CEO Bảo Hoàng: Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2022 sẽ "huấn luyện" thí sinh theo kỷ luật quân đội

Thế Huân, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

CEO Bảo Hoàng - Trưởng Ban tổ chức Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2022 cho biết sẽ có một chương trình truyền hình thực tế hoàn toàn khác biệt so với thị trường Hoa hậu hiện nay.

Sau thành công của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, CEO Bảo Hoàng tiếp tục đảm đương vai trò quan trọng tại Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam. Theo chia sẻ của anh, Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam sẽ là một sản phẩm mang nhiều yếu tố sáng tạo, hấp dẫn. Đồng thời tiêu chí lựa chọn Hoa hậu cũng được cân nhắc kỹ lưỡng.

HOA HẬU SIÊU QUỐC GIA VIỆT NAM DIỄN RA TRONG "TRẠI HUẤN LUYỆN"

Thời gian qua, công ty Uni Media và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam liên tục gặt hái được những thành công. Miss Universe Vietnam vừa chọn được Top 3 sáng giá, ngay sau đó Kim Duyên mang về danh hiệu Á hậu 2 Hoa hậu siêu quốc gia. Cảm xúc của anh như thế nào?

Tôi cảm thấy vui và tự hào vì những thành quả mà các người đẹp Việt Nam gặt hái được trên đấu trường quốc tế. Tôi nghĩ đó là xu hướng gần đây, khi mà cái tên Việt Nam ngày càng xuất hiện nhiều hơn trên bản đồ sắc đẹp thế giới, liên tục đạt top và đặc biệt là những top cao gây tự hào, trong đó có thành tích của Kim Duyên - Á hậu 2 Hoa hậu Siêu quốc gia 2022.

CEO Bảo Hoàng: Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2022 sẽ "huấn luyện" thí sinh theo kỷ luật quân đội - Ảnh 1.

Ngoài ra, cũng có thể nhìn thấy ngoài thành tích của các người đẹp Việt thì sự quan tâm, ủng hộ của khán giả Việt với các đấu trường sắc đẹp ngày càng nhiều hơn. Bằng chứng là thành tích về bình chọn của khán giả cho người đẹp Việt tại đấu trường quốc tế, cũng như lượt xem, quan tâm, sự bùng nổ truyền thông của các người đẹp Việt khi dự thi đấu trường nhan sắc quốc tế.

Đây là tín hiệu đáng mừng với các nhà tổ chức. Bởi vì mình tham gia vào ngành công nghiệp nào, tổ chức một sân chơi nào thì sự ủng hộ của khán giả là rất quan trọng.

Được biết Hoa hậu Siêu quốc gia năm nay có sự tham gia sản xuất của ekip Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Anh có thể chia sẻ rõ hơn về sự kết hợp này?

Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam là sản phẩm của sự kết hợp giữa Uni Media - đơn vị tổ chức và Leading Media - đơn vị nắm giữ bản quyền. Vì vậy chúng ta sẽ thấy rất nhiều sự cộng hưởng qua lại về truyền thông giữa hai cái tên Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam.

Tuy nhiên, đây vẫn là hai sản phẩm độc lập, chỉ hỗ trợ lẫn nhau về mặt truyền thông thôi. Còn về đội ngũ, đương nhiên những người đã sản xuất ra Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cũng sẽ tiếp tục đồng hành sản xuất Hoa hậu Siêu quốc gia, nhưng sản phẩm về mặt sáng tạo sẽ hoàn toàn khác. Đó là một món ăn tinh thần mới cho khán giả.

CEO Bảo Hoàng: Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2022 sẽ "huấn luyện" thí sinh theo kỷ luật quân đội - Ảnh 2.

Nhân duyên nào dẫn đến "cú bắt tay" của Uni Media và Leading Media?

Hoàng và anh Phúc Nguyễn - Giám đốc Leading Media đã biết đến nhau từ trước, nhưng cái duyên lại đến từ Kim Duyên. Khi Duyên thi Hoa hậu Hoàn vũ và đạt top 16 thì có rất nhiều khán giả mong muốn Duyên tiếp tục tham gia một cuộc thi nữa. Hoàng nghĩ mong đợi này của khán giả cũng hợp lý, bản thân khi tôi nghe mong muốn đó mình cũng muốn biến nó thành hiện thực, anh Phúc cũng thấy điều này. Thế nên hai anh em mới tìm tới nhau, trao đổi xem có cách nào để mình đưa được một người đẹp của Hoàn vũ đi thi Siêu quốc gia, bởi vì tôi tin Kim Duyên là người có thể mở ra kỳ tích mới cho Việt Nam.

