Cảnh sát 141 Hà Nội phát hiện chuyến xe chở hàng trăm quả pháo và túi xách nhái hàng hiệu

Trong lúc làm nhiệm vụ tổ công tác đặc biệt Y24/141 Công an TP Hà Nội đã phát hiện chiếc xe ô tô mang BKS.29D - 40041 có dấu hiệu nghi vấn nên đã yêu cầu dừng để kiểm tra hành chính.

Theo đó, vào vào khoảng 22h, ngày 12/1 trong lúc làm nhiệm vụ tại ngã ba Giải Phóng - Kim Đồng (quận Hoàng Mai) tổ công tác đặc biệt Y24/141 do đồng chí Thượng úy Hoàng Minh Trường làm tổ trưởng. Cùng các đồng chí trong tổ công tác, lực lượng chức năng đã phát hiện chiếc xe ô tô mang BKS.29D - 40041 đang di chuyển theo hướng Giải Phóng đi Pháp Vân, có dấu hiệu nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh để kiểm tra hành chính.

Cảnh sát 141 Hà Nội phát hiện chuyến xe chở hàng trăm quả pháo và túi xách của phụ nữ bị nhái hàng hiệu - Ảnh 1.

Thượng úy Hoàng Minh Trường tổ trưởng tổ công tác Y24/141 Công an TP Hà Nội

Tại thời điểm kiểm tra, trên xe có hai người đàn ông đi xuống với biểu hiện nghi ngờ. Bên trong xe, tổ công tác phát hiện nhiều bao tải có dấu hiệu nghi vấn nên yêu cầu tài xế mở ra để kiểm tra.

"Khi kiểm tra trước sự chứng kiến của hai người đàn ông trên, chúng tôi kiểm tra 2 bao tải phát hiện bên trong bao nhiều hộp hộp màu đỏ có dán chữ nước ngoài. Trong mỗi chiếc hộp có chứa 06 quả pháo, nhận dạng ai cũng có thể thấy đây là loại pháo sáng bị cấm dùng. Tiếp tục kiểm tra, chúng tôi còn phát hiện thêm các bao tải chở túi xách 'nghi' là hàng nhái thương hiệu". Thượng úy Trường thông tin.

Tổ công tác Y24/141 kiểm tra hành chính phát hiện nhiều pháo sáng và túi xách bị nhái

Theo Thượng úy Trường, hai người đàn ông trên chiếc xe ô chở số hàng này đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh được nguồn gốc hàng hóa.

"Ban đầu họ khai nhận vận chuyển số hàng này do một người ở khu vực bãi Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội với tiền công là 10 triệu đồng nhưng không có giấy tờ chứng minh hàng hóa hợp pháp nên chúng tôi bàn giao cho công an phường để tiếp tục làm rõ", đồng chí tổ trưởng tổ công tác Y24/141 cho hay.

Cảnh sát 141 Hà Nội phát hiện chuyến xe chở hàng trăm quả pháo và túi xách của phụ nữ bị nhái hàng hiệu - Ảnh 3.

Tổng số khoảng 600 quả pháo sáng được phát hiện

Cảnh sát 141 Hà Nội phát hiện chuyến xe chở hàng trăm quả pháo và túi xách của phụ nữ bị nhái hàng hiệu - Ảnh 4.

Cảnh sát 141 Hà Nội phát hiện chuyến xe chở hàng trăm quả pháo và túi xách của phụ nữ bị nhái hàng hiệu - Ảnh 5.

Hướng dẫn sử dụng

Cảnh sát 141 Hà Nội phát hiện chuyến xe chở hàng trăm quả pháo và túi xách của phụ nữ bị nhái hàng hiệu - Ảnh 6.

nhiều người đều cũng nhận ra đây là quả pháo sáng bị cấm dùng

Cảnh sát 141 Hà Nội phát hiện chuyến xe chở hàng trăm quả pháo và túi xách của phụ nữ bị nhái hàng hiệu - Ảnh 7.

Cảnh sát 141 Hà Nội phát hiện chuyến xe chở hàng trăm quả pháo và túi xách của phụ nữ bị nhái hàng hiệu - Ảnh 8.

Mỗi chiếc hộp nhựa chứa 06 quả pháo sáng

Một cán bộ điều tra cho rằng, thực tế nhiều tài xế lái xe vận chuyển hàng hóa rất có thể đã nắm bắt được quy định của pháp luật. Tuy nhiên vì ham lợi do được trả công cao nên khi bị lực lượng chức năng phát hiện, biết mình đã vi phạm pháp luật nhưng vẫn cố tình chối cãi.

"Bởi lẽ, với số hàng khi đưa lên cân, đo, đong đếm không thể đến mức tiền công hàng chục triệu đồng. Trong khi đó, hàng hóa không có giấy tờ...", một cán bộ điều chi sẻ.

Đồng thời vị cán bộ này cũng cảnh báo cho tất cả các tài xế, chủ xe cần cảnh giác khi nhận vận chuyển hàng hóa thì cần phải nắm rõ nguồn gốc nơi đi - nơi đến và giấy tờ hợp lệ. 

Tối cùng ngày, tổ công tác Y24/141 đã lập biên bản bàn giao phương tiện cùng hai người đàn ông và toàn bộ số hàng hóa trên cho Công an phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai để tiếp tục điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm