Nhiều gia đình tích trữ sẵn bánh bao trong ngăn đông tủ lạnh để dùng dần. Nhưng liệu ăn bánh bao đông lạnh quá 3 ngày có sản sinh chất gây ung thư Aflatoxin?
3 năm trước, chị Trần thỉnh thoảng bị ho nhiều thành cơn không dứt. Ho thường chấm dứt sau 2 ngày liên tục. Mỗi lần ho nhiều, chị cảm thấy phổi của mình đau đớn...
Đồ nướng cũng có thể góp phần làm tăng nguy cơ ung thư, sức khỏe tim mạch kém... Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng có nhiều cách để ăn đồ nướng mà vẫn đảm bảo lành mạnh cho sức khỏe.
Tổ chức Y tế thế giới cho biết, một trong những chất tạo ngọt phổ biến nhất trên thị trường hiện nay có khả năng gây ung thư cho con người. Chất tạo ngọt này phổ biến nhất thế giới khi có trong khoảng 6.000 sản phẩm.
Thông tin "uống nước đun sôi để nguội lâu ngày/đun đi đun lại nhiều lần sinh ra chất gây ung thư" khiến cho không ít người lo lắng. Dưới đây là lý giải của chuyên gia.
Trong cuộc sống, chúng ta không thể tránh được hoàn toàn mọi chất gây ung thư nhưng việc biết được thực phẩm nào có thể tăng nguy cơ mắc ung thư là điều quan trọng.