Chàng trai nhúng đáy chảo xuống thau bột rồi đặt lên bếp lửa, tưởng đùa hóa ra làm được món bánh ngon “thần sầu”

Thay vì dùng lòng chảo như bình thường, người này đã sử dụng đáy chảo và đã cho ra đời những chiếc bánh hoàn hảo. Bánh chín đều, không bị cháy và được dàn trải rất đều, những ai mới làm lần đầu cũng thành công ngay luôn đấy nhé.

Những năm gần đây, bánh crepe không còn xa lạ gì ở Việt Nam. Miếng bánh mỏng như giấy, làm từ bột mì, trứng, sữa, muối, đường, ăn kèm với kem hay trái cây đã lấy lòng nhiều tín đồ ăn ngọt. Cũng có khi, bánh crepe được ăn kèm với thịt nguội, thịt xông khói cùng sốt cà chua, phô mai… cũng tạo nên một món bánh crepe mặn ngon không thể cưỡng lại.

Bánh crepe (có nghĩa là làm xoăn, cong lại) có nguồn gốc từ vùng tây bắc nước Pháp, sau đó lan rộng khắp nước Pháp. Dần dần, bánh đã phổ biến hơn ở nhiều đất nước khác như Bỉ, Thụy Sĩ, Canada, Brazil. Giờ đây, bánh crepe đã có mặt ở rất nhiều quốc gia khác trên toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Để có thể chế biến một cách thuận tiện, bánh crepe thường được chế biến trên một chiếc chảo phẳng, dẹt, có bản rộng.

Chàng trai nhúng đáy chảo xuống thau bột rồi đặt lên bếp lửa, tưởng đùa hóa ra làm được món bánh ngon “thần sầu” - Ảnh 1.

Miếng bánh mỏng như giấy, làm từ bột mì, trứng, sữa, muối, đường, ăn kèm với kem hay trái cây đã lấy lòng nhiều tín đồ ăn ngọt. (Ảnh: Internet)

Ở Việt Nam, không có chảo làm bánh crepe chuyên dụng, chúng ta có thể sử dụng chảo không dính cũng cho ra đời những miếng bánh crepe mỏng, mịn, thơm ngon. Thường thì chúng ta sẽ cho bột đã pha vào trong chảo không dính và bắt đầu chiên trên lửa nhỏ. Thế nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến việc sẽ làm bánh crepe bằng đáy chảo - phần vẫn hay tiếp xúc trực tiếp với lửa - chưa nào? Nếu chưa thì hãy thử ngay vì đây là cách quá tiện lợi và nhanh chóng để chế biến bánh crepe đấy.

Một tài khoản tên ViralHog đã đăng tải trên YouTube cách làm bánh crepe bằng đáy chảo và đã khiến mọi người vô cùng bất ngờ. Thay vì dùng lòng chảo như bình thường, người này đã sử dụng đáy chảo và đã cho ra đời những chiếc bánh hoàn hảo. Thậm chí theo ViralHog, cách làm này còn cho ra đời những chiếc bánh ngon hơn so với việc chế biến trong lòng chảo. Bánh chín đều, không bị cháy và được dàn trải rất đều, những ai mới làm lần đầu cũng thành công ngay luôn đấy nhé.

Chàng trai nhúng đáy chảo xuống thau bột rồi đặt lên bếp lửa, tưởng đùa hóa ra làm được món bánh ngon “thần sầu” - Ảnh 2.

Cách làm bánh crepe thông thường. (Ảnh: Internet)

Nếu bạn muốn trổ tài làm bánh crepe, hãy thử ngay cách độc đáo này. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 2 quả trứng gà

- 180ml sữa tươi không đường

- 120 ml nước

- 120gr bột mì đa dụng

- 45gr bơ nhạt

- 1gr muối

- Một ít bơ để phết lên chảo chống dính

Cách thực hiện:

- Làm chảy 45gr bơ trong lò vi sóng hoặc hấp cách thủy. Sau đó trộn với trứng, sữa, nước cho thật hòa quyện với nhau.

- Rây bột vào hỗn hợp trên, trộn cho thật đều để các nguyên liệu hòa quyện vời nhau.

- Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ.

- Bật bếp, đun nóng chảo nhưng với cách này, bạn úp chảo ngược. Nghĩa là lòng chảo sẽ tiếp xúc với lửa còn đáy chảo sẽ hướng lên trên.

- Phết lớp bơ thật mỏng lên đáy chảo để chống dính, sau đó nhúng đáy chảo vào trong thau đựng bột. Bạn chỉ cần nhúng nhẹ để một lớp bột mỏng bám vào là được. Đừng nhúng quá nhiều sẽ bị chảy.

Chàng trai nhúng đáy chảo xuống thau bột rồi đặt lên bếp lửa, tưởng đùa hóa ra làm được món bánh ngon “thần sầu” - Ảnh 3.

Nhúng đáy chảo vào thau đựng bột. (Ảnh: thesun)

- Bạn chỉ cần đặt lòng chảo lên lửa, khi bánh chín sẽ tự bong ra. Bạn trở ngược chảo, bánh sẽ rơi ra rất dễ dàng.

Chàng trai nhúng đáy chảo xuống thau bột rồi đặt lên bếp lửa, tưởng đùa hóa ra làm được món bánh ngon “thần sầu” - Ảnh 4.

Đặt lòng chảo lên lửa, khi bánh chín sẽ tự bong ra. (Ảnh: thesun)

Chàng trai nhúng đáy chảo xuống thau bột rồi đặt lên bếp lửa, tưởng đùa hóa ra làm được món bánh ngon “thần sầu” - Ảnh 5.

Bạn trở ngược chảo, bánh sẽ rơi ra rất dễ dàng. (Ảnh: thesun)

Hãy thử ngay cách làm bánh mới mẻ này nhé.

(Nguồn: thesun)

Chia sẻ
Đọc thêm