Việt Nam - Thái Lan sắp gặp nhau và bạn hãy cập nhật ngay giá cả các đồ cổ vũ để cùng hết mình với đội tuyển

Bài và Ảnh: Scorpiot, Theo Helino

Để không bị chặt chém và mất tiền oan khi đi xem trận kinh điển giữa Việt Nam và Thái Lan diễn ra vào ngày mai (19/11), bạn nên cập nhật ngay giá bán của sản phẩm cũng như các dịch vụ liên quan.

Sự hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt của người dân Việt Nam đã là điều không cần phải bàn cãi nhiều. Trước mỗi trận cầu đỉnh cao của đội tuyển nước nhà, những cổ động viên cuồng nhiệt lại không tiếc công sức và cả tiền bạc để sắm những món đồ cổ vũ tinh thần cho đội tuyển nước nhà.

Không khí cổ vũ bóng đá luôn rực lửa mỗi khi đội tuyển quốc gia đá tại sân nhà.

Tuy nhiên, nắm bắt được tâm lý đó các dịch vụ ăn theo cũng lợi dụng cơ hội này để nâng giá và bắt chẹt người mua. Và để là người tiêu dùng khôn ngoan, bạn có thể tham khảo ngay giá bán hợp lý các sản phẩm có thể mua để cổ vũ đội tuyển Việt Nam cũng như những gợi ý tiêu dùng thông minh trước khi vào sân xem trận siêu kinh điển.

Tham khảo giá các sản phẩm cổ vũ

Hình ảnh quen thuộc của các cổ động viên Việt Nam hết mình với đội tuyển đã không còn xa lạ với nhiều người yêu bóng đá. Tuy nhiên, để có hình ảnh cổ vũ rực lửa trên khán đài, chắc chắn không thể thiếu đi những sản phẩm tiếp thêm ngọn lửa tinh thần vừa bắt mắt lại ý nghĩa tương trợ.

Theo các cổ động viên chuyên nghiệp gợi ý, bạn không nên mua các sản phẩm cổ vũ khi đã tới sân. Lúc đó, giá bán đã bị đội lên khá nhiều. Dọc các trục đường từ Big C Trần Duy Hưng, vành đai 3, Phạm Hùng, Trung tâm hội nghị Quốc gia cho tới sân vận động Mỹ Đình đều có các địa điểm bán các sản phẩm cổ vũ tự phát.

Các địa chỉ bán đồ cổ vũ tự phát cách xa sân vận động Mỹ Đình chính là sự lựa chọn mua sắm thông minh của các cổ động viên.

Bạn có thể tranh thủ tấp lại ven đường để mua các sản phẩm này với giá thành phải chăng nhất. Tránh tình trạng bị chặt chém giá mất vui trước khi cổ vũ cho đội tuyển.

Cụ thể, giá bán của cờ tổ quốc loại lớn là 70.000 đồng/chiếc, loại nhỏ dành cho trẻ em là 20.000 đồng/chiếc. Áo cờ đỏ sao vàng loại lớn là 58.000 đồng/chiếc và áo loại nhỏ cho trẻ em là 30.000 đồng/chiếc. Kèn cổ vũ bóng đá có giá là 17.000 đồng/chiếc. Nón cổ vũ bóng đá là 50.000 đồng/chiếc. Dây đội đầu cổ vũ bóng đá có giá là 7.000 đồng/chiếc. Sticker dán má có giá 40.000 đồng/tấm. Dép sục đỏ in hình ông sao vàng có giá bán là 55.000 đồng/đôi.

Cập nhật giá bán các sản phẩm bạn có thể mua để cổ vũ đội tuyển Việt Nam và những gợi ý tiêu dùng thông minh trước khi vào sân xem trận siêu kinh điển  - Ảnh 4.

Áo cờ đỏ sao vàng loại lớn là 58.000 đồng/chiếc.

Cập nhật giá bán các sản phẩm bạn có thể mua để cổ vũ đội tuyển Việt Nam và những gợi ý tiêu dùng thông minh trước khi vào sân xem trận siêu kinh điển  - Ảnh 4.

Áo loại nhỏ cho trẻ em là 30.000 đồng/chiếc.

Cập nhật giá bán các sản phẩm bạn có thể mua để cổ vũ đội tuyển Việt Nam và những gợi ý tiêu dùng thông minh trước khi vào sân xem trận siêu kinh điển  - Ảnh 5.

Kèn cổ vũ bóng đá có giá là 17.000 đồng/chiếc.

Cập nhật giá bán các sản phẩm bạn có thể mua để cổ vũ đội tuyển Việt Nam và những gợi ý tiêu dùng thông minh trước khi vào sân xem trận siêu kinh điển  - Ảnh 7.

Sticker dán má có giá 40.000 đồng/tấm.

Cập nhật giá bán các sản phẩm bạn có thể mua để cổ vũ đội tuyển Việt Nam và những gợi ý tiêu dùng thông minh trước khi vào sân xem trận siêu kinh điển  - Ảnh 8.

