Chè bí đỏ ngọt thơm nóng hổi cho ngày đông lạnh
Vị dai dai của bột báng, sần sật của đậu phộng cùng vị béo ngọt của bí trong món chè bí đỏ nóng hổi sẽ giúp bạn thấy mùa đông bớt lạnh hơn hẳn đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu chè bí đỏ: - 300g bí đỏ - 30g bột báng - 1/2 bát đậu phộng (lạc) - 2 thìa súp đường |
Bột báng rửa sạch và ngâm nước 2-3 giờ cho nở. |
Đậu phộng luộc chín mềm. |
Bí đỏ cắt miếng vuông. |
Đem hầm cho bí đỏ mềm nhừ. |
Xay bí đỏ cho nhuyễn mịn. Nếu không có thể dùng nĩa đánh tơi bí đỏ cũng được. |
Cho bí đó nhuyễn vào nồi cùng đường. Sau đó cho đậu phộng vào cùng bột báng đã ngâm nở. Nấu sôi trên lửa vừa. Nêm nếm để điều chỉnh lại độ ngọt cho vừa miệng là có thể tắt bếp. |
Chè bí đỏ là món ăn đơn giản mà lại giàu dinh dưỡng. Vị dai dai của bột báng, sần sật của đậu phộng cùng vị béo ngọt của bí đỏ rất ngon miệng. Một bát chè ấm nóng ngọt ngào trong những ngày mùa đông sẽ thật
tuyệt. Không những thế bí đỏ lại là một loại thực phẩm cực kì tốt để bảo
vệ sức khoẻ trong những ngày giá lạnh này đấy.
Chúc các bạn thành công!