Cậu bé 6 tuổi cụt cả 2 tay vẫn khiến bao người ngưỡng mộ khi làm chủ đường đua xanh

Knocker,
Chia sẻ

Vận động viên bơi lội nhí người Bosnia này sẽ chứng minh cho bạn câu nói “chỉ cần có nghị lực thì mọi chuyện đều có thể vượt qua”.

Nếu ai đang quá mệt mỏi và chán ghét khi phải chiến đấu với khó khăn nào đó trong cuộc sống hiện tại của mình thì hãy đọc câu chuyện của một bạn nhỏ có tên là Ismail Zulfic, đến từ Bosnia. Năm nay, cậu bé này mới được 6 tuổi và là một vận động viên bơi lội nhí giàu nghị lực vươn lên khiến nhiều người khâm phục.

Cậu bé 6 tuổi cụt cả 2 tay vẫn khiến bao người ngưỡng mộ khi làm chủ đường đua xanh - Ảnh 1.

Cậu bé 6 tuổi Ismail Zulfic – một tấm gương về nghị lực sống cho những ai đang mất niểm tin vào cuộc sống này.

Từ khi mới sinh ra, Ismail đã bị cụt 2 cánh tay và 1 bên chân của cậu bé cũng bị dị tật nhỏ. Tuy bị khiếm khuyết về thân thể nhưng Ismail chưa từng mất đi niềm tin vào cuộc sống này bởi cậu bé ấy đã nuôi quyết tâm và giành được chiến thắng thuyết phục trên đường đua xanh.

Cơ duyên đưa Ismail đến với đường đua xanh là khi bố mẹ cậu bé quyết định cho cậu tham gia một câu lạc bộ bơi lội với hy vọng rằng con trai của mình sẽ có được sự phát triển bình thường và hòa nhập được với các bạn cùng trang lứa. Vì là một cậu bé có vẻ bề ngoài khá đặc biệt nên các nhân viên hướng dẫn của câu lạc bộ đều hay quan tâm đến Ismail. Đến cả chủ tịch của câu lạc bộ bơi lội ấy cũng thấy được quyết tâm học bơi nghiêm túc của Ismail để có thể theo kịp được các bạn học cùng tuổi.

Cậu bé 6 tuổi cụt cả 2 tay vẫn khiến bao người ngưỡng mộ khi làm chủ đường đua xanh - Ảnh 2.

Ismail luôn nỗ lực và phấn đấu để có thể đuổi kịp các bạn khác khi bắt đầu học bơi.

Bên cạnh đó, mọi người đều thấy khả năng đặc biệt của Ismail trên đường đua xanh khi cậu bé bơi rất giỏi so với những đứa trẻ bình thường khác – điều mà nhiều người khó có thể nghĩ tới đối với một đứa bé khuyết tật như Ismail.

Sự thật là ngay cả đến bố mẹ của Ismail cũng không thể tin nổi khi thấy cậu con trai nhỏ tuổi của mình lại làm tốt đến thế. Và điều họ không ngờ tới hơn có lẽ chính là chiếc huy chương vàng đầu tiên mà Ismail đạt được trong một cuộc thi bơi lội.

Ngoài ra, Ismail còn khiến bố mẹ cậu bé vô cùng tự hào khi chiến thắng tại một cuộc thi bơi lội dành cho trẻ em ở Croatia. Riêng bản thân bố Ismail rất vui vì con trai mình đã đạt được thành tích tốt như vậy. Chuyện đó đã khiến anh và vợ mình không ngăn được những giọt nước mắt khi chứng kiến khoảnh khắc Ismail chạm đến chiến thắng bằng chính quyết tâm và nghị lực vươn lên không ngừng của mình.

Cậu bé 6 tuổi cụt cả 2 tay vẫn khiến bao người ngưỡng mộ khi làm chủ đường đua xanh - Ảnh 3.

Dù sinh ra đã thiếu may mắn khi mất đi đôi tay của mình nhưng Ismail lại khiến người khác phải ngưỡng mộ khi thấy nghị lực vươn lên của cậu bé.

Cậu bé 6 tuổi cụt cả 2 tay vẫn khiến bao người ngưỡng mộ khi làm chủ đường đua xanh - Ảnh 4.

Những nỗ lực không ngừng nghỉ của Ismail đã được đền đáp xứng đáng bằng những tấm huy chương vàng trong những cuộc thi bơi lội mà cậu bé tham gia.

Cậu bé 6 tuổi cụt cả 2 tay vẫn khiến bao người ngưỡng mộ khi làm chủ đường đua xanh - Ảnh 5.

Và nụ cười là thứ vĩnh viễn chưa từng mất đi trên môi vận động viên khuyết tật nhí này.

Chia sẻ