Cặp vợ chồng bên nhau gần 50 năm, sinh được 6 cô con gái: Chưa từng nghĩ "cố" đẻ con trai, đi chơi đòi về sớm vì nghiện tiếng vợ mắng!

Ca Ca, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

"Bố mình thấy thế nên hỏi: 'Cậu ơi có khi nào sinh đôi 1 trai 1 gái không cậu nhỉ?'. Vừa dứt lời thì bác sĩ thông báo tiếp là sinh đôi 2 gái", Thu Chi kể.

Chồng: Nguyễn Tấn Hưng - 72 tuổi

Vợ: Chu Thị Hoan - 68 tuổi

Hai vợ chồng kết hôn năm 1973 và hiện sinh sống tại Phú Xuyên, Hà Nội

Đôi vợ chồng 49 năm bên nhau, sinh 6 cô con gái

Với nhiều gia đình, câu chuyện về sinh con trai, con gái đôi khi vẫn là vấn đề lớn. Mới đây, bài viết chia sẻ về cuộc hôn nhân của bố mẹ từ bạn Nguyễn Thu Chi đã nhận được nhiều sự chú ý.

Bố mẹ cô sinh được 6 cô con gái, không có con trai nhưng suốt gần 50 năm qua, họ vẫn vô cùng hạnh phúc bên nhau.

Bố Chi năm nay 72, mẹ đã 68 tuổi. Nhắc đến câu chuyện hôn nhân của bố mẹ, Thu Chi cũng có nhiều cảm xúc. Trên hết chính là sự xúc động, ngưỡng mộ tình cảm bố mẹ dành cho nhau.

Cặp vợ chồng bên nhau gần 50 năm, sinh được 6 cô con gái: Chưa từng nghĩ "cố" đẻ con trai, đi chơi đòi về sớm vì nghiện tiếng vợ mắng! - Ảnh 2.

Năm đó, bố mẹ Chi là người cùng xã nhưng khác làng. Ông bà ngoại cô có xưởng mộc, bố cô sang để làm thuê.

"Ông ngoại thấy bố đẹp trai, chăm chỉ, hiền lành nên có ý làm mối cho mẹ. Nhưng bố kể rằng hồi đó sang làm thuê, thấy mẹ là đã mê lắm rồi nhưng không dám. Sau này khi ông ngoại mở lời thì bố mới tiến đến. Cả hai kết hôn sau đó một thời gian", Chi kể.

Đó là những năm đầu thập niên 70. Cưới nhau được 2 năm, đến năm 1975, chị cả của Chi ra đời. Liên tục sau đó, vào các năm 1977, 1979, 1983 và cặp sinh đôi hai gái ra đời vào năm 1988.

Chi bảo rằng qua lời kể của mẹ: "Hồi đó mang thai lần 6, ngày xưa chưa có siêu âm nên đến lúc đẻ mới biết trai hay gái. Mình có nghe cậu kể lại rằng, hôm mẹ đi đẻ ở trạm xá, khi một bé ra trước, bác sĩ thông báo con gái, Mẹ sờ lên bụng và kêu bác sĩ vì còn một đứa nữa. Bố mình thấy thế nên hỏi: 'Cậu ơi có khi nào sinh đôi 1 trai 1 gái không cậu nhỉ?'. Vừa dứt lời thì bác sĩ thông báo tiếp là sinh đôi 2 gái. Nhiều lúc nghĩ vừa thương vừa buồn cười. Nhưng sinh xong lần này bố mẹ cũng quyết định thôi, dồn vào nuôi và chăm sóc các con".

Cặp vợ chồng bên nhau gần 50 năm, sinh được 6 cô con gái: Chưa từng nghĩ "cố" đẻ con trai, đi chơi đòi về sớm vì nghiện tiếng vợ mắng! - Ảnh 3.

Chân dung cặp nhân vật chính của câu chuyện.

Sống ở làng, nhiều lúc quan niệm sinh con trai con gái vẫn còn nặng nề. Tuy nhiên bố mẹ Chi lại không bao giờ tức giận với điều đó. Trong mắt bố cô, ông rất có phúc nên mới có 6 cô con gái như thế này.

"Bố toàn bảo chúng mình là lộc trời ban, hẳn 6 bình rượu mơ khối người ước không được. Ông còn bảo: 'Có con trai mà hay à? Sau chúng nó mấy thằng con trai còn phải đến nhà hỏi cưới mới được đấy", Chi kể.

Bản thân chị em Chi cũng hay bị trêu chọc về việc này. Tuy nhiên, chưa bao giờ họ tự ti về điều đó bởi bố mẹ không bao giờ nặng nề. Bố mẹ cô luôn biết cách bảo vệ, che chở và yêu thương các con hết lòng.

