Cánh gà lắc

Nghe có vẻ lạ, thực ra nó là cánh gà chiên được “lắc” cùng nước sốt chua cay. Món này có màu sắc rất bắt mắt và hương vị thật đậm đà.

Nguyên liệu:

- 500 g cánh gà

- 3 muỗng tương cà chua

- 3 muỗng tương ớt

- 1 muỗng xì dầu

- 1 thìa đường

- Muối, tiêu

- 1 muỗng bơ

- 4 tép tỏi

- Dầu ăn

 


Cách làm:

 

1. Luộc cánh gà khoảng 10 phút. Trong khi đó, bằm tỏi và phi trong bơ cho vàng, thêm tương cà chua, tương ớt, đường, nước tương, 1 ít muối, xì dầu và tiêu. Nêm nếm các gia vị phải cân bằng.

2. Gà luộc xong vớt ra để nguội bớt rồi chiên vàng. Dùng thố lớn, sắp cánh gà vào, tưới nước sốt lên trên, đậy nắp và xóc mạnh.

3. Dọn ăn nóng với muối tiêu chanh.

 
Theo xinhxinh.com
Chia sẻ
Đọc thêm