Cậu bé lườm nguýt bạn cùng lớp trên TV năm ấy: Lột xác ngỡ ngàng sau sóng gió, cuộc sống hiện tại tóm gọn bằng chữ "đỉnh"

Từ 1 cậu bé tiểu học có điểm số bình thường, Tôn Tống hiện tại bỏ xa cậu bạn cùng lớp năm nào!

Năm 2011, cậu học sinh Tôn Tống tại trường tiểu học quận Giang Hán, thành phố Vũ Hán, Trung Quốc bỗng nổi tiếng khắp mạng xã hội. Nhưng lý do lại khó đỡ. Theo đó, Tôn Tống là bạn cùng lớp của Hoàng Nghệ Bác - một học sinh xuất sắc cả trong học tập và hoạt động ngoại khóa. Cậu bé tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, công ích, giúp đỡ người già,... và đạt được nhiều giải thưởng, danh hiệu. Thời điểm nổi tiếng, Nghệ Bác đang đảm nhiệm chức vụ đội phó Đội thiếu niên tiền phong của thành phố.

Đài truyền hình Dragon TV lúc đó đã đến trường học của Nghệ Bác để tìm hiểu cuộc sống học đường của cậu. Khi ekip chương trình đang ghi hình trong lớp thì đã tình cờ ghi lại một cảnh tượng thú vị. Trong lúc máy quay lia đến Nghệ Bác, người ta phát hiện Tôn Tống bĩu môi, lườm nguýt cậu bạn cùng lớp ra mặt. Chẳng rõ là vì ghen tị hay trước đó 2 cậu nhóc đã có mâu thuẫn gì. Nhưng chắc chắn mối quan hệ của cả 2 không hề thân thiết.

Cậu bé lườm nguýt bạn cùng lớp trên TV năm ấy: Lột xác ngỡ ngàng sau sóng gió, cuộc sống hiện tại tóm gọn bằng chữ "đỉnh" - Ảnh 1.

Bức ảnh khiến 2 cậu bé nổi như cồn.

Chỉ biết sau một đêm, biểu cảm khó ở của Tôn Tống đã nổi khắp châu Á. Hàng trăm nghìn chiếc ảnh chế về biểu cảm của cậu nhóc cũng ra đời. 

Cậu bé bĩu môi năm đó giờ thành sinh viên Harvard, thành tích bỏ xa người bạn cùng lớp

So với Hoàng Nghệ Bác, gia thế của Tôn Tống kém xa. Nhưng bù lại, cậu luôn tập trung vào việc học và có thành tích học tập vượt trội hơn hẳn cậu bạn cùng lớp năm nào. Nhìn bảng điểm thời tiểu học, Tôn Tống không giỏi bằng Nghệ Bác. Nhưng sau này, trong khi Nghệ Bác quá chú trọng vào danh tiếng và các hoạt động xã hội thì Tôn Tống lại khác. Trong giai đoạn cấp 3 căng thẳng, nam sinh này luôn âm thầm học tập, chăm chỉ và nỗ lực hết mình.

Sau khi tốt nghiệp bậc phổ thông, Tôn Tống thi đỗ vào Đại học Nông nghiệp Hoa Trung - một trong những trường đại học nông nghiệp trọng điểm của Trung Quốc. Năm 2017,  Bảng xếp hạng chất lượng đại học thế giới (Academic Ranking of World Universities) xếp trường trong top giữa 401-500 trên thế giới. 

Cậu bé lườm nguýt bạn cùng lớp trên TV năm ấy: Lột xác ngỡ ngàng sau sóng gió, cuộc sống hiện tại tóm gọn bằng chữ "đỉnh" - Ảnh 2.

Nhìn thứ hạng của trường này cũng đủ hiểu, Tôn Tống có năng lực học tập rất tốt. Tuy nhiên, thành tích của Tôn chưa dừng ở đó. Mới đây, dư luận Trung Quốc được biết: Sau khi tốt nghiệp Đại học Nông nghiệp Hoa Trung, Tôn Tống đã sang Đại học Harvard (Mỹ), tiếp tục học lên cao tại ngôi trường top đầu thế giới. Thành tích này của "cậu bé bĩu môi" khiến ai cũng phải trầm trồ và hết lời ngợi khen.

Từ 1 cậu bé tiểu học có điểm số bình thường đến sinh viên Đại học Harvard - có thể nói Tôn Tống đã có sự lột xác quá ngoạn mục!

Về phía Hoàng Nghệ Bác, thành tích học tập càng về sau càng thụt lùi. Trước đây có thông tin Hoàng Nghệ Bác theo học tại Đại học Vũ Hán nhưng thực chất không phải. Năm 2016, nhờ một loạt danh hiệu "10 thiếu niên xuất sắc nhất nước", "100 thiếu niên xuất sắc nhất Trung Quốc", "10 thiếu niên tiên phong của tỉnh Hồ Bắc" nên Nghệ Bác được Đại học Vũ Hán gửi lời mời. 

Cậu bé lườm nguýt bạn cùng lớp trên TV năm ấy: Lột xác ngỡ ngàng sau sóng gió, cuộc sống hiện tại tóm gọn bằng chữ "đỉnh" - Ảnh 3.

Hoàng Nghệ Bác vốn có gia thế tốt.

Cậu bé lườm nguýt bạn cùng lớp trên TV năm ấy: Lột xác ngỡ ngàng sau sóng gió, cuộc sống hiện tại tóm gọn bằng chữ "đỉnh" - Ảnh 4.

Hoàng Nghệ Bác quá chú trọng vào các hoạt động xã hội và xây dựng danh tiếng bản thân.

Tuy nam sinh này đã vượt qua vòng 1 kỳ tuyển sinh độc lập của Đại học Vũ Hán nhưng điểm thi đại học sau đó chỉ đạt 477, không đủ điểm xét tuyển vào trường. Chính vì vậy, Hoàng Nghệ Bác chỉ có thể học ở một trường cao đẳng tư thục bình thường. 

Chia sẻ
Đọc thêm