Cháu trai bất chấp nguy hiểm hô hấp nhân tạo cứu bà hấp hối trên xe, cảnh tượng khiến cộng đồng mạng không khỏi rơi lệ

L.T, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Bất chấp nguy cơ lây nhiễm Covid-19, chàng trai cố gắng hô hấp nhân tạo cho người bà trong cơn nguy kịch.

Sự việc xảy ra tại bãi đậu xe của Bệnh viện Đa khoa Mexico, thành phố Mexico City (Mexico) khi một thanh niên cố gắng hồi sức cho người bà đang khó thở và lả đi của mình. Trước đó, vì nghi ngờ bà có triệu chứng mắc Covid-19 nên chàng trai đưa bà đến bệnh viện cấp cứu.

Cháu trai mếu máo bất chấp nguy hiểm hô hấp nhân tạo cứu bà sắp hấp hối trên xe, cảnh tượng sau đó khiến cộng đồng mạng không khỏi rơi lệ - Ảnh 1.

Khi phát hiện bà đã bất tỉnh, chàng trai nỗ lực hô hấp nhân tạo với mong muốn mãnh liệt là giữ bà ở lại với mình nhưng không được.

Nhân chứng El Diario de Nanchital, người chụp lại bức ảnh, cho biết thanh niên này đã để bà ngồi đợi trong xe, nhưng khi quay lại anh sợ hãi nhận ra bà đã bất tỉnh. Không chần chừ do dự và cũng bất chấp cả nguy cơ nhiễm bệnh, chàng trai đã dùng miệng để hồi sức cho bà với hy vọng bà tỉnh lại, nhưng người phụ nữ lớn tuổi không phản ứng.

Theo anh El Diario de Nanchital khi các bác sĩ tới hiện trường, họ xác nhận cụ bà đã tử vong vì Covid-19.

Cháu trai mếu máo bất chấp nguy hiểm hô hấp nhân tạo cứu bà sắp hấp hối trên xe, cảnh tượng sau đó khiến cộng đồng mạng không khỏi rơi lệ - Ảnh 2.

Khi biết bà đã tử vong, chàng trai ôm bà khóc nức nở. Khoảnh khắc này khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

El Diario de Nanchital là cộng tác viên của tạp chí Cuartoscuro của Mexico. Anh cho biết anh đã vô tình có mặt và chụp được hình ảnh chàng trai nỗ lực cứu bà. Ngay sau đó, những bức ảnh được lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội, khiến nhiều người xúc động. Hiện vẫn chưa rõ chàng trai kia có bị nhiễm Covid-19 hay không.

Tính đến nay, Mexico đã ghi nhận hơn 150.000 trường hợp nhiễm Covid-19 và hơn 17.500 trường hợp đã tử vong.

Cháu trai mếu máo bất chấp nguy hiểm hô hấp nhân tạo cứu bà sắp hấp hối trên xe, cảnh tượng sau đó khiến cộng đồng mạng không khỏi rơi lệ - Ảnh 3.

Các bác sĩ xác nhận người phụ nữ cao tuổi qua đời vì Covid-19.

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm