Chàng "phi công" không có gì ngoài tiền của "Hoa hồng trên ngực trái": Khước từ tình yêu chị - em, tiết lộ mối quan hệ với Quốc Trường khi bị so sánh

Eri, Padun - Ảnh: Mai Nâu, Theo Helino

Dù vào vai chàng "phi công trẻ" cực ngọt trong "Hoa hồng trên ngực trái" nhưng Trọng Nhân ngoài đời lại thẳng thắn thừa nhận không thích phụ nữ hơn tuổi và tiết lộ những quan điểm hôn nhân gây bất ngờ.

Khi bộ phim "Hoa hồng trên ngực trái" bước vào chặng đường gần cuối, một nhân vật bỗng được nhắc đến nhiều không kém các vai chính, đó là Khang - chàng thiếu gia Khang điển trai, si tình và "không có gì ngoài tiền". 

Người thủ vai Khang cũng là một gương mặt đã khá quen với nhiều khán giả truyền hình – nam diễn viên Trọng Nhân. Sau 4 năm "biến mất" khỏi làng phim Việt, Trọng Nhân trở lại với "Hoa hồng trên ngực trái" như một cú hích trong sự nghiệp, cũng là cơ hội để nam diễn viên tiến đến khán giả gần hơn, chia sẻ những câu chuyện luôn gây tò mò về anh trong suốt thời gian qua.

Cùng với sức hút của "Hoa hồng trên ngực trái", Trọng Nhân nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả từ nhân vật trong phim ra ngoài đời. Nhưng con người thực sự của chàng diễn viên ra sao vẫn là điều gây nhiều tò mò.

Chàng "phi công" không có gì ngoài tiền của "Hoa hồng trên ngực trái": Khước từ tình yêu chị - em, tiết lộ mối quan hệ với Quốc Trường khi bị so sánh - Ảnh 1.

Từng không có nổi 100 nghìn đồng trong người

Bước chân vào làng phim với sự may mắn mà bất cứ sinh viên trường Sân khấu Điện ảnh nào cũng mơ ước, Trọng Nhân lập tức có trong tay vai diễn chính rồi từ đó liên tục xuất hiện trong những bộ phim truyền hình, trở thành tên tuổi có vị trí nhất định trong làng phim truyền hình miền Nam.

Tưởng chừng khởi đầu hoàn hảo đó sẽ dẫn Trọng Nhân bước xa hơn nhưng con đường sự nghiệp của anh lại ngắt quãng tới 2 lần trong vòng 10 năm. Gần đây nhất là trước phim "Hoa hồng trên ngực trái", Trọng Nhân đã nghỉ đóng phim trong 4 năm liền, gần như biến mất khỏi giới giải trí khiến khán giả không khỏi tò mò.

Chàng "phi công" không có gì ngoài tiền của "Hoa hồng trên ngực trái": Khước từ tình yêu chị - em, tiết lộ mối quan hệ với Quốc Trường khi bị so sánh - Ảnh 2.

Nguyên nhân gì khiến Trọng Nhân "mất tích"suốt 4 năm qua vậy?

Tôi gặp vấn đề đau đầu về chuyện cát xê. Tôi bị quỵt tiền cát xê! Phải đòi lên đòi xuống cảm giác rất khó chịu, mình bỏ sức lao động ra thì phải nhận cát xê tương xứng nhưng họ cứ khiến tôi giống như ngửa tay đi xin tiền vậy.

Không phải tôi phản ứng thái quá mà họ làm thế là không tôn trọng mình. Giả sử một người dưới quê đi, người ta rất phụ thuộc vào kinh tế của nghề diễn mà gặp những trường hợp như thế thì lấy tiền đâu ra mà sống. Mỗi người một suy nghĩ nhưng riêng tôi thì tôi không bao giờ thích cam chịu, chịu đựng để làm việc.

Chuyện gì đã xảy ra với anh trong 4 năm đó?

Tôi đi du lịch, kinh doanh thêm tiền ảo, đầu tư để trang trải cuộc sống. Tính tôi thì sống rất thoải mái và hơi bản năng. Tôi không thấy mình thay đổi gì quá lớn, không có phim thì thôi, mình đi chơi, có phim thì quay về đóng.

Chàng "phi công" không có gì ngoài tiền của "Hoa hồng trên ngực trái": Khước từ tình yêu chị - em, tiết lộ mối quan hệ với Quốc Trường khi bị so sánh - Ảnh 3.

Đi du lịch khắp nơi, dùng hàng hiệu, sống sang chảnh, có vẻ như khi rời xa showbiz cuộc sống của anh khá "màu hồng"?

Không hẳn, tôi có lúc đã bế tắc đến mức độ trong người không có lấy nổi 100 nghìn đồng, khi chia sẻ với bạn bè thì họ nghĩ là mình nói xạo. Lúc nào bạn bè cũng mặc định tôi là người có tiền, nhưng có những lúc tôi đầu tư thua thì gần như mất trắng, nằm ở nhà suy nghĩ mà stress đến mức tóc rụng, mượn tiền ai cũng không được vì người ta không tin là mình túng tiền.