Dây đội đầu cổ vũ bóng đá có giá là 7.000 đồng/chiếc.

Đặc biệt, bạn có thể gửi xe tại các địa điểm tự phát ở ngoài sân vận động Mỹ Đình. Lời khuyên là nên gửi xe xa có bán kính từ 250 - 350m để tránh tình trạng bị ép giá. Theo tìm hiểu, tại những điểm tự phát này giá gửi xe máy dao động từ 20 - 30.000 đồng/chiếc và ô tô là từ 50 - 100.000 đồng/chiếc.

Nếu gửi xe trong sân, chắc chắn mức giá sẽ cao hơn. Thậm chí tăng phi mã ở trận cầu kinh điển. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn phương án thứ nhất. Vừa thoải mái đỗ xe, không bị chặt chém giá lại tránh được tình trạng xước xe vì chen chúc khi gửi.

Cảnh báo đồ ăn nước uống trong sân giá chát

Nhiều cổ động viên đã biết tới hiện tượng này tại sân Mỹ Đình vì nó đã có từ lâu. Tuy nhiên với những ai lần đầu tới sân thì nên đặc biệt chú ý tới điều này. Hầu hết các quầy hàng trong sân đều không niêm yết giá và cũng sẽ không bán sản phẩm theo một mức giá cố định.

Cập nhật giá bán các sản phẩm bạn có thể mua để cổ vũ đội tuyển Việt Nam và những gợi ý tiêu dùng thông minh trước khi vào sân xem trận siêu kinh điển  - Ảnh 11.

Những trận đấu có càng đông khán giả quan tâm và đến xem thì giá các sản phẩm cũng bị đẩy lên cao. Thậm chí, theo chia sẻ của một cộng đồng mạng, tình trạng chặt chém sản phẩm diễn ra khá nhiều. Với những người mới tới cổ vũ lần đầu, có thể sẽ là những trải nghiệm mua hàng nhớ đời.

Cụ thể, theo ghi nhận, các quầy hàng bên trong khu vực hành lang các khán đài của sân Mỹ Đình vào ngày diễn ra trận bóng giữa Việt Nam và UAE, giá chai nước lọc là 30.000 đồng, 50.000 đồng một chiếc bánh mì xúc xích. Gói bim bim cũng có giá từ 20.000 đến 30.000 đồng. Trung bình mỗi sản phẩm đều đắt gấp 4-6 lần giá thị trường.

Cập nhật giá bán các sản phẩm bạn có thể mua để cổ vũ đội tuyển Việt Nam và những gợi ý tiêu dùng thông minh trước khi vào sân xem trận siêu kinh điển  - Ảnh 12.

Một chai nước lọc trên thị trường có giá bán chỉ 5.000 đồng, nhưng khi vào sân người tiêu dùng sẽ phải bỏ tới 30.000 đồng để mua. Đúng là một trải nghiệm mua sắm kinh hoàng.

Nhận thấy tình trạng chặt chém giá khá chát mà hầu hết các cổ động viên gặp phải, nhiều người đã lên mạng bày tỏ bức xúc và khuyên mọi người ở trận đấu sau nên chủ động chuẩn bị thức ăn và nước uống từ nhà mang đi. Đặc biệt là khi mang theo con nhỏ đi cùng.

Bạn nên chú ý, lực lượng an ninh sẽ không cho bạn mang chai nhựa vào sân. Nhưng bạn vẫn có thể để nước và đồ ăn vào túi ni lông. Bạn chỉ việc giữ đồ ăn và nước uống cẩn thận là đã tiết kiệm được một khoản chi phí mà còn không phải chịu cảnh chặt chém khi mua hàng.

Trận cầu siêu kinh điển giữa Thái Lan và Việt Nam sắp diễn ra, chắc chắn mức giá của các sản phẩm và dịch vụ sẽ còn tăng cao hơn nữa vì sự quan tâm và cuồng nhiệt của cổ động viên. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tránh được các hệ lụy mua hàng chặt chém bằng cách làm theo những gợi ý trên.

Tiêu dùng thông minh cho cổ động viên khi tới cổ vũ trận siêu kinh điển:

- Mua các sản phẩm cổ vũ tại các địa điểm cách xa sân vận động Mỹ Đình để tránh tình trạng chặt chém giá.

- Nếu mua số lượng nhiều, có thể bằng cả để được hưởng giá thành ưu đãi.

- Nên gửi xe phía ngoài sân vận động từ 250 - 350m để không bị chặt chém giá lại tránh được tình trạng xước xát xe vì chen chúc khi gửi.

- Chuẩn bị sẵn thức ăn và nước uống tại nhà. Đặt gọn gàng vào những túi ni lon sạch để bảo quản. Làm theo cách này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng chặt chém khi mua đồ trong sân.

Chia sẻ
Đọc thêm