Cháu trai út đặc biệt của Nữ hoàng Anh hiếm khi lộ diện trên truyền thông

Diệp Lục, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Sở hữu diện mạo ưa nhìn cùng tính cách điềm tĩnh, cháu trai út của Nữ hoàng Anh vẫn là một "ẩn số" đối với nhiều người.

Các thành viên hoàng gia đang thay phiên nhau góp mặt tham sự Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung. Ngoài gia đình Công nương Kate thì nhà Hoàng tử Edward, con trai Nữ hoàng Anh cũng xuất hiện trong sự kiện thể thao quan trọng này.

Đặc biệt, thiếu niên James, Tử tước Severn, con của Hoàng tử Edward đã thu hút sự chú ý vì từ trước đến nay, cháu trai út Nữ hoàng Anh hiếm khi lộ diện trên truyền thông. James vẫn còn là một "ẩn số" đối với nhiều người và sau đây là những điều thú vị về cậu thiếu niên này:

Cháu trai út đặc biệt của Nữ hoàng Anh hiếm khi lộ diện trên truyền thông - Ảnh 1.

Cháu trai út của Nữ hoàng Anh.

Những năm tháng đầu đời

Tử tước Severn sinh tháng 12/2007 tại Bệnh viện Frimley Park ở Surrey, gần nơi ở riêng của gia đình Hoàng tử Adward. Tên đầy đủ của cháu trai Nữ hoàng Anh là James Alexander Philip với tên đệm là thuộc về Hoàng tế Philip, ông nội cậu bé.

Hiện tại, James đang đứng ở vị trí thứ 15 trong danh sách kế vị ngai vàng. Khi còn thơ bé, Hoàng tử Edward mô tả cậu con trai út là "một người dễ thương và ấm áp".

Cậu được làm lễ rửa tội tại Lâu đài Windsor vào tháng 4/2008. James đã trở thành em bé hoàng gia đầu tiên mặc bản sao của áo choàng lễ rửa tội hoàng gia, được tạo bởi Angela Kelly, người chuyên lo phần trang phục cho Nữ hoàng Anh.

Cháu trai út đặc biệt của Nữ hoàng Anh hiếm khi lộ diện trên truyền thông - Ảnh 2.

James trong vòng tay cha mẹ khi mới chào đời.

Khi vợ chồng Hoàng tử Edward và Sophie kết hôn tại Nhà nguyện St. George ở Windsor vào năm 1999, họ được phong tước hiệu Bá tước và Nữ bá tước xứ Wessex. Và vào thời điểm đó, Cung điện Buckingham cũng thông báo rằng bất kỳ đứa con nào trong tương lai của họ sẽ không được phong là hoàng tử hay công chúa.

Danh hiệu của James là Tử tước Severn, một trong những tước vị phụ của cha cậu bé, giúp đem đến cho con trai Hoàng tử Edward một cuộc sống tự do hơn.

"Tôi muốn các con hiểu rằng chúng sẽ phải ra ngoài kiếm việc làm và tự nuôi sống mình trong tương lai. Khi các con có một khởi đầu bình thường trong cuộc sống thì tôi hy vọng rằng điều đó sẽ giúp chúng tự lập và thoải mái làm những gì mà mình muốn", vợ Hoàng tử Edward chia sẻ.

Mối quan hệ với Nữ hoàng Anh

Ở tuổi 14, James đang theo học tại một ngôi trường bình dân. Một trong những sở thích của James đó chính là lái những chiếc xe "cổ" của ông bà. Nữ hoàng Anh từng đề cập đến sở thích của cháu trai vào năm 2017, tại một buổi lễ ở Lâu đài Windsor.

Nữ hoàng Anh cho biết: "Cháu trai tôi mới 9 tuổi nhưng James không làm gì khác ngoài việc cố gắng tìm tòi lái một chiếc xe hơi".

Cháu trai út đặc biệt của Nữ hoàng Anh hiếm khi lộ diện trên truyền thông - Ảnh 3.

James xuất hiện cùng cha mẹ.

Vài năm sau đó, một số bức ảnh được chia sẻ trên truyền thông cho thấy James thực sự cầm lái một chiếc Land Rover ở Windsor dưới sự giám sát của một người lớn. Theo quy định ở Anh, người lái xe không cần có giấy phép lái xe khi họ di truyền trên vùng đất tư nhân.

Cả James và chị gái Louise được biết đến là hai trong sống những người cháu được yêu thích của Nữ hoàng Anh. Thiếu niên này thường cùng gia đình dành thời gian nghỉ hè với Nữ hoàng Anh tại địa điểm Balmoral quen thuộc.

Một số hình ảnh hiện tại của Tử tước cho thấy, cậu bé ngày càng cao ráo và điển trai. Nhiều người hâm mộ hy vọng rằng trong thời gian sắp tới James sẽ xuất hiện nhiều hơn nữa trên truyền thông.

Nguồn: Mirror, People

https://afamily.vn/chau-trai-ut-dac-biet-cua-nu-hoang-anh-hiem-khi-lo-dien-tren-truyen-thong-20220805231710208.chn
Chia sẻ
Đọc thêm