Tôi từng nhận được sự giúp đỡ từ nhiều anh chị và cũng từng đi giúp đỡ nhiều người khác nhưng khi tôi kẹt thì khó ai mà giúp được. Thế nên tôi luôn tâm niệm rằng mình phải sống tốt để giúp người khác, chứ mình mà "chết" thì họ cũng "chết" theo.

Chàng "phi công" không có gì ngoài tiền của "Hoa hồng trên ngực trái": Khước từ tình yêu chị - em, tiết lộ mối quan hệ với Quốc Trường khi bị so sánh - Ảnh 4.

Tôi đắn đo không biết làm gì một thời gian rồi phải mang hết đồ hiệu của mình đi bán kiếm tiền trang trải. Lúc mua thì 1000 đô, khi bán chỉ có 300 - 400 đô thôi. Tôi không ngu mà không biết mình bán lỗ nhưng lúc đó mình bắt buộc phải thế vì đang cần tiền trang trải trong lúc khó khăn nhất.

Đại gia nữ gạ gẫm là chuyện bình thường

Cách đây vài năm, Trọng Nhân từng thẳng thắn bày tỏ quan điểm "sẵn sàng quen đại gia", đến bây giờ, nam diễn viên vẫn không thay đổi suy nghĩ nhưng lại tiết lộ thêm những thông tin yêu đương thú vị hơn về mình.

Chàng "phi công" không có gì ngoài tiền của "Hoa hồng trên ngực trái": Khước từ tình yêu chị - em, tiết lộ mối quan hệ với Quốc Trường khi bị so sánh - Ảnh 5.

Tại thời điểm này, quan điểm của Trọng Nhân về chuyện quen đại gia nữ có gì thay đổi không?

Theo tôi đó cũng là chuyện bình thường, không có gì quá sức tưởng tượng hay nghiêm trọng cả. Nếu một người đại gia làm quen với tôi nhưng người ta đàng hoàng, người ta trân trọng mình thì tại sao mình lại không gặp gỡ. Nếu đã là đại gia rồi thì chắc chắn họ phải là người rất giỏi về mặt kiến thức, kinh tế ổn định thì tại sao mình không quen. Nhưng đó là nếu mình thương, mình yêu, có cảm tình, người ta cũng thương mình thật lòng và hợp gu của mình nữa.

Tuy nhiên, gặp gỡ là chuyện khác, làm quen, yêu đương lại là chuyện khác. Riêng tôi thì không ai có thể tác động được tôi về kinh tế, đem tiền ra để dằn mặt hay mua chuộc tôi vì tính của tôi không thích phụ thuộc người khác.

Chàng "phi công" không có gì ngoài tiền của "Hoa hồng trên ngực trái": Khước từ tình yêu chị - em, tiết lộ mối quan hệ với Quốc Trường khi bị so sánh - Ảnh 6.

Anh đã bao giờ bị một đại gia nữ gạ gẫm ở ngoài đời chưa?

Tôi đã từng rơi vào tình huống đó, không biết bằng cách nào mà người ta có số điện thoại, chủ động nhắn tin,… Nếu giả sử quen với đại gia nữ mà bị đàm tiếu, tôi nghĩ cũng bình thường thôi vì một khi mình đã chấp nhận thì đâu có gì đáng quan tâm nữa. Khi tôi đã trải nghiệm ở rất nhiều nơi, tôi nghiệm ra một điều: "Mình không vì mình thì trời chu đất diệt".

Nhưng vấn đề là tôi không thích những người lớn tuổi. Không phải là tôi chê họ già nhưng tính tôi đã già trước tuổi rồi, già dặn rồi nên nếu quen một người lớn tuổi thì tôi thấy không hợp. Tôi cũng không chịu được chuyện họ kiểm soát mình.

Tôi thích những bạn trẻ tuổi hơn mình, nhỏ con hơn mình. Tôi là một người thích bảo bọc người khác.

Chàng "phi công" không có gì ngoài tiền của "Hoa hồng trên ngực trái": Khước từ tình yêu chị - em, tiết lộ mối quan hệ với Quốc Trường khi bị so sánh - Ảnh 7.

Hầu như không thấy Trọng Nhân chia sẻ chuyện tình cảm bao giờ, hiện tại anh còn độc thân không?

Hiện tại tôi đã có bạn gái, quen hơn 2 năm. Bạn gái tôi làm việc công sở, trước đó tôi chưa bao giờ có mối quan hệ tình cảm trong showbiz.

Trọng Nhân trong tình yêu là người như thế nào?

Trong tình yêu tôi là một người rất quyết liệt và hết mình nhưng một khi hết yêu thì sẽ dứt luôn. Không bao giờ có chuyện quay lại với người yêu cũ.

Có một điều đặc biệt là tôi nghĩ về quá khứ nhiều hơn nghĩ về tương lai. Ví dụ như tôi đang yêu một người này nhưng lâu lâu tôi lại bất chợt nghĩ về người yêu cũ, không phải là ngoại tình tư tưởng mà là một khoảnh khắc nào đó mình nhớ lại những kỷ niệm đẹp. Tôi nghĩ là chỉ có những kỷ niệm đẹp mới tồn tại thật lâu và cho mình thật nhiều cảm xúc.

