Cao nguyên nổi tiếng ở Bắc Giang đón hàng nghìn khách đến cắm trại

Nguyễn Thắng, Theo TIỀN PHONG
Chia sẻ

Dịp nghỉ lễ 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5 năm nay, cao nguyên Đồng Cao (huyện Sơn Động, Bắc Giang) đón hàng nghìn du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Những ngày nghỉ lễ dịp 30/4, du khách trong và ngoài tỉnh Bắc Giang đổ về Khu du lịch Đồng Cao để chinh phục đỉnh núi cao hơn 1.000 m so với mặt nước biển.

Theo bà Dương Thị Tuyển, Trưởng bản Đồng Cao cho biết, trong ngày 30/4, lượng khách đến cao nguyên Đồng Cao đạt hơn 3 nghìn người, chủ yếu du khách các huyện trong tỉnh Bắc Giang và một số tỉnh, TP lân cận như: Bắc Ninh, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Quảng Ninh và TP Hà Nội.

Để đáp ứng nhu cầu của du khách, người dân bản Đồng Cao đã cung cấp dịch vụ trông, giữ xe, bán củi, nướng thuê. Lực lượng công an thường xuyên tuần tra, bảo đảm an ninh trật tự.

Cao nguyên nổi tiếng ở Bắc Giang đón hàng nghìn khách đến cắm trại - Ảnh 1.

Cao nguyên Đồng Cao (Bắc Giang) ngập lều trại dịp nghỉ lễ

Cao nguyên Đồng Cao thuộc hai xã Vân Sơn và Phúc Sơn (Sơn Động) được tạo hóa ban tặng một khung cảnh lãng mạn. Nơi đây có những thung lũng, vách đá cổ xưa với nhiều hình thù kỳ lạ. Đến đây, du khách được tìm hiểu về sự tích hang Vua, bàn cờ tiên, khám phá bản sắc của người Dao dưới chân núi.

Cao nguyên Đồng Cao có dãy núi trải dài với khu rừng nguyên sinh Khe Rỗ nên rất thuận lợi phát triển du lịch, nhất là du lịch trải nghiệm khám phá và du lịch cộng đồng. Khu vực Đồng Cao đang được huyện Sơn Động mời gọi thu hút đầu tư trở thành điểm du lịch sinh thái hấp dẫn của tỉnh Bắc Giang.

Chia sẻ
Đọc thêm