Những hồ sơ ứng cử cũng được gửi trực tiếp cho Chủ tịch Hoa hậu Siêu quốc gia thế giới, họ cũng cho rằng đây là ứng viên phù hợp để tham gia cuộc thi. Thế nên tôi nghĩ Kim Duyên là người đã mở ra sự hợp tác giữa Uni Media và Leading Media. Rồi từ đó, Hoàng và anh Phúc mới ngồi lại với nhau và nói rằng, tại sao mình không phát triển thêm thương hiệu Hoa hậu Siêu quốc gia tại Việt Nam.

Trong thời điểm mà mọi người thấy có rất nhiều cuộc thi nhan sắc thì quan điểm của Hoàng là cần phải định hình lại các cuộc thi nhan sắc thật sự uy tín và chất lượng cho khán giả theo dõi.

CEO Bảo Hoàng: Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2022 sẽ "huấn luyện" thí sinh theo kỷ luật quân đội - Ảnh 3.

Anh có thể nói rõ hơn về vai trò của mình cũng như ekip Uni Media trong việc sản xuất Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam?

Anh Phúc Nguyễn là người nắm bản quyền và rất rõ về tính chất của cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia. Uni Media thì lại rất thành công trong công tác tổ chức, truyền thông, đào tạo và cử đại diện ra quốc tế. Sự kết hợp này tôi nghĩ đã mang đến cho Hoa hậu Siêu quốc gia một chiếc áo hoàn toàn mới.

Thật ra Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam trước đó đã được tổ chức bởi một đơn vị khác, đây là mùa thứ 2 nhưng có thể xem là mùa đầu tiên được tổ chức chính quy tại Việt Nam.

Việc mình làm mới không chỉ để thương hiệu Hoa hậu Siêu quốc gia phổ biến hơn mà còn mang đến một chương trình truyền hình thực tế hoàn toàn khác biệt về sắc đẹp.

Truyền hình thực tế thì đã có rất nhiều rồi, bản thân tôi cũng có một sản phẩm rất thành công là chương trình Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Nhưng làm thế nào để chương trình thực tế Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam thực sự khác biệt là một đề bài khó. Và hai anh em đã đi đến một lời giải, đó là trại huấn luyện.

CEO Bảo Hoàng: Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2022 sẽ "huấn luyện" thí sinh theo kỷ luật quân đội - Ảnh 4.

Trong khoảng thời gian liên tục từ 15 - 20 ngày, tất cả các thí sinh sẽ được dồn lại vào một khu tạm gọi là trại huấn luyện. Các bạn sẽ được huấn luyện với kỷ luật hơi quân đội một chút: Giờ giấc thức dậy, nếp ăn, nếp ở, tập luyện,... rất khác so với các đấu trường sắc đẹp. Nó giúp cho mình thấy được giới hạn của một cô gái khi bị đặt trong tình huống khó khăn, đồng thời ai là người có nội lực, nỗ lực, năng lượng, kỷ luật, có tinh thần sẵn sàng thay đổi để trở thành Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam.

Hoa hậu Siêu quốc gia năm nay thực hiện theo format chương trình thực tế với nhiều thử thách. Liệu có sự ảnh hưởng nào từ Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam không?

Tôi không lo điều đó, bởi vì tinh thần của hai cuộc thi rất khác biệt. Khi mang hai format đó về, mình luôn luôn suy nghĩ phải định hình thương hiệu sao cho tạo được điểm nhấn riêng.

Hoa hậu Hoàn vũ là câu chuyện của những người phụ nữ tự tin, truyền cảm hứng, trao quyền cho phụ nữ. Hoa hậu Siêu quốc gia là tinh thần của người phụ nữ có nội lực, có kỷ luật, có tinh thần sẵn sàng thay đổi bản thân để vươn lên.

CEO Bảo Hoàng: Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2022 sẽ "huấn luyện" thí sinh theo kỷ luật quân đội - Ảnh 5.

Vậy thì cách thức của hai chương trình cũng rất khác. Đối với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, mọi người sẽ thấy gần đây bên cạnh sự trình diễn còn đào tạo kỹ năng ăn nói, ứng xử, giao tiếp, phát ngôn, thuyết trình, truyền cảm hứng, giúp phụ nữ có nhiều cơ hội hơn để thể hiện vai trò - tầm nhìn - tham vọng của mình trong xã hội.

Còn với Hoa hậu Siêu quốc gia, mình mang đến một khu huấn luyện mà ở đó tất cả các cô gái dù xuất phát điểm từ đâu, một gương mặt mới hay đã trải qua rất nhiều cuộc thi, miễn là cô ấy đến đây nỗ lực và sẵn sàng thay đổi, cho thấy được tư chất thì cô gái đó sẽ được chọn làm Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam.

