Câu đố Tiếng Việt: 'Xương nào của con người có màu sắc?', nghe đáp án mà phì cười

Ứng Hà Chi, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Bạn có đoán ra đáp án ngay sau khi đọc câu đố không?

Câu đố được coi là “món ăn tinh thần” được nhiều người yêu thích. Thay vì hỏi trực tiếp, người đưa ra câu đố sẽ cung cấp những thông tin lắt léo khiến người chơi khó đoán. Đặc biệt, những câu đố chữ được gieo vần hay nói luyến, nói láy càng khiến người chơi "vò đầu bứt tai".

Còn giờ, mời bạn thử "động não" với một câu đố chữ lầy lội xuất hiện trong chương trình Nhanh như chớp. Câu đố có nội dung như sau:

"Xương nào của con người có màu sắc?".

Nghe câu đố vui này, nhiều người phải "chào thua" vì độ khó nhằn. Nếu bạn cũng chưa có cho mình câu trả lời thì hãy tham khảo đáp án sau: XƯƠNG QUAI XANH.

"Xương quai xanh" là tên gọi của 1 bộ phận cấu tạo nên cơ thể con người, tất nhiên là nó không có màu xanh. Đây là câu đố vui mang tính giải trí nên bạn cần có trí tưởng tượng phong phú. Bởi nếu tư duy theo lối thông thường sẽ khó tìm ra đáp án.

Nói về xương quai xanh, nó còn được gọi với tên khác trong y khoa là xương đòn. Đây là một mảnh xương dài ở vùng vai, nối giữa vai và ngực. Xương được cố định bởi cơ bám và các dây chằng nên tạo được sự ổn định và ít bị dịch chuyển.

Câu đố Tiếng Việt: "Xương nào của con người có màu sắc?" – Nghe xong đáp án "xanh mặt"!  - Ảnh 1.

Xương quai xanh khiến phái nữ thêm phần quyến rũ. (Ảnh minh họa)

Loại xương này dạng dẹt và mỏng tạo thành một lỗ hõm cho vai, làm tăng nên vẻ đẹp thu hút và quyến rũ hơn cho bờ vai. Trung bình người Việt Nam sẽ có xương quai xanh dài khoảng 13,75 cm và có chu vi khoảng 3,73 cm. Nó được xem là loại xương chắc khỏe và nằm chỗ khó động tới. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp bị chấn thương xảy ra.

Xương quai xanh có nhiều chức năng đối với sự vận động của cơ thể như: Là cầu nối giữa ngực, vai, cổ và là khớp di động chủ yếu cho cơ thể; giúp bảo vệ và giữ gìn các dây thần kinh hay các mạch máu quan trọng ở vùng hạ đòn và dưới nách; làm chỗ bám cho các khớp vai và giúp thân trên có thể hoạt động dễ dàng hơn; mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho vùng cổ, tạo sự thu hút hơn. 

Ngày nay, đối với nữ giới, xương quai xanh được xem là yếu tố quy chuẩn cái đẹp. Xương quai xanh đẹp khi tạo được độ uốn cong nhẹ nhàng, xương nhỏ nhắn, thanh mảnh mang đến cảm giác cuốn hút. Hiện nay, đã có không ít chị em phụ nữ sử dụng biện pháp thẩm mỹ để làm đẹp xương quai xanh. 

Đối với nam giới, quan niệm thẩm mỹ về hình thể xương quai xanh của nam giới khác so với nữ giới. Xương quai xanh được xem là chuẩn đẹp cho nam khi thể hiện được sự rắn rỏi và khỏe khoắn. Cơ bắp săn chắc kết hợp với phần xương cong mang đến nét đẹp nam tính. Tuy nhiên, để sở hữu được xương quai xanh đẹp không thể bỏ qua các bài tập đối với vùng vai và cơ quanh vai. 

Chia sẻ
Đọc thêm