chồng.

Ngoại tình, tiền bạc, họ hàng hai bên, công việc… là những yếu tố thường được liệt kê đến đầu tiên trong danh sách “nguy cơ gây đổ vỡ hạnh phúc gia đình”. Trong đó, sự xuất hiện của kẻ thứ ba luôn được coi là mối đe dọa đáng sợ nhất. Đối với các cô vợ, cụm từ “anh em tốt” có lẽ chưa bao giờ lại gây bất an nhiều đến thế, khi thời gian gần đây, một loạt những vụ bóc mẽ các mối quan hệ không minh bạch lần lượt được các chị em truyền tai nhau để phòng ngừa.

Lấy chồng chưa tròn 3 năm, vừa mới có em bé đầu cách đây chưa lâu đã phải ngậm ngùi “đứt gánh giữa đường”, Lan Anh (32 tuổi) khiến nhiều cô vợ cùng cảnh ngộ khác phải giật mình thon thót khi mạnh tay công khai đoạn tin nhắn giữa chồng và một “anh em tốt” khi sẵn sàng rủ nhau làm những trò ám muội sau lưng vợ. Theo lời kể của Lan Anh thì trước đây, hai vợ chồng chung sống khá hạnh phúc và hòa hợp. Thắng – chồng cô tuy mải chơi nhưng bù lại, anh có công việc ổn định, lương khá, gia đình cũng cơ bản lại yêu chiều vợ. Về điều kiện thì có lẽ Thắng không thua kém bất cứ anh chàng nào, cuộc sống hôn nhân cũng không có nhiều điều đáng phải phàn nàn, nhất là từ sau khi hai vợ chồng biết tin mình sắp lên chức bố mẹ.

anh em tốt
Lan Anh nhiều lần từng phát điên vì những lần giận hờn chẳng đâu ra đâu của chồng. (ảnh minh họa)

Thắng chỉ có một điểm yếu duy nhất, đó là quá nể bạn. Từ trước khi yêu, đã nhiều lần Lan Anh từng “phát điên” vì những lần giận hờn chẳng đâu ra đâu của Thắng, hôm thì vì bạn Thắng chê Lan Anh ăn mặc xấu, lần thì vì bạn Thắng phàn nàn Lan Anh không biết cách cư xử bằng người yêu cũ của Thắng… Tất cả những lời “đá đểu” hoàn toàn đều có thể trở thành lý do khiến Thắng và Lan Anh cãi nhau. Chẳng ai có thể ngờ, cho đến tận sau khi kết hôn, cái lý do “giàu vì bạn” đầy ám ảnh này lại đặt dấu chấm hết cho cuộc hôn nhân của hai người.

Nói đến đây, Lan Anh không giấu được những giọt nước mắt ấm ức. Chẳng phải xa xôi, chỉ 2 tháng trước đây thôi, cô vẫn nghĩ rằng mình là người phụ nữ may mắn bởi có được hạnh phúc tròn vẹn bên chồng tốt, con đáng yêu. Nhưng mọi thứ bất ngờ sụp đổ khi trong những ngày chồng về thăm hai mẹ con ở cữ bên ngoại, Lan Anh đã phát hiện ra bí mật động trời giữa chồng cô và một trong những vị “anh em tốt” nhất cô biết.

“Mình sững sờ đến rụng rời tay chân khi tận mắt đọc được những tin nhắn trao đổi “hàng” giữa chồng và một anh bạn chơi thân đã lâu. Anh kia cũng đang có vợ ở cữ, lại là chỗ thân quen với cả hai vợ chồng, mình rất tin tưởng mỗi khi thấy hai người đi chơi cùng nhau vì nghĩ rằng chắc cùng lắm chỉ đi café cà pháo là cùng. Đến giờ thì mới biết, hóa ra những ngày hai bà vợ thức đêm lọ mọ trông con, anh bạn tốt đã nhiệt tình rủ rê chồng mình đi tìm cảm giác mới lạ. Những tin nhắn đầu, chồng mình còn ngần ngại vì sợ nhỡ đâu mọi chuyện vỡ lở, nhưng anh bạn kia còn tử tế dặn dò trấn an rằng giao dịch kín kẽ từ đầu chí cuối thì chẳng bao giờ lo… lộ. Có lẽ chẳng người vợ nào có thể không uất ức được khi nếm trải vị cay đắng khi đọc những dòng tin nhắn giữa hai gã đàn ông đốn mạt khen “hàng họ tốt”, nì nèo xin số điện thoại và ảnh khoe thân đầy mời gọi của những cô nàng trị giá vài trăm đến vài triệu cho một đêm vui vẻ”, Lan Anh chua chát.

Cái kết của cuộc trao đổi là những bức ảnh chiến tích giường chiếu – điều mà Lan Anh thấy ghê tởm nhất, lại một lần nữa được đưa lên “nhóm kín” kèm lời khoe khoang đầy vẻ tự hào. Cô thậm chí còn mấy lần phải nén cơn buồn nôn khi liếc nhìn những hình ảnh bẩn thỉu đó. Qua cuộc đối thoại, có thể thấy đây không phải là lần đầu tiên và duy nhất hai gã đàn ông giả tạo đứng đắn này làm việc đó. Lan Anh như sôi gan thêm khi biết rằng phần lớn những lần rủ rê chính là do “anh em tốt” khơi gợi.

Sau khi “hai mặt một lời” đối chứng cùng chồng, Lan Anh đã thẳng thắn thông báo tin động trời này tới vợ của anh “bạn tốt”. Lại thêm một lần nữa, cô đã nhận ra bộ mặt thật của hai con người mà ai cũng tưởng là đứng đắn. Gã bạn thân của chồng, sau khi bị Lan Anh “chọc gậy bánh xe” khiến gia đình náo loạn một phen đã đem câu chuyện với hàng tá chi tiết thêu dệt đem nỉ non với Thắng. Sẵn cáu bực vì bị vợ “bóc mẽ” chân tướng, lại thêm người anh em tốt đổ thêm dầu vào lửa, tính gia trưởng lại nổi lên khiến Thắng nổi xung và quay về nhà dằn mặt vợ một trận ra trò, sau khi đã được anh bạn cẩn thận chuốc rượu say mèm. 

Đêm đó, Lan Anh quằn quại hứng chịu toàn bộ những cú “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” của người chồng đầu gối tay ấp mà đau đớn khôn cùng. Xót xa về thể xác, nhục nhã về tinh thần khi cùng lúc đối diện hai cú sốc liên tiếp. Chính điều này đã trở thành nguyên nhân chính khiến vợ chồng cô không thể tiếp tục chung sống.
Chia sẻ
Đọc thêm