Cấp cứu người phụ nữ mang song thai bị vỡ ối khi đang trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Hoàng Lê, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Ngoài việc bị vỡ ối bất ngờ, thai phụ còn mang sỏi tiết niệu khiến tính mạng của chị và 2 đứa bé trong bụng bị đặt trong tình thế nguy hiểm.

Ngày 18/4, đại diện Bệnh viện (BV) Quận 2 (TP.HCM) cho biết, nơi đây vừa cấp cứu kịp thời một trường hợp sản phụ bị vỡ ối trên đường đi khám thai. Điều đáng nói, sản phụ còn có bệnh nền nguy hiểm.

Trước đó vào trưa 13/4, sản phụ N.T.H. (26 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đến ngày dự sinh nên gia đình thuê xe đưa chị lên BV ở TP.HCM khám thai và nhập viện chờ sinh.

Cấp cứu người phụ nữ mang song thai bị vỡ ối khi đang trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây - Ảnh 1.

Hai bé gái sơ sinh con chị H.

Tuy nhiên khi xe đi đến cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Dây, chị H. bỗng đau quặn, xuất hiện nhiều cơn gò và có dấu hiệu vỡ ối.

Không thể kịp vào BV tuyến trên như dự định, tài xế đã nhanh trí vòng xe đưa sản phụ vào BV Quận 2 để cấp cứu cho người phụ nữ có nguy cơ sinh rớt giữa đường.

Tại BV, các bác sĩ xác định sản phụ mang song thai kèm theo bệnh nền sỏi tiết niệu, nguy cơ sẽ nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Ekip trực khoa Cấp cứu, BV Quận 2 lập tức liên lạc, hội chẩn với bác sĩ khoa Sản chuyển thẳng chị H. đến phòng sinh, lên phương án mổ bắt thai trong trường hợp cần thiết. 

Cấp cứu người phụ nữ mang song thai bị vỡ ối khi đang trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây - Ảnh 2.

Sức khỏe 3 mẹ con hiện đã ổn định.

Nhờ sự phối hợp nhịp nhàng và kịp thời, kíp điều trị đã đỡ đẻ thành công, giúp chị H. sinh thường 2 bé gái, mỗi bé nặng 2,6 kg.

Hiện sức khoẻ 3 mẹ con đã ổn định. Tuy nhiên chị H. sẽ tiếp tục được theo dõi sức khỏe, xử lý các bệnh nền kèm theo trong thời gian tới.

Chia sẻ
Đọc thêm