Cháu bé "đối mặt với cái chết" hôm nay sẽ được mổ tim

"Chúng tôi vô cùng xúc động và tin vào phép nhiệm màu mà tấm lòng của bạn đọc, nhà hảo tâm dành cho con gái mình. Con gái tôi sẽ được cứu sống, được đi học, vui chơi nhờ sự chung tay của tất cả mọi người", anh Nhàn - bố cháu Phàn xúc động nói.

"Con tôi được sống lần thứ 2"

Cháu bé Phàn Mẩy Phàn (6 tuổi - dân tộc Dao, Mèo Vạc - Hà Giang) bị bệnh tim bẩm sinh và phải phẫu thuật sớm mới có hi vọng cứu được mạng sống. Vào thời điểm được báo chí đưa tin, khó khăn lớn nhất với cháu là chi phí ca phẫu thuật lên tới 200 triệu đồng, bảo hiểm chi trả 60 triệu đồng, gia đình bé Phàn phải lo hơn 150 triệu đồng.

Cháu bé "đối mặt với cái chết" hôm nay sẽ được mổ tim 1
Phàn đau đớn mỗi khi căn bệnh hành hạ.

Đó là số tiền quá lớn, vượt khả năng chi trả cũng như vay mượn của gia đình cháu Phàn. Trả lời chúng tôi, anh Phàn Vần Nhàn cho biết: "Đưa được cháu lên Hà Nội đã là sự cố gắng cuối cùng của vợ chồng tôi rồi. Tôi nghe các Bác sĩ nói lại là để phẫu thuật ghép máy trợ tim cho con gái tôi phải hết tầm 150 triệu đồng. Từ xưa đến nay gia đình tôi chưa bao giờ có trong tay chục triệu chứ nói gì đến số tiền lớn như thế. Hàng ngày gia đình tôi phải ăn ngô, khoai độn với cơm, thậm chí mùa giáp hạt cả nhà còn phải ăn bữa đói bữa no”

Trước tình cảnh đó, anh Nhàn tưởng chừng như ngã quỵ và chuẩn bị tinh thần sẽ đưa cháu về nhà vì chẳng thể kiếm đâu ra số tiền lớn như vậy. Tuy nhiên, ngay sau khi nhận được hỗ trợ từ các Bác sĩ tại BV Nhi TƯ cũng như đông đảo các nhà hảo tâm, bạn đọc và một số tổ chức từ thiện thì đến ngày 29/10 (sau 5 ngày kêu gọi), số tiền để chi phí cho ca phẫu thuật đã đủ.

Cháu bé "đối mặt với cái chết" hôm nay sẽ được mổ tim 2
Hôm nay (31/10), Phàn sẽ lên bàn mổ và sẽ được cấy máy tạo nhịp tim, mang lại sự sống cho em.

Hôm nay (31/10) cháu Phàn Mẩy Phàn sẽ được các Bác sĩ tại BV Nhi Trung Ương mổ gắn máy tạo nhịp tim, mang lại sự sống cho cháu bé. Trao đổi với báo chí, Bác sĩ Nguyễn Thanh Hải - Khoa Nội tim mạch - BV Nhi TƯ (người trực tiếp phẫu thuật cho bé Phàn) cho biết: “Theo như dự kiến, ngày 31/10/2014 ekip mổ sẽ tiến hành phẫu thuật để gắn máy tạo nhịp cho bệnh nhân Phàn Mẩy Phàn. Hiện, sức khỏe cháu bé đang ổn định”.

Nói về điều này, trước lúc con gái mình bước vào cuộc phẫu thuật, anh Nhàn rớm nước mắt: "Không ngờ cháu lại may mắn nhận được những tấm lòng hảo tâm của đông đảo mọi người, lúc này tôi không biết nói gì hơn là gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người - những người luôn ủng hộ gia đình tôi, con gái tôi. Chính mọi người đã cho con gái tôi được sống lần thứ 2, từ đây cháu có thể được vui đùa, được học hành như bao bạn bè cùng trang lứa".

Lòng nhân ái đã mang lại sự sống cho Phàn

"Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng", trong câu chuyện của Phàn chúng tôi nhận thấy điều này thật ý nghĩa, lại càng đáng trân trọng những tấm lòng của bạn đọc, người hảo tâm và những tổ chức từ thiện. Đó chính là niềm tin, là tình yêu nhân loại, là tấm chân tình vốn có của người dân khắp cả nước.

Dù người nhiều người ít, chúng ta cùng chung tay, cùng góp sức để Phàn được sống, được vui chơi, học tập như bao đứa trẻ khác trên cõi đời này. Sinh ra trong một miền quê còn nhiều khó khăn, gia đình lại nghèo nên với Phàn đã là một thiệt thòi với bản thân nhưng tình thương, sự bao dung của xã hội đã cho Phàn niềm vui luôn nở trên môi, nụ cười sẽ chẳng bao giờ tắt.

Cháu bé "đối mặt với cái chết" hôm nay sẽ được mổ tim 3
Chúng ta cùng cầu chúc Phàn sẽ vượt qua ca phẫu thuật và luôn nở nụ cười trên môi.

"Nhìn hình ảnh em đau đớn tôi không thể cầm được nước mắt, em còn quá bé nhưng đã phải chịu cảnh khổ đau, bệnh tật hành hạ. Tại sao căn bệnh lại bất công với em, em cần được sống, ước mơ đến trường vẫn còn chưa được thực hiện. Món quà ít ỏi gửi đến em là tấm chân tình hi vọng nó sẽ góp chung vào để các Bác sĩ nhanh chóng phẫu thuật cho em, cầu mong em luôn nở nụ cười trên môi nhé" - một bạn đọc tâm sự.

"Con gái mình bằng tuổi Phàn, nhưng may mắn cháu được sống trong sự yêu thương, đùm bọc của gia đình và khỏe mạnh. Nhìn hình ảnh Phàn gồng mình chống chọi với căn bệnh mình khóc hoài, mong Phàn đủ sức khỏe để vượt qua tất cả", chị V.P chia sẻ.

Khi bài viết này đến với bạn đọc, có thể Phàn đang được các Bác sĩ phẫu thuật cấy máy tạo nhịp tim cho em. Chúng ta cùng cầu mong ca phẫu thuật thành công để những nụ cười không bao giờ tắt trên môi Phàn!
Chia sẻ
Đọc thêm