Cặp vợ chồng trộm cả nghìn món đồ rồi mở hiệu online, nửa năm thu gần 1 tỷ đồng

Gia An/VTC News,
Chia sẻ

Xưng là đại lý thương hiệu của Muji, đôi vợ chồng mở shop online bán giảm giá hàng nghìn món đồ chính mình ăn cắp được, thu gần 1 tỷ đồng trong 6 tháng.

Cặp đôi vợ họ Tả, chồng họ Lưu ở Trung Quốc có kiểu khởi nghiệp không giống ai khi liên tục vào các cửa hiệu Muji ở Thượng Hải ăn cắp hàng hóa rồi về nhà mở shop trực tuyến bán với mức giá giảm 20%.

Hai vợ chồng tự xưng là đại lý thương hiệu của Muji. Danh nghĩa đó cộng với mức giá thấp hơn ở cửa hàng chính hãng và dịch vụ giao hàng tốt giúp họ thu được 260 nghìn nhân dân tệ (khoảng 860 triệu đồng) trong vòng nửa năm kinh doanh đồ ăn cắp.

Cặp vợ chồng trộm cả nghìn món đồ rồi mở hiệu online, nửa năm thu gần 1 tỷ đồng - Ảnh 1.

Camera ghi lại cảnh người vợ họ Tả đang lấy cắp đồ tại một cửa hàng Muji ở Thượng Hải.

Ngày 13/8, cửa hàng Muji ở một trung tâm thương mại tại khu vực Tiền Đàn (Phố Đông, Thượng Hải) kiểm tra hàng hóa và phát hiện mất vài sản phẩm quần áo trị giá vài nghìn tệ. Họ gọi điện cho cảnh sát báo mất trộm.

Sau khi rà soát các camera ở khu vực xung quanh, cảnh sát nhanh chóng phát hiện ra nghi phạm là một gã đàn ông và một phụ nữ. Hai kẻ trộm bị bắt vì tội ăn cắp vài món quần áo ở Muji. Tuy nhiên, những tình tiết tiếp theo mới khiến cảnh sát và phía bị hại "bật ngửa".

Lần theo dấu vết của hai kẻ trộm, cảnh sát tới được nhà của Lưu, Tả. Vào nhà, họ ngỡ ngàng khi thấy hàng nghìn chiếc quần, áo và rất nhiều món đồ khác của hãng Muji chất thành đống trong phòng.

Cặp vợ chồng trộm cả nghìn món đồ rồi mở hiệu online, nửa năm thu gần 1 tỷ đồng - Ảnh 2.

Khi ập vào nhà nghi phạm ăn cắp, cảnh sát phát hiện còn rất nhiều món đồ Muji mà hai vợ chồng này chưa kịp tẩu tán.

Thấy cảnh sát tới nhà, hai vợ chồng vẫn bĩnh tĩnh nói: "Chúng tôi là đại lý thương hiệu của Muji, các anh tới đây làm gì?" . Cảnh sát cho biết họ đã có bằng chứng hai người lấy trộm đồ tại của hàng Muji nên tới đây bắt họ về đồn để làm rõ sự việc.

Người chồng họ Lưu khai, anh ta rất quen thuộc với quy trình mua hàng trong shop Muji, đồng thời cũng biết "điểm chết" của kỹ thuật phòng trộm ở đó. Vì vậy, hai vợ chồng đã lấy trộm thành công nhiều quần áo, đồ gia dụng, thực phẩm... Tổng cộng, có hàng nghìn món đồ bị họ ăn cắp từ tất cả các cửa hàng Muju trên khắp thành phố Thượng Hải.

Do lấy cắp được quá nhiều đồ, cả hai nghĩ đến việc mở cửa hàng online và tự nhận mình là "đại lý thương hiệu hiệu, bán sản phẩm chính hãng với giá chiết khấu 20%".

Chỉ cần khách hàng yêu cầu, họ sẽ tận dụng những ngày cuối tuần và ngày lễ để tới cửa hiệu Muji, lựa chọn, trộm cắp, đóng gói và chuyển phát nhanh. Cửa hàng trực tuyến hoạt động trơn tru cho đến khi ông bà chủ bị cảnh sát bắt.

Cặp vợ chồng trộm cả nghìn món đồ rồi mở hiệu online, nửa năm thu gần 1 tỷ đồng - Ảnh 3.

Cảnh sát đang lấy lời khai của hai kẻ ăn trộm.

Tính đến thời điểm bị phát giác, vợ chồng Lưu - Tả đã bán khoảng 1.700 món đồ mà họ ăn cắp ở Muji trong hơn nửa năm, kiếm được khoản lợi nhuận bất hợp pháp là 260 nghìn nhân dân tệ (khoảng 850 triệu đồng).

Hơn 1.400 món đồ bị đánh cắp nhưng chưa kịp bán có giá trị ước tính hơn 200 nghìn nhân dân tệ (khoảng 660 triệu đồng). Hai người này đã bị cảnh sát tạm giữ hình sự.

 (Nguồn: 163)

Chia sẻ