Cậu bé "nông dân" gây chấn động "Giọng hát Việt nhí" vì hát chầu văn quá mức xuất sắc

Xuất hiện trong tập 3 "Giọng hát Việt nhí", cậu bé Đặng Đình Tâm đã khiến cho cả 4 HLV ngỡ ngàng vì khả năng hát chầu văn và am hiểu hát chèo "thần sầu" của mình.

Có thể nói rằng chương trình truyền hình Giọng hát Việt nhí năm nay vô cùng rộn ràng và sôi động khi sở hữu dàn thí sinh tiềm năng với những màu sắc và thể loại âm nhạc khác nhau. Không còn gói gọn trong các thể loại quen thuộc như pop ballad, dân ca hay R&B mà các tài năng nhí năm nay đã khiến người xem hoàn toàn bị thuyết phục bởi sự đa dạng và biến hóa khôn lường. Những màn trình diễn rap, hát rock hay thậm chí là hát chầu văn của các bé đã trở thành điểm sáng và thu hút được sự chú ý từ phía người xem.

Xuất hiện trong tập 3 của Vòng giấu mặt, cậu bé Đặng Đình Tâm đến từ Thanh Hóa đã gây chú ý khi can đảm chọn một ca khúc vô cùng khó khăn là Đêm ả đào. Qua giọng hát của Đình Tâm, Đêm ả đào như được thổi vào một luồng xúc cảm vô cùng da diết nhưng cũng không kém phần ma mị. Một cậu bé với thân hình nhỏ nhắn như thế nhưng lại sở hữu giọng hát rất nội lực, Đình Tâm đã khiến cho cả khán phòng phải ồ lên đầy kinh ngạc. Vừa nghe xong màn trình diễn của Đình Tâm, HLV Vũ Cát Tường đã phải thốt lên rằng: "Nhìn con rất chân phương, không có sự toan tính trong cách hát".

Cậu bé nông dân gây chấn động Giọng hát Việt nhí vì hát chầu văn quá mức xuất sắc - Ảnh 1.

Đặng Đình Tâm.

"Đêm ả đào" - Đặng Đình Tâm.

Nói về sở thích âm nhạc, thể loại nhạc mà Đình Tâm theo đuổi là những bài hát dân ca truyền thống miền Bắc. Đây là một thể loại khá khó khăn và khác xa với hầu hết những sản phẩm âm nhạc được yêu thích hiện nay. Khi được hỏi rằng em thường hát gì, bạn nhỏ Đình Tâm đã đáp lại rằng mình thường hát chầu văn ở làng. Chầu văn, hay còn gọi là hát bóng, là một loại hình nghệ thuật ca hát cổ truyền của nước ta.

Cậu bé nông dân gây chấn động Giọng hát Việt nhí vì hát chầu văn quá mức xuất sắc - Ảnh 3.

Cả 4 HLV đều tỏ ra khá kinh ngạc khi một cậu bé như Đình Tâm lại yêu thích thể loại nhạc truyền thống thế này. Họ đã yêu cầu Đình Tâm hát một vài câu chầu văn cho tất cả mọi người thưởng thức. Đúng như mong đợi, các HLV chỉ biết ồ lên và vỗ tay vì màn thể hiện quá sức xuất sắc của bạn nhỏ Đặng Đình Tâm.

Cậu bé nông dân gây chấn động Giọng hát Việt nhí vì hát chầu văn quá mức xuất sắc - Ảnh 4.

Trước sự trông đợi của cả 4 HLV, Đình Tâm phân vân không biết phải về đội ai. Sau đó cậu bé quyết định mời các HLV thử tài bằng cách hát một đoạn bài hát theo chủ đề mà cậu lựa chọn rồi Đình Tâm sẽ chấm điểm cho các HLV. Mở màn là Soobin Hoàng Sơn, Đình Tâm đã chọn cho anh thể loại đặc biệt là hát chèo. Vốn được học đàn bầu và tiếp xúc với âm nhạc truyền thống miền Bắc từ sớm nên nam HLV không chút ngần ngại mà thị phạm ngay một đoạn hát chèo ngắn. Đình Tâm chấm Soobin 10 điểm.

Cậu bé nông dân gây chấn động Giọng hát Việt nhí vì hát chầu văn quá mức xuất sắc - Ảnh 5.

Các HLV phải thi hát để Đình Tâm chấm điểm và chọn ra đội mà cậu thích nhất.

Tiếp đến là đội của HLV Hương Tràm và Tiên Cookie, Đình Tâm chọn cho Hương Tràm thể loại nhạc là hát cải lương. Tuy nhiên Hương Tràm lại lái sang hát nhạc Bolero. Dù hát rất hay, rất truyền cảm nhưng Hương Tràm chỉ được mỗi 9 điểm thôi vì cô bị trừ một điểm tội hát sai chủ đề. Cuối cùng là HLV Vũ Cát Tường, cô may mắn nhận được chủ đề "tủ" của mình là dân ca nam bộ. Thể hiện xuất sắc màn hát dân ca dịu dàng mà da diết, Vũ Cát Tường nhận được 10 điểm từ Đình Tâm. Cũng nhờ vậy mà cô thành công thu hút được sự chú ý của cậu bé này và mang cậu về với đội của mình.

Cậu bé nông dân gây chấn động Giọng hát Việt nhí vì hát chầu văn quá mức xuất sắc - Ảnh 6.

HLV Hương Tràm "bẽ bàng" khi lỡ hát sai chủ đề và bị loại khỏi cuộc chiến giành thí sinh.

Cậu bé nông dân gây chấn động Giọng hát Việt nhí vì hát chầu văn quá mức xuất sắc - Ảnh 7.

Cuối cùng Đình Tâm chọn về với đội của HLV Vũ Cát Tường.


Chia sẻ
Đọc thêm