Cháy bệnh viện gần thủ đô Rome của Italy, ít nhất 3 người thiệt mạng

Quỳnh Chi,
Chia sẻ

Ít nhất 3 người cao tuổi đã thiệt mạng trong một vụ hỏa hoạn xảy ra trong đêm tại bệnh viện San Giovanni Evangelista ở thị trấn Tivoli, gần thủ đô Rome của Italy.

Theo hãng thông tấn Ansa của Italy, gần 200 bệnh nhân tại bệnh viện đã phải sơ tán trong đêm.

Ngọn lửa bắt đầu bùng phát từ phòng cấp cứu ở tầng trệt của bệnh viện San Giovanni Evangelista ở Tivoli vào khoảng 23h đêm 8/12 (giờ địa phương, ngày 8/12 là ngày nghỉ lễ ở Italy). Công tố viên trưởng Francesco Menditto cho biết, ngọn lửa đã lan sang một số khu vực khác, "và khói bay khắp nơi".

Cháy bệnh viện gần thủ đô Rome của Italy, ít nhất ba người thiệt mạng - Ảnh 1.

(Ảnh: AP)

Sử dụng thang cứu hỏa để tiếp cận bệnh nhân trên các tầng cao, lực lượng cứu hỏa và cảnh sát đã làm việc suốt đêm để sơ tán 193 bệnh nhân. Những người được chăm sóc đặc biệt đã được chuyển ngay đến các bệnh viện khác bằng xe cứu thương. Trong khi đó, những bệnh nhân ở tình trạng nhẹ hơn được chuyển đến một trung tâm tập thể dục của thành phố gần đó và sau đó được chuyển đến các cơ sở y tế khác.

Cháy bệnh viện gần thủ đô Rome của Italy, ít nhất ba người thiệt mạng - Ảnh 2.

(Ảnh: AP)

Thống đốc vùng Lazio, Francesco Rocca, cho biết từ hiện trường rằng ba người đã thiệt mạng và một cuộc điều tra sẽ xác định nguyên nhân vụ cháy. Ông thừa nhận "sự chậm trễ đáng chú ý" trong việc tăng cường hệ thống phun nước và cơ sở hạ tầng an toàn phòng cháy chữa cháy khác cho các bệnh viện cũ của Italy.

Thi thể người thứ tư được tìm thấy trong nhà xác của bệnh viện San Giovanni Evangelista, nhưng được cho là đã tử vong trước khi vụ cháy xảy ra. Những người thiệt mạng gồm hai cụ ông và hai cụ bà trong độ tuổi từ 76 - 86.

Cháy bệnh viện gần thủ đô Rome của Italy, ít nhất ba người thiệt mạng - Ảnh 3.

(Ảnh: AP)

Lực lượng chức năng sau đó đã dập tắt được ngọn lửa. Nhà chức trách đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy bệnh viện.

Ông Francesco Rocca thông tin, các công tố viên không tin rằng vụ hỏa hoạn là cố ý, nhưng giả thuyết trong cuộc điều tra có liên quan đến cáo buộc ngộ sát mà chưa xác định được nghi phạm nào.

Cháy bệnh viện gần thủ đô Rome của Italy, ít nhất ba người thiệt mạng - Ảnh 4.

(Ảnh: AP)

Thủ tướng Italy Giorgia Meloni đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân.

Thị trấn Tivoli, thuộc vùng Lazio, nằm cách trung tâm Rome khoảng 35 km (20 dặm) về phía Đông Bắc, là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Nó được biết đến nhiều nhất với các địa điểm khảo cổ Villa d'Este và Villa Adriana, cả hai đều là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

Chia sẻ