Cặp vợ chồng bên nhau gần 50 năm, sinh được 6 cô con gái: Chưa từng nghĩ "cố" đẻ con trai, đi chơi đòi về sớm vì nghiện tiếng vợ mắng! - Ảnh 4.

6 cô con gái chụp hình với bố mẹ.

Đôi vợ chồng "yêu nhau lắm cắn nhau đau"

Về phần bố mẹ, họ cũng là tấm gương để chị em Chi học tập theo trong cách đối nhân xử thế và cách yêu thương lẫn nhau.

Chi tâm sự: "Bố mẹ mình là kiểu yêu nhau lắm cắn nhau đau. Mỗi khi ở cạnh nhau bà mắng ông nhiều nhưng chỉ cần ông đi đâu đó thôi là bà buồn hẳn. Năm ngoái, ông vào Nam chơi với chị hai mình và chẳng may gãy chân nằm mất 1 tháng. Ông bà nhớ nhau lắm, gọi video cho nhau cả ngày. Cháu trêu thì bà bảo: 'Chồng tao thì tao chả nhớ'. Đợt ấy bác sĩ cứ bảo ở lại thêm một tuần cho cố định nhưng tháo bột xong ông đòi về nhà ngay vì: 'Ở đây không có bà nhà tôi mắng, tôi không chịu được".

Cặp vợ chồng bên nhau gần 50 năm, sinh được 6 cô con gái: Chưa từng nghĩ "cố" đẻ con trai, đi chơi đòi về sớm vì nghiện tiếng vợ mắng! - Ảnh 5.

Đại gia đình đông đúc và hạnh phúc bên nhau.

Câu chuyện hai vợ chồng sinh 6 cô con gái cũng đôi lúc khiến bố mẹ Chi có nhiều tâm tư. Tuy nhiên, chính sự thoải mái, luôn sẵn sàng làm điểm tựa cho vợ khiến cho mối quan hệ của ông bà sau mấy chục năm vẫn luôn hạnh phúc.

"Nhiều người nói ra nói vào, một số còn cảm thấy tiếc nuối, kêu giá như mình là con trai thì nhà đã có người nối dõi. Nhưng nghe những lời đó bố mẹ chỉ cười thôi. Bố nói thẳng: 'Chắc gì nhà ông đã sướng bằng nhà tôi. Nhà tôi cần ước thay à'.

Ông bà chưa bao giờ nghĩ đến việc cố để tìm con trai. Hai ông bà lúc nào cũng thủ thỉ nói chuyện, thống nhất với nhau con nào cũng là lá ngọc cành vàng cả. Đến bây giờ có cháu, ông vẫn chở các con đi đẻ, cuối tuần mang ô tô chở các cháu đi chơi hoặc sang nhà các con chơi. Nhìn cuộc sống của bố mẹ mà mình cũng học được sự thông cảm giữa vợ chồng dành cho nhau", Thu Chi tâm sự.

Cặp vợ chồng bên nhau gần 50 năm, sinh được 6 cô con gái: Chưa từng nghĩ "cố" đẻ con trai, đi chơi đòi về sớm vì nghiện tiếng vợ mắng! - Ảnh 6.

Ngưỡng mộ cuộc hôn nhân của bố mẹ, Thu Chi cũng rút ra được những bài học từ đó và áp dụng vào cuộc hôn nhân của tổ ấm nhỏ.

"Ngày mình lấy chồng, mẹ cũng dặn con gái lấy chồng phải biết theo chồng, sống sao cho phải đạo làm con nhưng vẫn phải biết yêu thương bản thân mình. Nếu như mệt mỏi quá thì về đây với bố mẹ. Có lẽ nhờ những lời khuyên đó cộng với việc học theo cuộc hôn nhân của bố mẹ mà mình đã trải qua những tháng ngày rất êm đềm", Thu Chi tâm sự.

Đúng là đôi khi, những câu chuyện tình của bố mẹ mang đến nguồn cảm hứng lớn lao. Chúc mừng cho cuộc hôn nhân của bố mẹ Chi và hi vọng rằng, đại gia đình của cô ngày càng hạnh phúc, nhiều niềm vui hơn nữa.

https://afamily.vn/cap-vo-chong-ben-nhau-gan-50-nam-sinh-duoc-6-co-con-gai-chua-tung-nghi-co-de-con-trai-di-choi-doi-ve-som-vi-nghien-tieng-vo-mang-20220611185825386.chn
Chia sẻ
Đọc thêm