Chàng trai nổi tiếng với gần 3 triệu follow MXH và những quan điểm quá chất: "Việc ổn định gia đình sớm hay muộn không liên quan đến chuyện kết hôn"

VV, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

"Việc mình sống hướng ngoại, thích chu du không có nghĩa là việc không coi trọng tình cảm hơn những lựa chọn khác trong cuộc sống", Mạnh Tiến Khôi chia sẻ.

Mạnh Tiến Khôi là cái tên không xa lạ trên các diễn đàn du lịch hay các nền tảng MXH. Anh từng được ngưỡng mộ với câu chuyện dám từ bỏ 1 công việc ổn định để đi theo đam mê và gặt hái nhiều thành công khi trở thành 1 travel blogger chuyên nghiệp.

Là chàng trai năng động, hướng ngoại, thích khám phá và luôn muốn được trải nghiệm không ngừng, Khôi chia sẻ mình từng chia tay vì lý do đi du lịch quá nhiều.

Thế nhưng, đối với chàng trai sở hữu ngoại hình thu hút người nhìn này thì quan điểm tình yêu cũng rất thú vị. Cùng trò chuyện với hot TikToker gần 3 triệu người follow Mạnh Tiến Khôi nhé:

Chàng trai nổi tiếng với gần 3 triệu follow MXH và những quan điểm quá chất: "Việc ổn định gia đình sớm hay muộn không liên quan đến chuyện kết hôn" - Ảnh 1.

Bạn từng chia sẻ mối tình cũ tan vỡ vì bạn cuồng đi quá còn người yêu thì bận chuyện học hành công việc. Bạn có nghĩ đam mê xê dịch của mình sẽ cản trở việc tìm 1 mối quan hệ lâu dài, nghiêm túc không?

Thực ra chuyện một mối quan hệ đi đến tan vỡ cũng xuất phát từ nhiều lý do. Hãy cứ nghĩ đơn giản là không còn chung hướng, hết duyên nên nhẹ nhàng buông tay thôi. Mình nghĩ là mình đam mê xê dịch cũng phần nào ảnh hưởng đến việc tìm một mối quan hệ nghiêm túc lâu dài. Tuy nhiên mình vẫn tin rằng một ngày nào đó mình sẽ tìm được một nửa cùng sở thích với mình, cùng mình trải nghiệm và khám phá nhiều nơi.

Theo Khôi, có phải những chàng trai hướng ngoại sẽ không đặt nặng chuyện tình yêu lên trên những lựa chọn khác trong cuộc sống?

Việc mình sống hướng ngoại, thích chu du không có nghĩa là việc không coi trọng tình cảm hơn những lựa chọn khác trong cuộc sống. Chỉ đơn thuần là thời điểm hiện tại mình chưa tìm được một người thực sự phù hợp, thấu hiểu và đồng cảm với mình mà thôi. Còn khi có người yêu mình vẫn quan tâm, chăm sóc và ưu tiên mối quan hệ đó như gia đình mà.

Chàng trai nổi tiếng với gần 3 triệu follow MXH và những quan điểm quá chất: "Việc ổn định gia đình sớm hay muộn không liên quan đến chuyện kết hôn" - Ảnh 2.

Và mình thấy hướng nội hay hướng ngoại thì nó cũng là 1 kiểu tính cách, lối sống mà mỗi người chọn cho bản thân họ. Có lẽ nó cũng không ảnh hưởng lớn đến chuyện yêu đương để chúng ta đưa ra quy chuẩn nhất định. Hoặc cũng có những người như ngựa bất kham nhưng đột nhiên họ lại muốn dừng lại mọi cuộc chơi, khao khát gia đình nhỏ, chắc đó là do gặp đúng người ở đúng thời điểm.

Với bạn du lịch là đam mê, ở tuổi mà bạn bè đã gần như ổn định gia đình bạn vẫn thích được tự do bay nhảy, có khi nào bạn bị áp lực từ bố mẹ về chuyện phải lấy vợ, sinh con?

Mình vẫn nghĩ ở tuổi tầm 3x phải lấy vợ phải sinh con là quan niệm xưa cũ lắm rồi. Chúng ta không nên giới hạn bản thân bởi những định kiến truyền thống nếu nó không thực sự phù hợp với chúng ta. Phải tranh thủ còn trẻ để trải nghiệm nhiều thứ mà sau này ngay cả mình có rất nhiều tiền cũng không còn cơ hội làm lại nữa. Cũng may mắn rằng bố mẹ mình có tư tưởng khá hiện đại, không giục giã gì việc phải có người yêu đi, phải lấy vợ sinh con đi nên mình cũng cảm thấy mình còn rất trẻ và thoải mái.

