Cậu bé đạp xe không phanh vượt trăm cây số từ Tây Bắc xuống Hà Nội thăm em sinh non khiến dân mạng cảm phục

Nghe tin em trai phải xuống Hà Nội điều trị, Chiến lập tức leo lên chiếc xe đạp mất phanh, vượt quãng đường hơn 100km từ Sơn La xuống bệnh viện thăm em.

Vừa mới đây, các diễn đàn trên mạng xã hội đã khiến cộng đồng mạng xôn xao khi chia sẻ câu chuyện cảm động và đầy bản lĩnh của một cậu bé miền cao mới 13 tuổi. Khi biết tin em trai sơ sinh của mình nhập viện, cậu bé đã tức tốc vượt hơn trăm cây số bằng xe đạp từ Tây Bắc về đến Hà Nội để thăm em, dù từ bé, cậu chưa bước chân khỏi làng mình bao giờ.

Cậu bé đạp xe không phanh vượt trăm cây số từ Tây Bắc xuống Hà Nội thăm em sinh non khiến dân mạng cảm phục - Ảnh 1.

Cậu bé đạp xe không phanh vượt trăm cây số từ Tây Bắc xuống Hà Nội thăm em sinh non khiến dân mạng cảm phục - Ảnh 2.

"Phượt thủ chân chính 13 tuổi đạp xe vượt cả 100km từ Tây Bắc về Hà Nội vì tình thương đối với em trai.

Biết tin em của mình (khoảng hơn 2 tháng tuổi, sinh non, nhẹ cân) vừa được đưa về điều trị ở Hà Nội, nhưng nhà em ở tận Sơn La; vì hoàn cảnh gia đình khó khăn và cũng vì nhớ em trai quá mà cũng không biết Hà Nội ở đâu, cách bao xa; cậu bé Vi Quyết Chiến 13 tuổi, dân tộc Thái ở huyện Vân Hồ - Sơn La đã đạp xe đạp trong tình trạng không phanh hơn 100km tới địa phận tỉnh Hòa Bình. Đôi dép của em nát tươm vì đã cũ kỹ và phải dùng để phanh xe. Chân em sưng tấy, em rất đau kèm theo đó là bị đói và mệt nên em đã ngất ngoài đường. Một tài xế phát hiện đã đưa em vào nghỉ ngơi rồi cho em ăn uống.

Sau đó nghe em kể, tài xế giật mình và không tin. Lúc ấy em cho tài xế số điện thoại của bố em để xác minh. Khi trao đổi với bố em xong, tài xế đã đưa cả em và chiếc xe đạp cũ ra Hà Nội vào trưa ngày 26 tháng 3.

Nhìn thấy con, bố mẹ em rơi cả nước mắt, không tin vào mắt mình và cũng không nghĩ em có nghị lực siêu phàm đến vậy".

Cậu bé đạp xe không phanh vượt trăm cây số từ Tây Bắc xuống Hà Nội thăm em sinh non khiến dân mạng cảm phục - Ảnh 3.

Cậu bé đạp xe không phanh vượt trăm cây số từ Tây Bắc xuống Hà Nội thăm em sinh non khiến dân mạng cảm phục - Ảnh 4.

Ngay khi vừa được chia sẻ, câu chuyện đã nhận được sự chú ý của đông đảo người dùng mạng. Cảm phục trước lòng dũng cảm và sự yêu thương mà cậu bé 13 tuổi Vi Quyết Chiến dành cho em trai mình, rất nhiều bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ đã được để lại:

"Nhìn đôi mắt em sáng to tròn và trong sáng, tỏ ra khí chất của một người đàn ông dũng cảm và bản lĩnh. Lớn lên em sẽ thành công và làm được những điều lớn lao".

"Em thật sự dũng cảm quá! Chị cũng có anh trai và anh trai chị cũng thương chị y hệt như cái cách em thương em trai của em vậy. Chỉ đọc qua câu chuyện của em thôi mà ướt cả đôi mi. Chúc em luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc bên những người thân nhé!".

"Cái tên nói lên tất cả. Vi Quyết Chiến. Tên gọi, khí chất và sự dũng cảm ngày hôm nay sẽ tạo nên người đàn ông đứng đắn và bản lĩnh của ngày mai. Chúc mừng con, chúc mừng gia đình và cũng cảm ơn bác tài tốt bụng".

Hiện tại câu chuyện của cậu bé Vi Quyết Chiến vẫn đang được chia sẻ và lan truyền rộng rãi kèm theo đó là những lời ngợi khen và đóng góp tích cực từ cư dân mạng. Chúc Chiến và gia đình luôn bình an, khỏe mạnh và gặp những điều may mắn trong cuộc sống.

Chia sẻ
Đọc thêm