Cháo gà bổ dưỡng

Món cháo gà có thể ăn sáng, ăn trưa, ăn tối đều được, vị ngọt dịu tự nhiên, các loại rau gia vị như hành, tía tô giúp bạn thư giãn không còn mệt mỏi.

 
Nguyên liệu:

1 con gà làm sạch

1 chén gạo nếp

Muối, tiêu, hành lá, tía tô
 


Cách làm:
 
Ngâm gạo nếp vào nước trong vài giờ cho nở.
 
Cho gà vào nồi, đổ ngập nước, luộc trong 45 phút
 

Luộc cho đến khi gà chín nhừ là được

Vớt gà ra để nguội bớt

Nước luộc gà dùng để nấu cháo

Nếu cẩn thận bạn có thể lọc qua để tránh gợn và nước trong hơn
 
 
Gà đã luộc để nguội, lọc lấy thịt, xé nhỏ, bỏ phần xương
 

Gạo và thịt đã sẵn sàng

 
Cho gạo và nửa chỗ thịt gà vào nồi
 

Cho muối vừa ăn

 

Nấu trong 25 – 30 phút
 
 
lúc đầu để lửa to sau đun âm ỉ đến khi cháo chín, hạt gạo nở bung là được.
 
 

 

Thêm hành lá, tía tô cho thơm.

 

Múc cháo ra tô, xếp thêm thịt gà lên trên
 

Ăn với vài lát ớt và hạt tiêu rắc đều rất ngon.

 
 
Nếu trời lạnh, hay bạn đang bị cảm thì thêm nhiều rau tía tô và vài lát gừng thái nhỏ ăn sẽ giải cảm rất hiệu nghiệm
 
 
 
Chúc các bạn ngon miệng
 
 
N.D
Chia sẻ
Đọc thêm