Chê vợ ở nhà chăm con nhỏ ''lười chảy thây'', ông chồng bị mẹ bỉm sữa dạy cho một bài học khiến cả nghìn chị em tán thưởng

Tự đắc vỗ ngực cho rằng mình đi làm thì tuyệt nhiên chẳng cần phải giúp vợ chăm con, ông chồng này đã bị mẹ bỉm sữa dạy cho một bài học khiến cánh chị em gật đầu vì tâm đắc.

"Đàn ông một việc kêu to/Đàn bà nghìn việc không ra tên gì"... Câu nói ấy muôn đời vẫn khiến nhiều chị en bỉm sữa buồn lòng. Chẳng thế mà chỉ cần dạo quanh vài hội nhóm bỉm sữa, rất dễ dàng để nhận thấy có tới hàng trăm bài viết của những người mẹ trẻ khi phải trải lòng than thở về sự vô tâm của chồng.

Họ cũng từng là những cô gái kiêu sa, được rất nhiều đàn ông săn đón, chiều chuộng. Thế rồi để nhận lời làm vợ một người đàn ông, hy sinh để bước vào một thiên chức cao cả hơn là làm mẹ , họ đã phải tự gạt bỏ những bộ váy áo xinh đẹp, những cơ hội nghề nghiệp thăng tiến, các mối quan hệ bạn bè... để ở nhà chăm con, làm tròn thiên chức...

Những tưởng các bà mẹ sẽ phải được trân trọng. Vậy nhưng vẫn còn rất nhiều những ông chồng vô tâm, hững hờ, coi việc vợ ở nhà chăm con là... ăn bám, là "có mỗi thế cũng kêu mệt".

Điển hình như mới đây, mạng xã hội xôn xao trước bài viết kể lại cuộc trò chuyện của một anh chồng tự xưng - trụ cột gia đình, ra ngoài kiếm tiền về cho mình quyền không cần chăm con, không đụng tay việc nhà và bị dạy cho một bài học...đã khiến cả nghìn chị em phụ nữ hả hê.

Nguyên văn đoạn viết có nội dung như sau: "Sáng nay, alo hỏi thăm thằng em.

Vừa nói chuyện với em, nó kêu vợ nó lười chảy thây, làm gì cũng chậm. Ở nhà có mỗi đứa con mà chồng đi làm về vẫn phải làm việc nhà.

Mình mới hỏi : Thế mày đi làm được mấy triệu? - Em được 6 triệu chị ạ.

Chê vợ ở nhà chăm con nhỏ ''lười chảy thây'' ông chồng bị mẹ bỉm sữa dạy cho một bài học khiến cả nghìn chị em phụ nữ hả hê. - Ảnh 1.

Người phụ nữ ở nhà chăm con cũng rất vất vả

Mình đáp:

- Vậy mai mày đến trông con cho chị, mỗi tháng chị trả mày 7 triệu. Mày không phải làm gì cả. Chỉ cần bế nó đi chơi, dỗ nó khi nó khóc, nấu đồ ăn cho nó (theo thực đơn chị kê sẵn). Vừa nấu vừa phải chạy ra chạy vào chơi với nó. Cho nó ăn, nó sẵn sàng nôn trớ bất cứ lúc nào. Vì thế em bón sao cho khéo để con chị được ăn no cái bụng.

Lúc mình ăn cơm nó không chịu ở một mình đâu. Kiểu gì nó cũng giãy nảy lên đòi ngồi chung bàn đấy. Em vừa ăn vừa bế nó nhé!

Đấy là mấy việc cơ bản. Còn lúc nó ngủ, em giặt mấy cái quần nó ị, nó tè. Sau đó em đi lau dọn nhà, cọ nhà vệ sinh, online bán hàng kiếm tiền với chị. Buổi sáng chỉ có việc thế thôi, trưa cũng thế và chiều cũng vậy.

Cu em lắc đầu nguầy nguậy: Em kinh mấy việc đấy lắm chị ơi.

- Đấy, em thấy chưa? Đấy mới là tả qua thôi đấy. Lúc làm mới thấm. Đừng tưởng đi làm được mấy triệu mà ra oai. Này em, đàn bà họ chỉ ước đàn ông có hai cái bầu sữa, kiểu gì họ cũng váy vóc tung xoè mà trốn đi làm ngay.

Chê vợ ở nhà chăm con nhỏ ''lười chảy thây'' ông chồng bị mẹ bỉm sữa dạy cho một bài học khiến cả nghìn chị em phụ nữ hả hê. - Ảnh 2.

Nghề vất vả nhất có lẽ là "nghề'' làm vợ, làm mẹ.

Ở nhà mệt lắm, mấy ông đừng có giở cái giọng kiếm tiền nuôi con, đừng có nói vợ ăn bám này nọ. Sinh ra làm đàn bà đã khổ lắm rồi, mấy ông chồng kiểu gì mà hiểu được. Tốt nhất giúp vợ được cái gì thì giúp còn không đừng có vỗ ngực tinh vi".

Chê vợ ở nhà chăm con nhỏ ''lười chảy thây'' ông chồng bị mẹ bỉm sữa dạy cho một bài học khiến cả nghìn chị em phụ nữ hả hê. - Ảnh 3.

Câu chuyện này lập tức khiến hàng nghìn chị em xôn xao chia sẻ

Những lời đáp trả tưởng như đơn giản mà sâu cay của mẹ bỉm này đã khiến hàng nghìn chị em gật đầu tán thưởng vì quá chí lý. Thậm chí, có nhiều chị em còn thấy chính bóng dáng của mình trong câu chuyện này.

Thành viên H.T bình luận: "Đọc lời đối đáp của anh chồng này cứ như chồng mình nói về mình vậy. Con bé lại đẻ dày, mình ở nhà chăm con, hết tháng chồng đưa từng đồng mà cầm tiền còn cảm thấy lòng nặng trĩu. Chưa kể, chồng về chỉ việc tắm rửa rồi ăn uống, chẳng thiết tha con cái thế nào, vợ mệt ra sao. Chơi với con 1 chốc 1 lát rồi ôm lấy cái điện thoại''.

''Đàn ông đừng nghĩ làm được tí tiền mà cho mình cái quyền coi thường người khác. Không có phụ nữ chúng tôi tháo vát, vun vén nhà cửa thì không bao giờ có 1 cái gia đình trọn vẹn được đâu'', nickname H.M bức xúc,

Còn bạn M.T thì cho rằng: ''Thực sự ''nghề'' làm vợ, làm mẹ là ''nghề'' vất vả và nhọc nhằn lắm, tủi thân thì nhiều vô kể, vì vậy hãy yêu thương vợ mình hết mức có thể các anh chồng nhé!''.

Hiện bài viết này đang được rất nhiều bà mẹ trẻ chia sẻ vì quá giống với hoàn cảnh của bản thân.

Chia sẻ
Đọc thêm