Canh đậu nấu nấm ngọt thơm ăn mãi không chán

Hường Nguyễn, Theo Helino

Một tô canh đậu phụ nấu nấm vừa ngọt ấm lại thơm lừng, dùng cho bữa cơm ngày lạnh thì thật ấm áp biết bao.

Nguyên liệu:

100g nấm vị cua

10 tai nấm hương tươi

1 bìa đậu phụ

200g tôm

1 mẩu gừng

Một ít hạt tiêu, muối

Cách làm:

Bước 1

Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ sau đó ngâm trong nước một lúc.

Bước 2

Tôm bóc bỏ vỏ, rửa sạch. Ướp tôm với chút muối hạt tiêu. Sơ chế nấm.

Bước 3

Đổ vào nồi với lượng nước vừa ăn, thêm gừng thái lát vào cùng nấm đun sôi. Thêm đậu phụ và đun sôi ở lửa nhỏ khoảng 20 phút.

Bước 4

Nêm thêm muối, hạt tiêu cho vừa ăn sau đó đổ tôm đã ướp vào đun cho tôm chín là được.

Canh đậu phụ nấu tôm nấm là món canh chế biến nhanh, đơn giản nhưng lại rất giàu dinh dưỡng. Món canh không sử dụng một chút dầu mỡ nào nên có hiệu quả rất tốt trong việc giảm cân. Hơn thế món canh còn có tác dụng giải độc cho cơ thể. Nên vào những ngày thời tiết lạnh bạn hãy nấu món canh này để chăm sóc sức khỏe cho gia đình mình nhé.

Canh đậu nấu nấm ngọt thơm ăn mãi không chán - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng

Nguồn: Sohu.com

Chia sẻ
Đọc thêm