"PROFILE" LÀ YẾU TỐ CẦN VÀ ĐỦ CỦA MỘT HOA HẬU

Bên cạnh sắc đẹp, kỹ năng trình diễn thì "profile" đang là tiêu chí rất được quan tâm trong các cuộc thi Hoa hậu gần đây. Bảo Hoàng có nghĩ rằng đã đến lúc hình ảnh của một Hoa hậu phải thay đổi, không chỉ còn là mặt đẹp - chân dài?

Các cuộc thi Hoa hậu, đặc biệt là các cuộc thi lớn ở thời điểm gần đây, tôi thấy xu hướng lựa chọn Top 3 bên cạnh khả năng trình diễn, ngoại hình thì "profile" cũng rất quan trọng. Đây cũng là yếu tố tôi nghĩ cần và đủ đối với một Hoa hậu ở thời điểm hiện tại, trong xu hướng xã hội ngày càng phát triển, điều kiện giáo dục ngày càng tốt hơn. Một Hoa hậu đại diện cho thế hệ mới thì việc truyền cảm hứng về giáo dục, về nền tảng tri thức là điều cần thiết.

CEO Bảo Hoàng: Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2022 sẽ "huấn luyện" thí sinh theo kỷ luật quân đội - Ảnh 6.

Còn về khả năng tiếng Anh của các thí sinh, đây có phải yếu tố quan trọng hàng đầu để lựa chọn Hoa hậu?

Tiếng Anh là điều kiện mà tôi thấy những năm gần đây các cuộc thi sắc đẹp trong nước đã quan trọng hơn rất nhiều. Chắc chắn là khi các đại diện đến thế giới thì kỹ năng ngoại ngữ giao tiếp ngày càng đòi hỏi phải cao hơn. Tuy nhiên, đầu tiên là các bạn phải nói tốt, ứng xử tốt bằng tiếng Việt đã.

Tôi luôn nói với các bạn là trong đêm chung kết hoặc trong khuôn khổ cuộc thi, mình trả lời thật tốt bằng tiếng Việt thì gần như đã đi được 70% chặng đường rồi. Ngoại ngữ ở thời điểm đó là một lợi thế. Nếu các bạn đã có rồi thì quá tốt, nếu chưa thì phải chứng minh mình có đủ tố chất và sự nỗ lực để hoàn thiện cho cuộc thi.

Tiêu chí lựa chọn Top 3 Hoa hậu siêu quốc gia Việt Nam là gì?

Có 2 nhóm yếu tố. Một là điều kiện cần: Ngoại hình, kỹ năng trình diễn, khả năng ứng xử, ngoại ngữ. Hai là điều kiện đủ, tôi muốn tạo điểm nhấn của một thương hiệu khác biệt. Nếu mọi người để ý thì từ trước đến nay tôi luôn đặt rất cao vấn đề mỗi sân chơi mà mình tạo ra đều phải có tiêu chí riêng, định hướng riêng, không được hòa lẫn giữa thị trường có quá nhiều sản phẩm na ná nhau.

Đối với Hoa hậu Siêu quốc gia, tôi muốn người chiến thắng phải là hình mẫu của sự nỗ lực thay đổi - cô gái mà người khác nhìn vào phải công nhận, bị thuyết phục bởi sự nỗ lực để trở thành phiên bản tốt hơn của chính họ và truyền cảm hứng cho người khác về điều đó.

CEO Bảo Hoàng: Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2022 sẽ "huấn luyện" thí sinh theo kỷ luật quân đội - Ảnh 7.

Anh nghĩ sao nếu các thí sinh từng dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chuyển sang dự thi Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam?

Tôi khuyến khích tất cả các cô gái, dù là ai, có thể chưa từng tham gia cuộc thi nào cũng hãy thử sức. Còn với những người thử sức lại thì bất cứ cô gái đến từ bất cứ đấu trường sắc đẹp nào tôi cũng sẽ chào đón. Các bạn đã từng thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam có thể sẽ có một chút lợi thế vì biết cách thức tổ chức, sản xuất của Uni Media rồi. Tuy nhiên đây vẫn là một format hoàn toàn mới, nên Hoàng nghĩ tất cả các cô gái lỡ mất cơ hội ở các cuộc thi trước hoàn toàn có thể thử sức tại Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam. Biết đâu đây là cơ hội của bạn.

Câu hỏi mà nhiều fan sắc đẹp đang rất tò mò là Ngọc Châu hay Kim Duyên sẽ là người trao lại vương miện cho Tân Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam?

Đây là chuyện mà tôi suy nghĩ khá nhiều từ khi bắt đầu cuộc thi. Nếu đúng ra, Ngọc Châu đang là Hoa hậu đương nhiệm, là người trao lại vương miện. Tuy nhiên, Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam hiện tại với cái cũ là hai thương hiệu, hai đơn vị tổ chức hoàn toàn khác nhau nên có thể coi đây là cuộc thi mới được tổ chức mùa đầu tiên.