Chàng "phi công" không có gì ngoài tiền của "Hoa hồng trên ngực trái": Khước từ tình yêu chị - em, tiết lộ mối quan hệ với Quốc Trường khi bị so sánh - Ảnh 8.

Năm nay Trọng Nhân cũng đã 31 – độ tuổi lý tưởng để đàn ông lập gia đình, anh đã có dự tính gì cùng bạn gái chưa?

Đối với tôi lập gia đình hay không, không quan trọng, quan trọng là tôi phải sống với người mà tôi yêu, người đó phải đem lại cho tôi hạnh phúc và ngược lại tôi cũng vậy. Chưa chắc lập gia đình xong sẽ hạnh phúc, nhiều khi người ta yêu nhau 9-10 năm trời rất hạnh phúc, nhưng cưới nhau xong 1-2 năm đã chia tay. Điển hình là khá nhiều người nổi tiếng đã xảy ra chuyện này.

Tôi không nghĩ mình phù hợp với hôn nhân và chưa bao giờ nghĩ đến chuyện kết hôn. Tôi thích yêu nhiều người hơn, không phải 1 lúc mình yêu mấy người mà là hết yêu thì mình sẽ yêu người khác. Tôi thích cảm giác trải nghiệm tình yêu.

Chàng "phi công" không có gì ngoài tiền của "Hoa hồng trên ngực trái": Khước từ tình yêu chị - em, tiết lộ mối quan hệ với Quốc Trường khi bị so sánh - Ảnh 9.

Anh có nghĩ điều này sẽ khiến bạn gái tổn thương và thiệt thòi khi bất cứ cô gái nào cũng muốn một mối tình đi đến hôn nhân?

Cái đó là chuyện quá khứ, nghĩ là nghĩ chứ không phải còn tình cảm, là mình trân trọng ký ức thôi. Cái gì mình cũng phải rõ ràng, khi quen người mới thì tôi phải trách nhiệm hết lòng với cô ấy.

Bạn gái tôi cũng hay nói rằng "Anh tính tương lai như thế nào?" nhưng tôi thì lại nghĩ về quá khứ nhiều hơn, tôi vẫn nói với cô ấy nếu có điều gì cứ nói thẳng ra để 2 đứa cùng tính với nhau. Chuyện gì đến nó sẽ đến, tôi không tính trước.

So sánh tôi và Quốc Trường là khập khiễng

Chàng "phi công" không có gì ngoài tiền của "Hoa hồng trên ngực trái": Khước từ tình yêu chị - em, tiết lộ mối quan hệ với Quốc Trường khi bị so sánh - Ảnh 10.

Cùng có xuất phát điểm là diễn viên truyền hình "Bắc tiến", đều vụt sáng tên tuổi nhờ 2 bộ phim nổi đình đám nên không tránh khỏi những so sánh giữa Trọng Nhân và Quốc Trường, anh nghĩ sao về điều này?

Nếu so sánh tôi và Quốc Trường là sự so sánh khập khiễng bởi Trường đó vai chính, tôi là vai phụ. Phần đầu phim "Hoa hồng trên ngực trái" tôi rất mờ nhạt, về sau này mới gây ấn tượng. Nếu tính sức bật thì Trường hơn tôi nhiều, về diễn xuất thì không biết ai hơn nhưng sức ảnh hưởng thì đương nhiên Trường hơn tôi chứ.

Mối quan hệ của Trọng Nhân và Quốc Trường ngoài đời ra sao?

Tôi từng đóng phim với Quốc Trường rồi nhưng chúng tôi đóng phim xong là thôi chứ không liên lạc, nói chuyện gì.

Chàng "phi công" không có gì ngoài tiền của "Hoa hồng trên ngực trái": Khước từ tình yêu chị - em, tiết lộ mối quan hệ với Quốc Trường khi bị so sánh - Ảnh 11.

Trọng Nhân cũng là cái tên có vị trí nhất định trong làng phim truyền hình, nhưng nếu nói là nổi bật thì chưa hẳn, dường như anh đang thiếu câu chuyện riêng để mọi người nhắc đến?

Tôi không thích tạo câu chuyện theo hướng scandal vì gia đình tôi rất khó. Bên nhà nội từng nói với tôi rằng làm gì thì làm nhưng đừng mang tiếng cho gia đình, nếu tôi làm chắc chắn họ sẽ không bao giờ tha thứ. Chính vì điều đó tôi luôn cẩn trọng trong từng lời ăn tiếng nói, những việc mình làm để không ảnh hưởng gia đình.

Có nhiều người cũng từng khuyên tôi nói cái này, làm cái kia cho "hot" nhưng tôi nói không. Trước khi làm điều gì tôi sẽ suy nghĩ thật kỹ vì tôi sống nghiêng về cảm xúc, tôi không chịu nổi những tác động bên ngoài.

Cảm ơn Trọng Nhân về cuộc trò chuyện!

Chia sẻ
Đọc thêm