Căn tin trên tòa nhà VOV có nhiều loại "đặc sản nức tiếng" khiến nhân viên Đài truyền hình và hàng loạt văn phòng ở gần đó đều tìm tới để ăn trưa mỗi ngày

Bích Loan; Ảnh: Andy Trần, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Căn tin phục vụ cho nhân viên tòa VOV (Đài Tiếng nói Việt Nam) thu hút dân văn phòng ở các nơi xung quanh đến ăn thường xuyên.

Đối với dân "bàn giấy", có một chuyện lạ lùng muôn thuở là dẫu xung quanh có rất nhiều nhà hàng từ tầm cao đến thấp, phục vụ đa dạng các loại thức ăn nhưng hễ cứ vào giờ trưa là "tự động" dân văn phòng lại quay sang hỏi nhau "Trưa nay ăn gì?" rồi đau đầu suy nghĩ.

Sau một thời gian khám phá những gì diễn ra trong 1 tiếng 30 phút nghỉ trưa, chúng tôi phần nào thấu hiểu tâm lý dân văn phòng và biết được lí do đơn giản cho "hiện tượng" buồn cười này như sau: Các nhà hàng, quán ăn dẫu nhiều, thực đơn có hơn chục món, đối với người ngoài nhìn vào thì có thể mới, nhưng đối với nhóm văn phòng ngày nào cũng làm ở khu vực này, ăn đi nếm lại quanh quẩn bao nhiêu đó món, cứ vào vào ra ra những quán quen, tất nhiên sẽ chán ngán.

Trong khi các bộ phận văn phòng ở khu vực khác trong Thành phố Hồ Chí Minh vẫn hằng ngày hỏi nhau chuyện ăn gì hay đùn đẩy cho ai chọn món đặt đơn, thì nhóm công sở ở khu vực Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Việt Nam, các công ty đặt tại các tòa như Golden Tower, Cienco building... và nhiều tòa văn phòng nằm dọc con đường Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đinh Tiên Hoàng đã sớm tìm được niềm vui mới cho hoạt động ăn trưa của mình - đó là đến khu căn tin tại Đài Tiếng nói Việt Nam để được hưởng "chế độ đãi độ bữa trưa có một không hai" cùng họ.

Căn tin trên tòa nhà VOV có nhiều loại "đặc sản nức tiếng" khiến nhân viên Đài truyền hình và hàng loạt văn phòng ở gần đó đều tìm tới để ăn trưa mỗi ngày - Ảnh 2.

Chị Minh Tâm - Quản lý của căn tin Yên Quán trong tòa nhà VOV.

CHỈ LÀ MỘT CĂN TIN NHƯNG LẠI ĐƯỢC ƯU ÁI HƠN MỌI HÀNG QUÁN

Nhóm "1 Tiếng 30 Nghỉ Trưa" biết được "bí mật" này là nhờ bạn Hoàng Luân - hiện làm trong tòa Golden Tower tiết lộ: "Dân văn phòng chúng mình đồng ý rất cần một quán ăn trưa ngon miệng với mức giá phù hợp. Tuy nhiên dạo gần đây mình và đồng nghiệp có xu hướng tìm thử những quán ăn hoặc nơi nghỉ trưa hay ho hơn là quan tâm vị thức ăn ngon. Tình cờ một trưa chúng mình đứng đợi xe ở sảnh, thấy sao mọi người đều đi bộ vào toà VOV đối diện, tò mò hỏi bạn kế toán thì mới biết trên tầng 15 có một nơi ăn trưa cực kỳ thú vị."

Vào trong nơi làm việc của Đài, bấm thang máy đi thẳng lên tầng 15, bạn sẽ đến được căn tin của VOV.

Chị Minh Tâm, quản lý của căn tin tiết lộ: "Thật sự chuyện nhiều anh/chị làm việc ở các Đài cũng như các công ty xung quanh đây tìm lên căn tin ăn cơm cũng là một điều khá bất ngờ. Ban đầu khi mở quán mình chỉ chủ ý phục vụ nhân viên làm việc trong toà VOV, từ đầu quán không hề chủ đích chọn tầng 15 để có vị trí cao, hòng thu hút nhiều khách ở bên ngoài đến. Và cũng chưa bao giờ nghĩ ai lại bỏ công vào trong một toà nhà khác, lên tận lầu 15 để ăn bữa cơm trưa đâu..."

Căn tin trên tòa nhà VOV có nhiều loại "đặc sản nức tiếng" khiến nhân viên Đài truyền hình và hàng loạt văn phòng ở gần đó đều tìm tới để ăn trưa mỗi ngày - Ảnh 3.

Căn tin trên tòa nhà VOV có nhiều loại "đặc sản nức tiếng" khiến nhân viên Đài truyền hình và hàng loạt văn phòng ở gần đó đều tìm tới để ăn trưa mỗi ngày - Ảnh 4.

Thật vậy, khi tìm lên tầng 15 tòa nhà, mọi người sẽ thấy khung cảnh mọi giới văn phòng ngồi ăn đông đúc. Không phải giờ làm, nhưng toàn là các nhân viên văn phòng "ngoại bang" có mặt ở tòa VOV.

Có đến 3 thang máy, nhưng mọi người phải xếp hàng đợi đến lượt để về lại văn phòng sau khi ăn. Chứng tỏ lượng khách rất đông và đến liên tục trong 1 tiếng 30 phút nghỉ trưa.

Căn tin trên tòa nhà VOV có nhiều loại "đặc sản nức tiếng" khiến nhân viên Đài truyền hình và hàng loạt văn phòng ở gần đó đều tìm tới để ăn trưa mỗi ngày - Ảnh 5.

Dù không gian có thể chứa đến hơn 100 khách nhưng bàn vẫn được ngồi kín vào giờ trưa

Người xuống lên căn tin tầng 15 rất đông và chấp nhận xếp hàng chờ thang máy để được ăn ở nơi này.

TẠI SAO NƠI NÀY THU HÚT RẤT NHIỀU NGƯỜI, BẤT CHẤP ĐỘI NẮNG TÌM ĐẾN VÀO GIỜ TRƯA?

Xu hướng dân văn phòng hiện nay vào giờ trưa đều chọn thư giãn bằng cách "né điểm ngột ngạt, tìm nơi thoáng đãng". Chính vậy mà những nơi có không gian mở, bố trí cây xanh... được mọi người lùng sục tìm tới ăn trưa, cà phê trò chuyện rất nhiều. Nếu những điểm này quá xa nơi làm việc, chuyện di chuyển mất nhiều thời gian, không cho phép dân văn phòng nghỉ trưa đúng nhu cầu thì họ tối thiểu phải đến những nơi có không gian rộng một chút, hoặc đối tượng khách hàng nơi đó không quá đa dạng, chẳng hạn như có nhiều trẻ nhỏ, sinh viên.

Điều này cũng giải thích lý do tại sao một căn tin nằm tít trên tầng 15 của tòa nhà VOV trở nên "siêu hot" gần đây. Vẫn bản chất là một khu ăn uống nấu cơm tự chọn cho nhân viên, nhưng căn tin này được nâng lên một "level" mới khi khu vực bàn ăn đi kèm "view" bầu trời, nhìn xa xa có tòa tháp cao nhất Đông Nam Á Landmark 81, mang đến một bữa trưa cực "chill".

Căn tin trên tòa nhà VOV có nhiều loại "đặc sản nức tiếng" khiến nhân viên Đài truyền hình và hàng loạt văn phòng ở gần đó đều tìm tới để ăn trưa mỗi ngày - Ảnh 7.

View của khu căn tin này cũng là một điểm cộng cực lớn.

Căn tin trên tòa nhà VOV có nhiều loại "đặc sản nức tiếng" khiến nhân viên Đài truyền hình và hàng loạt văn phòng ở gần đó đều tìm tới để ăn trưa mỗi ngày - Ảnh 9.

Khung cảnh thư thái khi ngồi ăn cơm tại căn tin được đặt tên đúng cảm giác nó mang lại - Yên quán

"Một nơi ăn uống view hiếm có khó tìm so với các quán ăn xung quanh đây, máy lạnh mở phà phà mà giá mỗi suất ăn đầy đủ cơm, canh, món thịt cá, rau sống ăn kèm chỉ 40 nghìn thì thật sự là quá hời. Dẫu tòa nhà nơi văn phòng mình làm vẫn có căn tin riêng, nhưng mình và đồng nghiệp cứ trưa trưa là rủ nhau cuốc bộ qua đây." - Chị Thư, đang làm tại một cơ quan gần đó.

Căn tin trên tòa nhà VOV có nhiều loại "đặc sản nức tiếng" khiến nhân viên Đài truyền hình và hàng loạt văn phòng ở gần đó đều tìm tới để ăn trưa mỗi ngày - Ảnh 10.

Cơm cá chiên sả ớt và cơm bò xào cần là 2 cái tên được thực khách yêu thích nhất

Căn tin trên tòa nhà VOV có nhiều loại "đặc sản nức tiếng" khiến nhân viên Đài truyền hình và hàng loạt văn phòng ở gần đó đều tìm tới để ăn trưa mỗi ngày - Ảnh 13.

Món cá chiên sả ớt được nhiều khách hàng yêu thích

Mức giá cực kỳ bình dân so với những trải nghiệm và dịch vụ mà Yên quán cung cấp

Theo cô đầu bếp chia sẻ, căn tin sẽ thay đổi món mỗi ngày, trên dưới 50 món khác nhau và có khá nhiều rau xanh cho 1 phần ăn để khách hàng không bị ngán cơm trưa. Hơn nữa "ở đây luôn phục vụ đồ ăn tươi ngon, lắng nghe góp ý của khách hàng dù họ có phải là nhân viên của VOV hay không, nên mọi người cảm thấy rất thiện cảm."

