Chân dung cô em gái xinh đẹp, người có khả năng tiếp quản tập đoàn Samsung sau khi "Thái tử Lee" bị tuyên án

Skye, Theo Thời đại
Chia sẻ

Theo nhiều chuyên gia, em gái của Thái tử Samsung Lee Jae Yong, Lee Boo-jin có thể sẽ điều hành tập đoàn Samsung sau khi người anh trai vừa bị phía toà án tuyên án 5 năm tù giam.

Những ngày gần đây, thông tin về việc con trai chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-Hee, ông Lee Jae Yong bị bắt giữ và bị phía tòa án tuyên án 5 năm tù giam về nhiều tội danh bao gồm cả tham ô, hối lộ và cất giữ trái phép tài sản ở nước ngoài đã gây xôn xao dư luận trong và ngoài Hàn Quốc. Nhiều người đặt ra câu hỏi, nếu con trai cả ông Lee Kun-Hee bị bắt giữ, ai sẽ là người nắm quyền tiếp quản tập đoàn khổng lồ này?

Câu trả lời nằm ở người con thứ của ông Lee Kun-Hee, bà Lee Boo-jin, người nắm giữ 5,5% cổ phần của C&T Corp - một chi nhánh lớn của đế chế Samsung. Tuy nhiên, những thông tin mọi người biết về người phụ nữ này còn quá ít ỏi.

Chân dung cô em gái xinh đẹp, người có khả năng tiếp quản tập đoàn Samsung sau khi Thái tử Lee bị tuyên án - Ảnh 1.

Lee Boo-Jin sinh vào ngày 6/10/1970 tại Seul, Hàn Quốc. Bà là con thứ 2 trong gia đình quyền lực nhất đất nước Kim Chi - tập đoàn Samsung của chủ tịch Samsung Lee Kun-Hee. Người ta còn gọi bà với cái tên "người phụ nữ số 1 Hàn Quốc".

Chân dung cô em gái xinh đẹp, người có khả năng tiếp quản tập đoàn Samsung sau khi Thái tử Lee bị tuyên án - Ảnh 2.

Lee Boo-Jin là con thứ hai trong gia đình. Trên bà là người anh trai Lee Jae Yong, người nắm giữ vị trí phó chủ tịch tập đoàn Samsung. Dưới bà là cô em gái Lee Seo-Hyun, con gái út của Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-Hee. Bà còn có một người em gái khác, Lee Yoon-Hyung, đã treo cổ tự tử tại Mahattan vào tháng 11/2005 khi cuộc hôn nhân của cô với bạn trai lâu năm không được gia đình đồng thuận.

Chân dung cô em gái xinh đẹp, người có khả năng tiếp quản tập đoàn Samsung sau khi Thái tử Lee bị tuyên án - Ảnh 3.

Theo tạp chí Forbes, khối tài sản của bà Lee Boo-Jin rơi vào khoảng 1,77 tỷ USD (số liệu cập nhật tới tháng 8/2017). Bà được xếp hạng là người phụ nữ giàu nhất Hàn Quốc, cũng như là người giàu thứ 17 tại đất nước này (vươn lên từ vị trí thứ 19 vào năm 2014).

Chân dung cô em gái xinh đẹp, người có khả năng tiếp quản tập đoàn Samsung sau khi Thái tử Lee bị tuyên án - Ảnh 4.

Bà Lee Boo-jin từng tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành nghệ thuật và khoa học tại Đại học Yonsei (Hàn Quốc). Bà kết hôn với ông Im Woo Jae vào tháng 8/1999. Cuộc hôn nhân của hai người gặp nhiều cấm cản từ gia đình khi ông Im Woo Jae có xuất thân vô cùng bình thường. Hai người đã ly hôn vào năm 2016 sau thời gian dài dính vào những thủ tục phức tạp. Sau ly hôn, ông Im Woo Jae đã đòi 1,2 nghìn tỷ won (hơn 1 tỷ USD) tiền bồi thường. Trên thực tế, hai người đã ly thân từ năm 2012.

Chân dung cô em gái xinh đẹp, người có khả năng tiếp quản tập đoàn Samsung sau khi Thái tử Lee bị tuyên án - Ảnh 5.

Cuối tháng 7 vừa qua, bà vừa bị tòa án ra phán quyết phải trả 8,6 tỉ won (khoảng 7,6 triệu USD) cho chồng cũ Im Woo-jae, 48 tuổi, trong vụ ly hôn đắt giá. Tuy không phải con số như thỏa thuận ban đầu nhưng cũng là một khoản tiền khổng lồ. Dẫu vậy phán quyết của tòa án hôm 20/7 chưa phải là phán quyết cuối cùng và ông Im có quyền kháng cáo trong vòng 2 tuần để đạt được số tiền như mong đợi từ đầu.

Chân dung cô em gái xinh đẹp, người có khả năng tiếp quản tập đoàn Samsung sau khi Thái tử Lee bị tuyên án - Ảnh 6.

Ngoài ra, bà Lee Boo-Jin còn là một cổ đông lớn của Samsung C&T, một công ty cổ phần trực thuộc tập đoàn Samsung.

Chân dung cô em gái xinh đẹp, người có khả năng tiếp quản tập đoàn Samsung sau khi Thái tử Lee bị tuyên án - Ảnh 7.

Hiện tại, bà Lee Boo-jin đang là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành chuỗi khách sạn Shilla - một trong những khách sạn lớn tầm cỡ bậc nhất tại Hàn Quốc. Bà cũng phụ trách mảng kinh doanh cửa hàng miễn thuế - đơn vị chứng kiến doanh thu và giá trị thị trường tăng gấp đôi kể từ năm 2010. Chính Lee Boo-jin là người giúp Hàn Quốc có cửa hàng miễn thuế Louis Vuitton tại sân bay đầu tiên.

Chân dung cô em gái xinh đẹp, người có khả năng tiếp quản tập đoàn Samsung sau khi Thái tử Lee bị tuyên án - Ảnh 8.

Tuy bận rộn với công việc riêng, Lee Boo-jin và em gái vẫn thường xuyên tháp tùng, xuất hiện cùng ông Lee Kun-Hee trong các sự kiện quan trọng.

Chân dung cô em gái xinh đẹp, người có khả năng tiếp quản tập đoàn Samsung sau khi Thái tử Lee bị tuyên án - Ảnh 9.

Không chỉ có tài năng xuất chúng, 2 chị em nhà họ Lee còn sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp đáng ngưỡng mộ. Cả Seo-Hyun và Lee Boo-Jin được xem là hình mẫu của những nữ doanh nhân thành đạt tại Hàn Quốc. Họ là đại diện cho thế hệ con cháu các chaebol Hàn Quốc (những gia đình tài phiệt, kinh doanh theo kiểu cha truyền con nối).

Chân dung cô em gái xinh đẹp, người có khả năng tiếp quản tập đoàn Samsung sau khi Thái tử Lee bị tuyên án - Ảnh 10.

Từ trước tới nay, nhiều người vẫn cho rằng Lee Boo-jin có thể là cái tên sáng giá cho người kế thừa tập đoàn Samsung. Bà luôn cố gắng vươn lên để chứng tỏ với cha mình và những gì người phụ nữ này làm được trong nhiều năm qua đã phần nào chứng tỏ năng lực của mình. Nhiều người tin rằng, với biến động lớn trong gia đình họ Lee lần này, có thể việc bà Lee Boo-jin lên nắm tập đoàn chỉ là vấn đề sớm hay muộn.

Chia sẻ
Đọc thêm