Cậu bé nghèo từng nổi tiếng toàn cầu khi ngồi làm bài dưới ánh đèn nhà hàng, 7 năm sau giúp gia đình đổi đời

Dương , Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nhờ bức ảnh được chụp khi đang ngồi đọc bài, cuộc đời của cậu bé nghèo người Philippines này đã hoàn toàn thay đổi.

Năm 2015, một bức ảnh về cậu bé nghèo hiếu học người Philippines đã trở nên nổi tiếng khắp toàn cầu. Trong bức ảnh được chụp lúc đêm muộn là cảnh tượng một cậu bé gầy gò đang tận dụng ánh đèn hắt ra từ nhà hàng ăn nhanh McDonald's gần đó để làm bài tập, trong khi trên người vẫn mặc chiếc áo cũ nát.

Hình ảnh này được một sinh viên ngành Y tên là Joyce Gilos Torrefranca tình cờ ghi lại trong chuyến dạo phố. Sau khi được đăng tải, bức ảnh đã tạo nên một làn sóng trên MXH và nhân vật chính cũng theo đó mà nhận được nhiều sự quan tâm. Cuộc sống của cậu bé nói riêng và cả gia đình cậu nói chung đã thay đổi hoàn toàn kể từ giây phút ấy.

Cậu bé nghèo từng nổi tiếng toàn cầu khi ngồi làm bài dưới ánh đèn nhà hàng, sau 7 năm giúp gia đình đổi đời - Ảnh 1.

Khoảnh khắc cậu nhóc người Philippines tận dụng ánh đèn từ nhà hàng ăn nhanh McDonald's để học bài đã chạm đến trái tim của nhiều người

Cậu bé nghèo từng nổi tiếng toàn cầu khi ngồi làm bài dưới ánh đèn nhà hàng, sau 7 năm giúp gia đình đổi đời - Ảnh 2.

Hình ảnh được nữ sinh viên Joyce Gilos Torrefranca đăng tải trên trang cá nhân, với dòng caption: "Tôi đã được truyền cảm hứng bởi một cậu bé"

Tuổi thơ cơ cực khi cha mất sớm, mẹ phải ăn xin để nuôi 6 đứa con

Cậu bé Philippines vô tình nổi tiếng qua bức ảnh chính là Daniel Cabrera (SN 2006), khi đó 9 tuổi và đang học lớp 3. Buổi tối hôm ấy không phải ngày duy nhất cậu lôi bàn ra ngồi học dưới ánh đèn le lói của nhà hàng.

Mẹ của Daniel - cô Christina Espinosa bán kẹo và thuốc lá dạo ở gần đó. Vào buổi tối, cậu thường đi bán hàng phụ mẹ và tranh thủ những lúc rảnh rỗi thì ngồi học với chiếc bàn tự chế. Chiếc bút duy nhất mà Daniel có cũng chỉ là một cái bút chì.

Cậu bé nghèo từng nổi tiếng toàn cầu khi ngồi làm bài dưới ánh đèn nhà hàng, sau 7 năm giúp gia đình đổi đời - Ảnh 3.

Daniel và mẹ - cô Christina Espinosa

Cậu bé nghèo từng nổi tiếng toàn cầu khi ngồi làm bài dưới ánh đèn nhà hàng, sau 7 năm giúp gia đình đổi đời - Ảnh 4.

Cuộc sống khó khăn nên mới 9 tuổi, Daniel đã phải làm nhiều việc phụ giúp gia đình

Được biết cha Daniel mất sớm, để lại một mình người mẹ nuôi 6 đứa con thơ. Thậm chí có thời điểm, mẹ Daniel phải xuống đường ăn xin để có tiền sinh sống qua ngày. Thời gian ngắn trước khi Daniel nổi tiếng, ngôi nhà của cậu còn bị cháy và 7 mẹ con phải sống tạm trong một quầy hàng bán đồ ở chợ, không có bức tường che chắn.

Tuy gia cảnh khó khăn, nhưng mẹ Daniel luôn nhắc đến con trong tự hào: "Thằng bé sống lạc quan, thông minh và luôn đạt thành tích cao ở lớp".

Cả gia đình đổi đời một bức ảnh

Sau khi bức ảnh của Daniel trở nên nổi tiếng, rất nhiều nhà hảo tâm cả trong và ngoài nước đều ủng hộ, giúp đỡ gia đình cậu bé nghèo hiếu học. Các văn phòng phúc lợi xã hội của chính phủ và nhà thờ địa phương cũng nhận hỗ trợ cho Daniel.

Nhờ có sự giúp đỡ của mọi người, không chỉ riêng Daniel được chu cấp toàn bộ tiền học cho đến bậc đại học mà cả gia đình cậu cũng có được cuộc sống tốt hơn. Gia đình Daniel đã có ngôi nhà mới yên ấm và được quyên góp một chi phí không nhỏ để ổn định cuộc sống. Những gì Daniel phải làm là tập trung cho việc học và không phải lo quá nhiều đến gánh nặng cuộc sống.

Cậu bé nghèo từng nổi tiếng toàn cầu khi ngồi làm bài dưới ánh đèn nhà hàng, sau 7 năm giúp gia đình đổi đời - Ảnh 5.

Gia đình Daniel nhận được nhiều giúp đỡ sau khi bức ảnh của con trai nổi tiếng khắp toàn cầu

Vào năm 2019, khi chuẩn bị bước vào cấp 3, Daniel từng chia sẻ: "Cuộc đời em giờ tốt hơn nhiều. Trước đó, nhiều lúc cả nhà còn phải chịu đói, bây giờ thì không như thế nữa".

Một điều đáng khen hơn nữa là Daniel chưa bao giờ làm phụ lòng những người quan tâm mình. Ở trường, Daniel luôn duy trì thành tích học tập tốt và nhiều lần lọt top học sinh giỏi. Hiện tại Daniel đã 16 tuổi. Cậu bạn vẫn đang miệt mài ôn thi đại học với nguyện vọng trở thành cảnh sát trong tương lai, bởi đó là ước mơ mà bố Daniel chưa bao giờ hoàn thành được. Daniel cũng bộc bạch, việc trở thành cảnh sát giỏi không những giúp cậu mang lại cuộc sống ổn định cho mẹ mà còn có thể giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn như gia đình cậu trước kia.

Cậu bé nghèo từng nổi tiếng toàn cầu khi ngồi làm bài dưới ánh đèn nhà hàng, sau 7 năm giúp gia đình đổi đời - Ảnh 6.

Daniel đang học hành chăm chỉ với mong muốn trở thành một cảnh sát

Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm