Càng ngắm càng mê căn hộ 100 mét vuông quá đỗi bình yên, mơ mộng của cặp vợ chồng trẻ

V Sam,
Chia sẻ

Sự kết hợp ngẫu nhiên giữa phong cách nội thất Bắc Âu pha thêm chút hoài cổ đã đem đến một không gian sống lý tưởng, bình yên và thư thái đúng như mong muốn khi tiến hành cải tạo của 2 vợ chồng.

Căn hộ tân hôn của 2 vợ chồng được xây dựng từ nhiều năm trước nhưng đến nay đã không còn phù hợp với nhu cầu sinh hoạt và gout thẩm mỹ của họ. Với mong muốn cho một không gian sống thư thái, thoải mái, họ đã lựa chọn phong cách Bắc Âu khi tiến hành cải tiến lại căn hộ. Để không gian sống không quá trống trải, một vài yếu tố hoài cổ được thêm vào tạo hiệu quả tốt đến không ngờ cho cả KTS lẫn chủ nhân của căn hộ.

Càng ngắm càng mê căn hộ 100 mét vuông quá đỗi bình yên, mơ mộng của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 1.

Thiết kế ban đầu của căn hộ.

Càng ngắm càng mê căn hộ 100 mét vuông quá đỗi bình yên, mơ mộng của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 2.

Thiết kế được cải tạo của căn hộ.

Càng ngắm càng mê căn hộ 100 mét vuông quá đỗi bình yên, mơ mộng của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 3.

Thực tế căn hộ sau khi được cải tạo.

Màu sắc chủ đạo của căn hộ là trắng sữa kết hợp với màu gỗ tự nhiên. Sàn được lát gỗ hình xương cá vừa có thể tạo điểm nhấn, vừa khiến không gian sống thêm phần ấm cúng. Đây là lối thiết kế tương đối điển hình của phong cách nội thất Bắc Âu. Bên cạnh đó, KST cũng đã khéo léo bổ sung vài yếu tố retro như mong muốn của gia chủ như kệ tivi mây đan tinh tế, đèn trang trí kiểu Pháp... để làm tăng sức hút cho căn hộ.

Càng ngắm càng mê căn hộ 100 mét vuông quá đỗi bình yên, mơ mộng của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 4.

Càng ngắm càng mê căn hộ 100 mét vuông quá đỗi bình yên, mơ mộng của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 5.

Sự kết hợp hài hòa giữa gam màu trắng sữa và màu gỗ tự nhiên mang đến một không gian nhẹ nhàng, dễ chịu cho căn phòng khách của gia đình. Ghế sofa màu caramel cũng được lựa chọn để phối hợp hài hòa với các món nội thất như kệ tivi, bàn trà có trong phòng khách. Từ đèn trần đến đèn cây, dreamcatcher đều là sự lựa chọn có chủ ý để tăng thêm đường nét mềm mại, vẻ ấm cúng cho không gian sinh hoạt chung này.

Càng ngắm càng mê căn hộ 100 mét vuông quá đỗi bình yên, mơ mộng của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 6.

Càng ngắm càng mê căn hộ 100 mét vuông quá đỗi bình yên, mơ mộng của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 7.

Càng ngắm càng mê căn hộ 100 mét vuông quá đỗi bình yên, mơ mộng của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 8.

Càng ngắm càng mê căn hộ 100 mét vuông quá đỗi bình yên, mơ mộng của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 9.

Ban công được cải tạo biến thành không gian thư giãn lý tưởng, nhất là với những gia đình trẻ. Không chỉ có cây xanh, ban công của gia đình càng thêm lãng mạn với sự có mặt của chiếc xích đu. Đây chính là nơi để tận hưởng những giây phút yên bình sau những giây phút làm việc căng thẳng, giải tỏa mọi mệt mỏi. Nhất là khi, chỉ cần đưa mắt ra bên ngoài cửa kính, bạn có thể thấy cả một không gian xanh mát bên ngoài.

Càng ngắm càng mê căn hộ 100 mét vuông quá đỗi bình yên, mơ mộng của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 10.

Càng ngắm càng mê căn hộ 100 mét vuông quá đỗi bình yên, mơ mộng của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 11.