MỘT SỐ KHÁCH ĐẾN ĂN CHỈ VÌ TÂM LÝ "CÁI GÌ MÌNH KHÔNG CÓ SẼ CÀNG RẤT MUỐN CÓ"

"Những hôm lười nấu cơm để mang theo đến văn phòng, trưa mình cũng hay đi bộ đến các quán ăn trên con đường Nguyễn Thị Minh Khai lắm. Tuy nhiên gần đây mình thường tìm lên căn tin của VOV hơn, thừa nhận là vì "tâm lý đám đông" ấy. Nhưng khi đến ăn thử rồi thì thấy cũng ngon, nhưng điểm mình thấy thích chắc là menu nước uống của quán rất đa dạng, mà giá lại rẻ, có hôm lười về lại văn phòng mình ngồi lại đây lâu uống cà phê làm việc luôn vẫn được." - Chị Minh Trang.

Căn tin trên tòa nhà VOV có nhiều loại "đặc sản nức tiếng" khiến nhân viên Đài truyền hình và hàng loạt văn phòng ở gần đó đều tìm tới để ăn trưa mỗi ngày - Ảnh 15.

Đồ ăn luôn được chuẩn bị kỹ càng và được người phục vụ tại bàn.

Căn tin trên tòa nhà VOV có nhiều loại "đặc sản nức tiếng" khiến nhân viên Đài truyền hình và hàng loạt văn phòng ở gần đó đều tìm tới để ăn trưa mỗi ngày - Ảnh 16.

Khi hỏi anh Long rằng mình đến đây có phải chỉ vì "view bầu trời" không, anh chia sẻ: "Thực tế đây là lý do chính của một số dân văn phòng ở ngoài tìm đến trải nghiệm, ngoài trừ những người khách ăn quen vì thích mùi vị của các món. Nhưng cá nhân mình, cái gì không có sẽ rất muốn có, nên căn tin của tòa mình dẫu món ăn ổn, giá tương đồng, nhưng mình vẫn thích tìm đến "địa phận" của người khác để ăn hơn (anh cười)."

CÓ HAY KHÔNG VIỆC "TRANH CHẤP" VỀ VẤN ĐỀ "ĐỊA PHẬN"? 

Căn tin trên tòa nhà VOV có nhiều loại "đặc sản nức tiếng" khiến nhân viên Đài truyền hình và hàng loạt văn phòng ở gần đó đều tìm tới để ăn trưa mỗi ngày - Ảnh 17.

Có thể thấy, hiện tại có không ít dân văn phòng bắt đầu cảm thấy buồn chán với "lịch trình" các điểm đến vào giờ nghỉ trưa của mình. Dù công ty của họ cũng được đầu tư căn tin, hàng quán xung quanh khu vực này cũng rất nhiều và đa dạng, nhưng để có một nơi mới lạ để thay đổi cảm xúc, thay đổi không gian cũng dần bắt đầu được dân văn phòng chú trọng. Và với một nơi vừa rẻ, cơm ngon, cảnh đẹp và đặc biệt đảm bảo vệ sinh như thế này thì cũng không lạ khi "tiếng lành đồn xa", khiến dân văn phòng ở các nơi khác cũng biết mà tìm tới. 

Tuy nhiên sẽ có nhiều người cho rằng nếu người ở bên ngoài cũng đến căn tin của công ty mình ăn thì liệu có khiến dịch vụ và chất lượng của nơi này đi xuống? Thì theo chia sẻ của một số dân văn phòng làm tại tòa VOV cho biết: "Các bạn làm ở căn tin phục vụ rất nhanh chóng, số lượng bàn ghế cũng nhiều nên không đến mức hết chỗ mà không chờ được phải bỏ về. Với mình thì đồ ăn căn tin mình ngon thì mọi người mới tìm tới. Đó cũng là một cái hay, cái thú vị khi nhắc về nơi làm việc của mình".

Và theo quan sát, hầu hết mọi người ở đây đều biết rõ căn tin là nơi ăn trưa và vì cần phải phục vụ số lượng lớn nhân viên nên ai cũng tự giác, có ý thức trong việc ăn xong là đứng dậy để nhường chỗ cho người đến sau. Chẳng mấy ai nán lại tám chuyện hay ngồi cho hết giờ nghỉ trưa thì mới ra về.

Căn tin toà nhà VOV sở hữu tầm nhìn xa xỉ nhưng bán suất ăn giá rẻ khiến nhiều dân văn phòng bên ngoài tìm đến ăn cùng giờ trưa - Ảnh 9.https://afamily.vn/can-tin-tren-toa-nha-vov-co-nhieu-loai-dac-san-nuc-tieng-khien-nhan-vien-dai-truyen-hinh-va-hang-loat-van-phong-o-gan-do-deu-tim-toi-de-an-trua-moi-ngay-20220730235531804.chn
Chia sẻ
Đọc thêm