Chân dung nữ doanh nhân Trương Mỹ Duyên và con đường khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng

Khởi nghiệp kinh doanh từ con số 0 tròn trĩnh, giám đốc của Nasy Clinic & Spa – Trương Mỹ Duyên đã xây dựng cho mình thương hiệu thẩm mỹ có chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng.

Trương Mỹ Duyên (sinh năm 1982) là giám đốc của thương hiệu viện thẩm mỹ Nasy Clinic & Spa được cô xây dựng và phát triển ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp. Mỹ Duyên hẹn gặp chúng tôi tại một quán cà phê nhỏ, cô gái bảo đây chính là nơi cô thường xuyên lui tới mỗi khi cần nguồn cảm hứng mới mẻ trong công việc.

Chân dung nữ doanh nhân Trương Mỹ Duyên và con đường khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng - Ảnh 1.

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Trương Mỹ Duyên về con đường khởi nghiệp và những thành công hôm nay Duyên có được.

Có rất nhiều lĩnh vực mới mẻ cũng như chưa có nhiều đối thủ như spa, thẩm mỹ, điều gì khiến Duyên quyết định lựa chọn theo đuổi con đường này?

Trước tiên phải khẳng định rằng đây chính là sở thích của tôi. Với đam mê được làm đẹp cho bản thân và giúp đỡ mọi người đẹp lên mỗi ngày, nên tôi quyết định mở Spa, là nơi mà có thể vừa chăm sóc cho mình và cho khách hàng của mình.

Thế nên, mặc dù chứng kiến "đế chế" spa, thẩm mỹ viện lớn mạnh trên thị trường thì tôi tin mình vẫn có thể hai tay hai chân cùng những người bạn đồng hành đưa thương hiệu của riêng mình đến khách hàng *cười*.

Câu chuyện khởi nghiệp chắc chắn sẽ rất thú vị, bạn có thể chia sẻ một chút về những trải nghiệm đáng nhớ nhất của mình không?

Chắc chắn rồi, đây là con đường rất hiểm nguy nhưng cũng vô cùng thú vị. Tôi lựa chọn khởi nghiệp khi mới ra trường không bao lâu, chắc chắn một cô gái non nớt lúc đó thì ngoài đam mê cháy bỏng ra, tôi chẳng có gì cả.

Chân dung nữ doanh nhân Trương Mỹ Duyên và con đường khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng - Ảnh 2.

Tôi lao vào khởi nghiệp, tưởng khởi nghiệp là dễ dàng, nhưng mọi thứ hoàn toàn ngược lại. Trước đây làm việc mọi thứ đều có quy trình sẵn, vận hành rất dễ dàng. Giờ ra kinh doanh không hiểu quy trình là gì, không biết mục tiêu tài chính là gì, và cũng chẳng có kế hoạch hành động nào. Tháng thứ nhất nhờ mối quan hệ khách đến ủng hộ nhiều, sang các tháng sau doanh số giảm dần. Tôi bắt đầu lo lắng, giờ mình phải làm gì để có thể làm cho công việc trở nên tốt hơn đây? Tôi đến nhà sách và tìm những quyển sách về kinh doanh mua về đọc ngấu nghiến để hi vọng sẽ tìm giải pháp. Sau cùng, khi đứng ở vị trí hiện tại, tôi vẫn cảm thấy mình đã rất may mắn vì đã có những năm tháng đôi mươi vô cùng đáng quý.

Chân dung nữ doanh nhân Trương Mỹ Duyên và con đường khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng - Ảnh 3.

Có lý do nào đặc biệt để một cô gái mới lớn lúc đó lại từ bỏ công việc ổn định tại ngân hàng để ra khởi nghiệp từ đôi bàn tay trắng không?

Tôi cũng cảm thấy mình rất can đảm *cười*. Thật ra, ngay từ khi còn nhỏ gia đình tôi đã rất khó khăn, tôi phải đi làm thêm kiếm tiền phụ giúp bố mẹ. Tôi cảm thấy mình đã sớm nhận thực được những điều phải làm, phải hiểu và phải chấp nhận. Cộng thêm tính cách cứng rắn không chịu ngồi yên thì so với một cô gái chân yếu tay mềm, tôi cảm thấy mình mạnh mẽ và có thể làm được nhiều hơn thế. Và thế là cứ làm thôi".

Chân dung nữ doanh nhân Trương Mỹ Duyên và con đường khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng - Ảnh 4.

Sau cùng, khi đã trải qua rất nhiều thử thách trong sự nghiệp của mình, Duyên có lời khuyên nào dành cho các cô cậu bé còn trẻ, còn nhiều hoài bão ngoài kia không?

Chân dung nữ doanh nhân Trương Mỹ Duyên và con đường khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng - Ảnh 5.

Đương nhiên rồi, tôi vô cùng yêu quý và trân trọng những người trẻ, họ nhiều năng lượng, đam mê, nhiệt huyết và sáng tạo. Đó cũng chính là lứa tuổi quyết định tương lai sau này nữa. Tôi chỉ có một chia sẻ rằng dù bạn là ai, bạn có hoàn cảnh thế nào thì ‘Không gì là không thể’, nếu bạn quyết tâm và không bỏ cuộc thì bạn sẽ có được mọi thứ bạn mong muốn.

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của Trương Mỹ Duyên ngày hôm nay.

Nasy Clinic & Spa:

Địa chỉ: 111B đường Wừu,TP Pleiku, tỉnh Gia Lai

FB: www.facebook.com/truongmyduyen.vn

Youtube: www.youtube.com/channel/UCvNVRoFLIAxc6MyBFBrPbdg

Website: truongmyduyen.vn

Điện thoại:  02693.868789

Chia sẻ
Đọc thêm