Việc loại bỏ đi bức tường ngăn cách giữa phòng ăn và bếp không chỉ giúp tận dụng không gian sử dụng mà còn khiến nơi đây trở nên sáng sủa và thoáng đãng hơn rất nhiều. Đảo bếp được xây dựng vừa để tăng thêm diện tích chế biến, vừa đảm nhiệm vị trí phân chia khu vực bếp và phòng ăn.

Càng ngắm càng mê căn hộ 100 mét vuông quá đỗi bình yên, mơ mộng của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 12.

Càng ngắm càng mê căn hộ 100 mét vuông quá đỗi bình yên, mơ mộng của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 13.

Thay vì lựa chọn tranh treo tường trang trí khu vực bàn ăn như nhiều người vẫn thường làm, chủ nhân căn hộ lại lựa chọn một bảng gỗ pegboard. Vừa tạo điểm nhấn cho bức tường phòng ăn bớt đi vẻ nhàm chán, bảng gỗ còn là nơi lưu trữ rất tiện dụng những món đồ nhỏ như chìa khóa, ví tiền hay một vài đồ trang trí nhỏ xinh.

Càng ngắm càng mê căn hộ 100 mét vuông quá đỗi bình yên, mơ mộng của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 14.

Phòng ngủ chính vẫn được thiết kế theo phong cách Bắc Âu đơn giản pha thêm nét hoài cổ chung của cả căn hộ tạo cảm giác rất dễ chịu. Giống như kệ tivi phòng khách, ghế ngồi trong phòng ăn, giường ngủ cũng được làm với chất liệu gỗ tự nhiên kết hợp với mây đan tinh tế.

Càng ngắm càng mê căn hộ 100 mét vuông quá đỗi bình yên, mơ mộng của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 15.

Càng ngắm càng mê căn hộ 100 mét vuông quá đỗi bình yên, mơ mộng của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 16.

Một bức tranh trang trí với gam màu đỏ rực rỡ đầy tương phản với không gian của phòng ngủ dễ dàng trở thành điểm nhấn hút mắt. Sự xuất hiện của bức tranh với mong muốn mang đến sự vui tươi, đầy sức sống đúng như mong muốn của gia chủ.

Càng ngắm càng mê căn hộ 100 mét vuông quá đỗi bình yên, mơ mộng của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 17.

Phòng ngủ phụ là nơi dành cho người thân hoặc bạn bè được thiết kế đầy tính nghệ thuật. Sự kết hợp độc đáo lạ mắt của gam màu xanh olive và caramel tạo ra một không gian đậm chất retro.

Càng ngắm càng mê căn hộ 100 mét vuông quá đỗi bình yên, mơ mộng của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 18.

Càng ngắm càng mê căn hộ 100 mét vuông quá đỗi bình yên, mơ mộng của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 19.

Vì cả hai vợ chồng đều thường xuyên làm việc tại nhà nên phòng làm việc được thiết kế riêng với đầy đủ đồ nội thất như bàn làm việc, giá sách và ghế sofa. Gam màu xanh olive và vàng mù tạt được sử dụng bên trong phòng làm việc khéo léo để vừa tạo được nguồn cảm hứng mà không gây mất tập trung cho người dùng.

Càng ngắm càng mê căn hộ 100 mét vuông quá đỗi bình yên, mơ mộng của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 20.

Càng ngắm càng mê căn hộ 100 mét vuông quá đỗi bình yên, mơ mộng của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 21.

Diện tích nhà tắm của căn hộ không quá nhỏ nên được KTS tận dụng kết hợp với không gian giặt giũ đầy tiện lợi. Không gian giặt giũ nằm trong khu vực khô của nhà tắm. Một cửa kính nhỏ được thiết kế bổ sung để phân tách rõ từng khu vực khô và ướt, nhằm đem đến sự tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Càng ngắm càng mê căn hộ 100 mét vuông quá đỗi bình yên, mơ mộng của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 22.

Càng ngắm càng mê căn hộ 100 mét vuông quá đỗi bình yên, mơ mộng của cặp vợ chồng trẻ - Ảnh 23.

Theo: mins

Chia sẻ