Chẳng phải tốn gần 200k ăn "mì Ý sốt riêu cua", tôi tự làm vừa ngon lành vừa đảm bảo
Mới đây một nhà hàng nổi tiếng giới thiệu món "mì Ý sốt riêu cua" với hương vị "riêu cua" nhưng sử dụng mì Ý để nấu. Hãy thử tự nấu theo cách này bạn nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu mì Ý sốt riêu cua:
150g mì Ý
1 con cua gạch 400g
40g cà chua
40g hành tây
50g kem tươi - whipping cream
1 muỗng bơ
2 tép tỏi
1 ít muối
1 muỗng dầu ăn
Chế biến:
Cua mua về dùng đũa đâm vào yếm để khi luộc hoặc hấp cua sẽ không bị rụng càng.
Chà rửa sạch bùn đất xung quanh cua rồi cho vào nồi cùng 50ml nước hấp chín. Sau đó gỡ lấy thịt cua, gạch cua để riêng.
Nấu sôi nước, cho 1/2 muỗng cafe muối và 1 muỗng dầu ăn vào để luộc mì, tầm 15 phút là mì chín. Sau đó vớt ra rổ inox, xối lại nước lạnh, để ráo.
Làm nóng chảo, cho bơ và tỏi vào phi cho dậy mùi rồi cho hành tây và cà chua cắt hạt lựu vào xào sơ qua.
Rồi cho phần gạch cua và kem tươi vào nấu sôi lên, nêm lại thêm ít muối. Tiếp theo cho phần thịt cua vào.
Rồi cho mì Ý vào trộn đều.
Có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị nhà bạn nhé!
Thành phẩm:
Món mì Ý sốt riêu cua ăn ngon và cực kỳ lạ miệng. Với sự kết hợp của kem tươi, cua và cà chua kèm hành tây, món ăn là tổng hòa của hương vị Á và Âu một cách cân bằng và đẳng cấp. Với công thức này, bạn hãy thử làm món "mì Ý sốt riêu cua" cho cả nhà thưởng thức dịp cuối tuần rảnh rỗi nhé!
Chúc bạn thành công và có món mì Ý sốt riêu cua thật ngon nhé!