Mẹ Khôi rất trẻ trung xinh đẹp và luôn đồng hành cùng những đam mê cũng như công việc của con trai

Vậy thời điểm nào là phù hợp với bạn?

Sau này khi trải nghiệm đủ, tìm được người phù hợp, lúc ấy mình sẽ hết mình hơn với gia đình nhỏ của mình. Ở mỗi một thời điểm chúng ta lại có một sự ưu tiên khác nhau mà. Mình nên bắt đầu hôn nhân khi mình thật sự sẵn sàng đón nhận nó và dành sự ưu tiên cho nó. Bởi đó là yếu tố quan trọng nhất để có 1 cuộc hôn nhân bền vững. Khi bạn lấy vợ vì bị ép buộc hay “lấy cho xong”, “lấy cho ổn định, lấy để có người giữ tiền hộ”... bạn vừa phải sống không thật với lòng mình, với người thân và quan trọng là với chính người bạn đời. Chính vì chuyện kết hôn là chuyện đại sự nên chúng ta càng cần cẩn trọng hơn và có trách nhiệm hơn.

Bạn có nghĩ các mối quan hệ cũ trước đây tan vỡ vì bạn chưa thực sự tìm được cô gái có khả năng kìm chân bạn lại?

Mình không nghĩ là bọn mình tan vỡ vì không ai kìm chân được nhau, chỉ đơn thuần là ở thời điểm đó có những cãi vã hoặc cảm thấy chưa thật sự phù hợp thôi.

Chàng trai nổi tiếng với gần 3 triệu follow MXH và những quan điểm quá chất: "Việc ổn định gia đình sớm hay muộn không liên quan đến chuyện kết hôn" - Ảnh 4.

Mỗi chuyến đi với mình thật sự vô giá. Mình có thêm những người bạn mới, những trải nghiệm hay ho, những vốn sống, những nền văn hóa mới lạ. Mọi thứ đều được gom góp lại thành một thanh xuân giàu kỉ niệm, nhiều khoảnh khắc và rất đáng nhớ.

Đó là góc nhìn từ sở thích, lựa chọn của Khôi, còn nếu là những người đàn ông khác, bạn có nghĩ vẫn nên từ bỏ những đam mê không thực sự cần thiết để lập gia đình, tìm 1 công việc ổn định? Vì nhiều người quan niệm giới trẻ hiện nay trốn tránh chuyện kết hôn trong khi cưới sớm có thể ổn định sớm?

Mình không nghĩ thế đâu. Chúng ta sinh ra ở trên đời không phải để làm tròn bổn phận hay trọng trách. Điều tối giản nhất là được làm điều mình thích, ăn món ăn mình muốn ăn, yêu người mình yêu và sống cuộc đời mà mình lựa chọn. Đến điều đơn giản là làm mình hạnh phúc vui vẻ còn không làm được thì làm sao có thể mang lại hạnh phúc cho người khác được.

Chàng trai nổi tiếng với gần 3 triệu follow MXH và những quan điểm quá chất: "Việc ổn định gia đình sớm hay muộn không liên quan đến chuyện kết hôn" - Ảnh 5.

Song bên cạnh đó cũng có nhiều người đàn ông quan niệm khác, họ cưới vì họ đã yêu lâu, muốn 1 cuộc sống ổn định gia đình con cái thì đó lại là chuyện khác. Việc ổn định sớm hay muộn càng không phụ thuộc vào việc lấy vợ. Theo mình, đàn ông nên và cần ổn định cả về thể chất, kinh tế lẫn tinh thần thì hãy cưới.

Điều quan trọng nhất vẫn là bản thân mình thực sự muốn gì, tự nguyện và có trách nhiệm với lựa chọn của chính mình. Nên là như mình chia sẻ ở trên đó: Hãy lập gia đình khi bạn thật sự sẵn sàng nha!

https://afamily.vn/chang-trai-noi-tieng-voi-gan-3-trieu-follow-mxh-va-nhung-quan-diem-qua-chat-viec-on-dinh-gia-dinh-som-hay-muon-khong-lien-quan-den-chuyen-ket-hon-2022041801141279.chn
Chia sẻ
Đọc thêm