Chàng trai nhờ bạn bè lên FB tung tin giả chết để người yêu quay về

Theo Kênh 14/ Trí thức trẻ,

Sau nữ sinh giả chết để câu like thì mới đây, cư dân mạng lại xôn xao về một nam thanh niên giả chết để mong bạn gái quay về.

Cách đây một thời gian, câu chuyện về một nữ sinh Hà thành... giả chết để nhận được sự chú ý từ cộng động mạng đã nhận được nhiều sự chú ý và phẫn nộ. Sự việc đã dậy sóng một thời gian dài và những tưởng trước sự phản ứng gay gắt, sẽ chẳng còn bạn trẻ nào làm chuyện dại dột như vậy nữa. Tuy nhiên, mới đây, một lần nữa cộng đồng mạng phải "đứng hình" trước một anh chàng giả chết để... mong người yêu quay lại.

Trên fanpage Beat.vn đã đăng tải những bức ảnh chụp màn hình của một nam thanh niên có fb là M.C.T đang ngỏ lời muốn nhờ bạn bè mình viết lên Facebook những dòng tiếc thương giống như khi mình đã qua đời. Cậu bạn này còn khẳng định rằng mình làm vậy không phải để gây shock hay để nổi tiếng, mà chỉ muốn người yêu cũ quay lại với mình. Và thật bất ngờ là lời đề nghị của cậu bạn này đã được khá nhiều bạn bè trong friendlist hưởng ứng.

Liên tục những dòng chia sẻ mùi mẫn, tiếc thương, ngậm ngùi... được đăng tải lên trang Facebook cá nhân của M.C.T , hệt như cậu bạn này đã ra đi vĩnh viễn thật sự. Điều này có thể cũng đã khiến nhiều bạn bè khác của M.C.T tưởng thật khi càng ngày càng nhiều thêm những dòng chia sẻ đau buồn trước sự ra đi đột ngột của M.C.T.

Chàng trai nhờ bạn bè lên FB tung tin giả chết để người yêu quay về 1
  
Chàng trai nhờ bạn bè lên FB tung tin giả chết để người yêu quay về 2
Chàng trai nhờ bạn bè đăng tin giả chết.
Chàng trai nhờ bạn bè lên FB tung tin giả chết để người yêu quay về 3
  
Chàng trai nhờ bạn bè lên FB tung tin giả chết để người yêu quay về 4
Facebook của anh chàng ngập tràn những dòng chia sẻ đầy tiếc thương, đau buồn.

Ngay sau khi những bức ảnh lật tẩy M.C.T được đăng tải, cậu bạn này đã nhận được rất nhiều sự chỉ trích của cư dân mạng. Đa số đều tỏ ra vừa phẫn nộ, vừa... buồn cười bởi hành động hết sức ngây ngô và yếu đuối của anh chàng này.

"Giả chết đúng là quá đáng thật, đùa cợt với chính mạng sống của mình và sự lo lắng của bạn bè khác. Nhưng mình thấy hài hước ở chỗ anh chàng này quá yếu đuối, phải dùng đến cái kế sách này để khiến bạn gái quay lại với mình". Một Facebook-er bình luận.

"Cứ tưởng sau vụ em gái giả chết câu like kia là sẽ chẳng còn ai dám làm như vậy nữa, thế mà hoá ra vẫn còn bạn trai này. Đúng lại quá dại dột và coi thường mạng sống của mình". Một Facebook-er khác đồng tình.

Lục lại Facebook của M.C.T, cách đó vài ngày, cậu bạn này còn "chuẩn bị" trước cho sự việc khi đăng tải khá nhiều status đau khổ, ngầm báo hiệu một sự ra đi và khiến khá nhiều bạn bè lo lắng. Nhiều người đã nhảy vào khuyên can M.C.T không nên làm điều dại dột. Được biết, M.C.T đến từ Nam Định và hiện đang là sinh viên đại học.

Chàng trai nhờ bạn bè lên FB tung tin giả chết để người yêu quay về 5
  

Tuy nhiên cũng có người cho rằng hành động chụp lại màn hình rồi đăng lên của người bạn của M.C.T là không tôn trọng quyền riêng tư. FB T. Continue comment: "Chuyện riêng tư của người ta, người ta nhờ bạn là vì người ta tin tưởng bạn, bạn có 1 sự tôn trọng nhất định, và lời nói của bạn có 1 trọng lượng nhất định nào đó, đáp lại sự tin tưởng và tôn trọng của người ta đối với bạn là bạn công khai sự riêng tư của người ta lên fb... rồi đưa những bình luận chả ra cái thể thống gì..."

Sự việc của M.C.T lần này, lại một lần nữa khiến chúng ta phải đặt câu hỏi về sự tỉnh táo của các bạn trẻ trong thời đại ảo. Dường như, việc kiềm chế cảm xúc, suy nghĩ thấu đáo là điều gì đó quá xa xỉ đối với một bộ phận không nhỏ người trẻ. Hơn hết, việc lôi chính mạng sống của mình ra để đùa cợt, giả vờ cũng là một sự thiếu tôn trọng tới chính bản thân mình và những người thân thiết xung quanh.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm