Cặp vợ chồng tổ chức đám cưới nhờ tài trợ từ người lạ

Lê Minh (Theo Dailymail) , Theo Trí Thức Trẻ

Một cặp vợ chồng sống ở miền nam xứ Wales đã đưa ra một cách thức mới để có tiền tổ chức đám cưới trọng đại bằng việc đề nghị các doanh nghiệp giúp chi trả.

Cặp đôi Ben Sherwin, 23 tuổi và Sam Moseley, 22 tuổi, đã lên kế hoạch cho đám cưới của họ chỉ trong vòng 123 ngày vì họ muốn em gái của Sherwin, người sẽ di cư đến Úc, có mặt trong đám cưới.

Vì thiếu tiền mặt để tổ chức kết hôn, cặp đôi này đã nghĩ ra ý tưởng đề nghị các doanh nghiệp địa phương tặng hàng hóa và dịch vụ như một cách để hỗ trợ chi phí đám cưới của họ tại Cardiff.

Anh Sherwin cho biết: “Tôi không biết phải làm gì. Chúng tôi không có tiền và thời gian thì ngắn. Tôi nghĩ mọi người có thể tài trợ một vài thứ cho đám cưới. Tôi chỉ mới gửi mail cho mọi người và mọi người thích ý tưởng của tôi, họ nghĩ rằng nó thật tuyệt vời”.

Cặp vợ chồng tổ chức đám cưới nhờ tài trợ từ người lạ 1
Cặp đôi 
Ben Sherwin  và Sam Moseley lên một kế hoạch đám cưới xin tài trợ để giảm chi phí tổ chức

Cặp vợ chồng tổ chức đám cưới nhờ tài trợ từ người lạ 2
Họ đã nhận được nhiều thứ miễn phí cho đám cưới như nhiếp ảnh gia, đồ uống, trang phục cho chú rể và phù rể, bánh cưới...

Cặp vợ chồng đã lập một blog cho đám cưới cập nhật những chuẩn bị của họ. Rất nhiều người đã ủng hộ ý tưởng của cặp đôi này. Giờ đây khi còn 1 tháng nữa là đến ngày trọng đại, họ đã có một nhiếp ảnh gia, một kế hoạch đám cưới, đồ uống cocktail, văn phòng phẩm, một người quay phim, trang phục cho chú rể và phù rể, bánh đám cưới, tất cả đều ủng hộ miễn phí.

Cô Moseley cho biết: “Thậm chí chúng tôi phải từ chối một số người vì chúng tôi đã có những món hàng mà họ ủng hộ. Chúng tôi thật sự biết ơn họ. Ý tưởng thật kỳ lạ và tôi không bao giờ tưởng tượng một kế hoạch đám cưới thế này”.

Dù vậy, vẫn có một số thứ cặp đôi phải tự chi trả như nhẫn, trang phục cô dâu và váy phù dâu.

Giờ đây cặp vợ chồng đang hy vọng họ sẽ có một ban nhạc, một người giúp trang trí địa điểm và một thợ làm tóc miễn phí.

Được biết với số tiền mà họ tiết kiệm được từ việc tổ chức đám cưới, họ sẽ tặng cho quỹ từ thiện Save The Children.

Chia sẻ
Đọc thêm