Mặt khác, Kim Duyên là người gần nhất mang sash đi thi, là người trao lại sash thì hợp lý. Ở bối cảnh hiện tại, tôi nghĩ có thể mọi người sẽ thấy cả hai trên cùng một sân khấu. Đó cũng là một lời chúc phúc cho Hoa hậu đầu tiên.

CEO Bảo Hoàng: Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2022 sẽ "huấn luyện" thí sinh theo kỷ luật quân đội - Ảnh 8.

HOA HẬU SẼ CÓ SỰ CHỌN LỌC LẠI

Nhiều fan sắc đẹp vẫn hy vọng Á hậu 2 của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sẽ có cơ hội dự thi Miss Supranational như Kim Duyên. Nhưng có vẻ khả năng này sẽ thấp khi Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam được tổ chức. Liệu có sự sắp xếp nào giữa Uni và Leading để các nàng Hậu đều có cơ hội ra quốc tế không?

Đấu trường sắc đẹp lớn trên thế giới hiện tại chỉ có khoảng 6 cái thôi, và bản quyền tại Việt Nam đều đã được giữ và phát triển thành các cuộc thi riêng hết rồi. Tôi nghĩ đây là một định hướng đúng và một định hướng tốt. Bởi vì như vậy nên chúng tôi cũng có những sự lựa chọn bản quyền khác, có những cuộc thi quốc tế cũng tiếp cận và chào bản quyền, tôi khá phân vân có nên mở rộng và phát triển các bản quyền ngoài 6 cuộc thi lớn không. Cho tới hiện tại tôi chưa tìm thấy bản quyền nào phù hợp, đã cử người đi thi thì cuộc thi đó phải tổ chức uy tín, chất lượng, bài bản chứ không thể cử Á hậu 2 đi thi một cuộc thi không ai biết tới hoặc là một sân chơi không đảm bảo chất lượng tổ chức.

Đối với Thủy Tiên, tôi đã trao đổi thẳng thắn với Tiên hai vấn đề. Một là, phải luôn sẵn sàng cho cả hai trường hợp. Nếu mình được đi thi, có cơ hội đến thì luôn tỏa sáng ở bất cứ thời điểm nào. Hai là, làm thế nào để sự nghiệp của mình không chỉ dừng lại ở việc đi thi quốc tế.

Trong những năm tới sẽ có rất nhiều Hoa hậu, Á hậu tại Việt Nam không đi thi thế giới. Câu chuyện của mình là phải làm sao khi không đi thi thế giới mà vẫn có đời sống, sự nghiệp, chất liệu riêng và sức ảnh hưởng riêng.

Nếu năm nay có giải quyết được vấn đề cho Tiên đi thi thế giới thì năm sau câu chuyện này cũng sẽ lặp lại thôi.

CEO Bảo Hoàng: Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2022 sẽ "huấn luyện" thí sinh theo kỷ luật quân đội - Ảnh 9.

Tại thời điểm này cũng đang có một số cuộc thi sắc đẹp khác diễn ra cùng lúc như Miss Grand Vietnam, Miss Peace Vietnam,... Bảo Hoàng đánh giá như thế nào về sự cạnh tranh giữa các cuộc thi nhan sắc trong nước?

Tôi khá thích sự cạnh tranh. Các cuộc thi càng tổ chức nhiều, có nhiều đối thủ mạnh thì càng phải suy nghĩ làm sao tổ chức cuộc thi của mình hay hơn, thú vị hơn. Vì vậy mà sẽ sôi động hơn, khán giả sẽ có nhiều sản phẩm chất lượng hơn.

Sau một thời gian nở rộ rất nhiều cuộc thi thì chắc chắn sẽ đến thời điểm bão hòa. Giống như hiện tại mọi người nói rất nhiều về chuyện bão hòa các cuộc thi Hoa hậu, "loạn" các cuộc thi Hoa hậu. Nhưng Hoàng nghĩ sau thời điểm bùng nổ thì sẽ chọn lọc lại. Chắc chắn khán giả cũng không thể nhớ được hết tất cả các cuộc thi và các gương mặt Hoa hậu. Những cuộc thi, những gương mặt chất lượng sẽ ở lại, những cuộc thi khác sẽ biến mất. Những cuộc thi còn trụ lại được là những cuộc thi có sức cạnh tranh rất cao.

CEO Bảo Hoàng: Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2022 sẽ "huấn luyện" thí sinh theo kỷ luật quân đội - Ảnh 10.

Cảm ơn Bảo Hoàng đã chia sẻ!

Chia sẻ
Đọc thêm