Câu chuyện đằng sau clip "chú bộ đội" đẹp trai rưng rưng nước mắt hút gần 2 triệu lượt xem: Mỗi năm chỉ được ở với vợ 2 tháng

VV, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nội dung clip không có drama, thậm chí không có lời thoại hay caption màn hình, chỉ là trạng thái đau đẻ quằn quại của 1 cô vợ trong bệnh viện và người chồng ánh mắt rưng rưng đau đáu vì không thể làm gì cho vợ mình.

Chị em phụ nữ thường có câu "Muốn biết đàn ông tốt hay không, cứ đến phòng sinh sẽ rõ". Thế nhưng, clip của 1 anh chồng dù không xuất hiện lúc vợ chuyển dạ vẫn hút gần 2 triệu lượt xem chỉ sau vài tiếng đăng tải. Lý do là gì?

Sức hút của clip "không lời" nhưng làm lay động hàng triệu trái tim

Viết Tùng và Quỳnh Chang là 2 nhân vật chính trong clip TikTok triệu view được rất nhiều page đăng tải lại. Nội dung clip không có drama, thậm chí không có lời thoại hay caption màn hình, chỉ là trạng thái đau đẻ quằn quại của 1 cô vợ trong bệnh viện và người chồng ánh mắt rưng rưng đau đáu vì không thể làm gì cho vợ mình.

Clip hút gần 2 triệu lượt xem của chú bộ đội phải xa vợ ngày cô trở dạ

Câu chuyện đằng sau clip "chú bộ đội" đẹp trai rưng rưng nước mắt hút gần 2 triệu lượt xem: Mỗi năm chỉ được ở với vợ 2 tháng  - Ảnh 2.

Biểu cảm của đôi vợ chồng trẻ phải xa nhau giữa mùa dịch, giữa lúc ngỡ là cần nhau nhất đã chạm đến trái tim của nhiều người.

Người chồng trong clip, Viết Tùng chia sẻ: "Khi đó là sinh bé thứ 2, vợ mình được cái đi đẻ rất hồn nhiên, cười đùa như đi chơi. Hơn 12h thì chuẩn bị đồ đạc đi viện sinh, đến 14h có mặt gọi điện facetime với mình còn cười cợt, xong cơn đau đẻ ập tới làm mình cảm thấy bất lực thực sự. Vì 1 người lính gánh vác bình yên cả dân tộc mà không thể ở bên chia sẻ lúc vợ mình khó khăn nhất.

Hiện tại mình vẫn đang làm nhiệm vụ trực chiến đấu trên địa bàn Tây Bắc và sẵn sàng tham gia chống dịch trên địa bàn này. Vợ sinh xong chưa biết bao giờ được về nhưng mình nghĩ tình cảm vợ chồng sẽ chiến thắng tất cả".

Câu chuyện đằng sau clip "chú bộ đội" đẹp trai rưng rưng nước mắt hút gần 2 triệu lượt xem: Mỗi năm chỉ được ở với vợ 2 tháng  - Ảnh 3.

Gia đình hạnh phúc của cặp Tùng - Chang

Quen nhau 14 năm nhưng cưới xong mỗi năm chỉ được gần nhau 2 tháng

Tùng và Chang quen nhau từ năm lớp 8, đến bây giờ đã 14 năm trôi qua. Anh kể: "Bọn mình yêu nhau từ năm 2014 và cưới nhau năm 2017. Yêu nhau lâu nên gặp rất nhiều khó khăn, nhất là mình bộ đội thường xuyên xa nhà, không chăm sóc được gia đình những lúc ốm đau. Từ lúc yêu nhau đến giờ thì thời gian bên nhau rất ít, mỗi năm khoảng 2 tháng thôi, còn lại mình phải ở đơn vị thực hiện nhiệm vụ.

Câu chuyện đằng sau clip "chú bộ đội" đẹp trai rưng rưng nước mắt hút gần 2 triệu lượt xem: Mỗi năm chỉ được ở với vợ 2 tháng  - Ảnh 4.

14 năm bên nhau...

Đặc thù công việc thường xuyên xa nhà, vợ chồng mình ngày nào cũng facetime, nhắn tin để động viên nhau! Kỷ niệm lớn nhất đó là vợ mình sinh bé thứ 2 này mà mình không được về. Vợ mình đã quay video làm bằng chứng để đòi mình bù đắp tổn thất như mọi người đã xem".

Vì phải xa nhau liên tục nên Tùng rất thương và hiểu cho những tâm tư, tình cảm của vợ. Anh cho biết vợ cũng không ngần ngại than vãn, chia sẻ mọi chuyện vui buồn ở nhà với anh. Và Tùng cũng không hề khó chịu nếu phải nghe kể lể bởi với anh "mình là chỗ để vợ trút bầu tâm sự mà".

Mỗi lần được nghỉ phép hiếm hoi, Tùng sẽ dành thời gian tối đa cho gia đình, vợ con hoặc đưa họ đi du lịch, bù đắp những thiệt thòi về tình cảm cho vợ. 

Câu chuyện đằng sau clip "chú bộ đội" đẹp trai rưng rưng nước mắt hút gần 2 triệu lượt xem: Mỗi năm chỉ được ở với vợ 2 tháng  - Ảnh 5.

Khoảnh khắc hạnh phúc của người cha, người chồng có cả nụ cười và nước mắt

Đối với 1 người đang làm nhiệm vụ cao cả, thiêng liêng như anh thì hi sinh hạnh phúc bản thân 1 chút cũng không có vấn đề gì. Quan trọng là vợ anh thấu hiểu và luôn thông cảm, động viên chồng.

Những cặp vợ chồng bình thường còn không tránh khỏi cãi vã nói gì tới phải xa nhau thường xuyên như Chang và Tùng. Nhưng có thế nào anh cũng luôn ý thức được rằng: "Mọi chuyện đều bắt nguồn từ khoảng cách địa lý hết, giận nhau hay như thế nào thì về đến nhà tình cảm vợ chồng vẫn như vậy".

Câu chuyện đằng sau clip "chú bộ đội" đẹp trai rưng rưng nước mắt hút gần 2 triệu lượt xem: Mỗi năm chỉ được ở với vợ 2 tháng  - Ảnh 7.

Chang hiện là cô giáo mầm non

Chính vì hiểu được nguyên nhân sâu xa nên Tùng dùng 1 cách khá hiệu quả mỗi khi vợ anh buồn vì xa chồng.

"Chắc chắn những lúc vợ có nhiều tâm tư, mình sẽ nhờ người nhà quan tâm, chăm sóc, động viên,... Bản thân mình thì chỉ có thể gọi điện về, có khi đơn giản chỉ là kể chuyện, sẻ chia và quan trọng nhất là trong lòng mình chỉ có vợ thôi, đấy là điều mọi người phụ nữ đều cần".

Cô vợ Quỳnh Chang thường xuyên quay lại những khoảnh khắc hiếm hoi chồng về thăm nhà, gần gũi con cái. Và dù sau này sự xa cách ấy vẫn diễn ra thì tin chắc Chang vẫn là người vợ hạnh phúc khi có 1 người đàn ông coi mình là duy nhất, dù ở nơi đâu trái tim vẫn hướng về gia đình.

Chia sẻ
Đọc thêm