Cắn rứt lương tâm suốt 20 năm vì ăn cắp xà phòng trong siêu thị, cô gái quyết định làm một việc lay động lòng người

Sau gần 20 năm, cô gái từng ăn cắp bánh xà phòng ở siêu thị đã quyết định làm một việc bất ngờ.

Trộm cắp là hành động đáng lên án và không ai đồng tình, nhưng biết sửa chữa sai lầm đã từng gây ra chắc chắn sẽ không ai nỡ lòng nào "đánh kẻ chạy lại". Trong cuộc sống hàng ngày, có lẽ những người bị mất trộm không bao giờ nghĩ kẻ từng lấy cắp đồ sẽ có một ngày quay lại để dám đối diện với sự thật.

Tuy nhiên, cô Qu, sống tại tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đã dám làm điều này, bất chấp mọi sợ hãi để có thể giải thoát khỏi những cắn rứt lương tâm suốt mấy chục năm qua của bản thân.

Cắn rứt lương tâm suốt 20 năm vì ăn cắp xà phòng trong siêu thị, cô gái quyết định làm một việc lay động lòng người - Ảnh 1.

Khi cô gái này 12 tuổi, cô đã lấy cắp một bánh xà phòng từ một siêu thị ở Yichuan (Hà Nam, Trung Quốc). Ở cái thời ăn chưa no, lo chưa tới ấy, hành động này với Qu là điều bình thường nhưng dần dần cô nhận ra bản thân đã có việc làm sai lầm nhất trong cuộc đời. Chính hành động này đã đè nặng lên lương tâm của cô suốt gần 20 năm trời. Khi trưởng thành, Qu càng day dứt nhiều hơn và quyết định làm một hành động táo bạo, không ai ngờ được.

Cô đã tự mua 100 bánh xà phòng thơm, giống với sản phẩm mà bản thân đã đánh cắp đưa đến siêu thị để trả lại. Trong video được đăng tải trên mạng xã hội, người phụ nữ này đã giải thích với nhân viên siêu thị về chuyện đánh cắp bánh xà phòng cách đây nhiều năm. Cô Qu nhớ lại đó là bánh xà phòng hương đu đủ, bản thân rất thích nhưng không đủ tiền để mua.

Cắn rứt lương tâm suốt 20 năm vì ăn cắp xà phòng trong siêu thị, cô gái quyết định làm một việc lay động lòng người - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Cô cũng thừa nhận sai lầm thuở nhỏ đã in hằn trong tâm trí của bản thân. Sự việc đã trải qua rất lâu nhưng Qu cảm thấy hối hận và quyết tâm trở lại siêu thị năm xưa để chuộc lỗi và giúp bản thân được sống một cách thanh thản trong phần đời còn lại.

Chính chủ nhân siêu thị cũng không còn nhớ, do sự việc xảy ra cách đây đã rất lâu. Ông vô cùng xúc động trước việc làm, hành động và lời nói của cô Qu. Phía siêu thị không hề trách móc, lên án, thay vào đó là niềm vui và đón nhận tình cảm chân thành của cô bé đã ăn cắp bánh xà phòng năm xưa. Về phía cô Qu, sau khi nói ra được tâm tư, nỗi lòng đã mang theo suốt hàng chục năm qua, cô sẽ không còn phải sống trong nỗi dày vò tâm can.

Sau khi nghe câu chuyện từ Qu, chủ nhân siêu thị đã trao tặng 100 bánh xà phòng cho các công nhân vệ sinh môi trường để làm từ thiện.

Câu chuyện của cô là minh chứng rõ nhất cho sự quay trở về với lương thiện cho những ai đã phạm phải sai lầm. Trong cuộc sống, dù bạn có thể có những hành động bồng bột, nông nổi nhưng nếu nhận ra được điều sai trái mà bản thân gây ra có thể làm những điều thiện tâm để giúp ích cho đời và vượt qua mặc cảm, suy nghĩ cắn rứt.

(Nguồn: Sanghaiist)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm