Căn nhà vườn đẹp an yên, tĩnh lặng ở ngoại thành Hà Nội

Bạn đã từng mơ ước được sở hữu căn nhà nhỏ xinh với những thiết bị bếp hiện đại, sáng sáng chiều chiều ngắm nhìn con vui chơi giữa thảm cỏ xanh mát ngoài vườn, xa xa là rặng núi rừng cây... Tất cả giống như một bức tranh, đẹp như mơ và lãng mạn như thơ ấy chính là cuộc sống khiến nhiều người mơ ước, là chốn đi về bình yên của gia đình chị Bùi Mơ.

Từ hiên nhà có thể ngắm trọn vẹn vẻ đẹp của đồi núi xanh tươi. Từ trong phòng khách hay phòng ngủ, phòng bếp đều có thể bao quát được không gian xanh tươi của vườn, của thiên nhiên mây trời bên ngoài.

Có lẽ sau những bận rộn lo toan, sau những vất vả mệt nhọc của cuộc sống thường nhật, ai cũng muốn được trở về với những bình yên, để mỗi người được là chính mình, nấu bữa ăn thật ngon bên gia đình, ngắm con chơi đùa cười vui khúc khích hay đơn giản là đọc sách, thưởng trà, ngắm hoa.

Căn nhà vườn trên núi đẹp an yên, tĩnh lặng với những xanh tươi đẹp đẽ ở ngoại thành Hà Nội - Ảnh 1.

Mua mảnh đất 2000m2, chị Mơ cùng chồng dành thời gian thiết kế, tạo nên ngôi nhà thật đẹp, bình yên tận hưởng cảm giác thông thoáng, an yên.

Chính vì những điều giản dị ấy, chị Mơ đã từng mong ước sở hữu căn nhà nhỏ trên núi, nhìn mây bảng lảng và bình lặng yên vui. Khi ngôi nhà được xây dựng, ước mơ dần thành hiện thực, chị tiếp tục cải tạo sân vườn, thiết kế trang trí nhà cửa để không gian hoàn thiện hơn, cuộc sống thêm trọn vẹn hơn.

Căn nhà vườn trên núi đẹp an yên, tĩnh lặng với những xanh tươi đẹp đẽ ở ngoại thành Hà Nội - Ảnh 2.

Mảnh đất được phủ một màu xanh tươi với rau quả sạch, cây và hoa đẹp mắt. Không gian xung quanh đồi núi trập trùng khiến mọi người trong gia đình chị luôn cảm thấy thoải mái, vui vẻ.

Căn nhà vườn trên núi đẹp an yên, tĩnh lặng với những xanh tươi đẹp đẽ ở ngoại thành Hà Nội - Ảnh 3.

Đồi núi, cây xanh cùng những đám mây bảng lảng, gió nhẹ nhàng giúp cho cuộc sống vùng ngoại ô của gia đình chị thêm những trải nghiệm thú vị.

Căn nhà vườn trên núi đẹp an yên, tĩnh lặng với những xanh tươi đẹp đẽ ở ngoại thành Hà Nội - Ảnh 4.

Lối vào nhà được thiết kế khung giàn để trồng hồng.

Căn nhà vườn trên núi đẹp an yên, tĩnh lặng với những xanh tươi đẹp đẽ ở ngoại thành Hà Nội - Ảnh 5.

Căn nhà được thiết kế hầu hết là tường kính để ngồi ở bất kỳ không gian nào bên trong cũng có thể tận hưởng mây trời cùng vẻ đẹp xanh tươi của thiên nhiên.

Căn nhà vườn trên núi đẹp an yên, tĩnh lặng với những xanh tươi đẹp đẽ ở ngoại thành Hà Nội - Ảnh 6.

Những đám mây bay thấp tầng sau mưa càng khiến cho vùng ngoại ô thêm đẹp.

Những ngày nghỉ dịch ở nhà, cuộc sống hoàn toàn tách biệt với những ồn ào, chị Mơ có nhiều thời gian hơn cho gia đình, cho con cái, cho mảnh vườn. Vợ chồng chị biết rằng, chuyển nhà từ phố về "núi" là một trong những điều tuyệt vời nhất.

Với cuộc sống hàng ngày, gia đình chị sẽ dành khoảng 2 giờ đồng di chuyển mỗi ngày để có ít nhất 12 giờ đồng hồ được hít thở không khí trong lành trong không gian vô cùng yên tĩnh.

Chia sẻ về quá trình mua đất làm nhà, chị Mơ cho biết: "Cũng tầm này năm ngoái, đêm hôm trước đọc tín có bán đất, sáng hôm sau hai vợ chồng xách theo hai con đi đi về về, chốt mua miếng đất chỉ trong 2 tuần.

Mình rất ưng mảnh đất vì không gian thoáng đãng, đồi núi nên thơ, mảnh vườn là nơi lý tưởng để con có chỗ chơi, chỗ học, cả nhà sống gần gũi với thiên nhiên. Sau đúng 4 tháng xây dựng cấp tốc, nhà mình hoàn thành ngôi nhà và chuyển hoàn toàn về quê sinh sống".

Căn nhà vườn trên núi đẹp an yên, tĩnh lặng với những xanh tươi đẹp đẽ ở ngoại thành Hà Nội - Ảnh 7.

Lối đi trong vườn.

Căn nhà vườn trên núi đẹp an yên, tĩnh lặng với những xanh tươi đẹp đẽ ở ngoại thành Hà Nội - Ảnh 8.

Không gian xanh tươi giúp hai con của chị thoải mái nô đùa, vui chơi, gần gũi với thiên nhiên.

Căn nhà vườn trên núi đẹp an yên, tĩnh lặng với những xanh tươi đẹp đẽ ở ngoại thành Hà Nội - Ảnh 9.

Căn nhà vườn trên núi đẹp an yên, tĩnh lặng với những xanh tươi đẹp đẽ ở ngoại thành Hà Nội - Ảnh 10.

Căn nhà vườn trên núi đẹp an yên, tĩnh lặng với những xanh tươi đẹp đẽ ở ngoại thành Hà Nội - Ảnh 11.

Hướng dương trồng trong vườn.

Với mảnh đất rộng 2000m2, vợ chồng chị Mơ xây căn nhà 1 tầng với 200m2 giúp cả gia đình có khoảng sàn rộng rãi, kết nối các khu vực chức năng để cuộc sống sinh hoạt hàng ngày thêm gắn kết. Căn nhà xinh xắn với những bức tường sử dụng kính để tạo không gian mở.

Chỉ cần kéo rèm, mọi người có thể ngắm nhìn đồi núi, cây cối xanh tươi bên ngoài. Đặc biệt, những ngày trời mưa hay có sương mù, vẻ đẹp bảng lảng, trong lành của núi rừng mang đến cảm giác thật chill cho các thành viên của gia đình.

Căn nhà vườn trên núi đẹp an yên, tĩnh lặng với những xanh tươi đẹp đẽ ở ngoại thành Hà Nội - Ảnh 12.

Góc bếp yêu thương.

Căn nhà vườn trên núi đẹp an yên, tĩnh lặng với những xanh tươi đẹp đẽ ở ngoại thành Hà Nội - Ảnh 13.

Mọi người có thể vừa nấu vừa ngắm không gian bên ngoài.

Căn nhà vườn trên núi đẹp an yên, tĩnh lặng với những xanh tươi đẹp đẽ ở ngoại thành Hà Nội - Ảnh 14.

Căn nhà của chị Mơ cách trung tâm thành phố khoảng hơn 30 phút lái xe nên việc đi lại không quá khó khăn. Trong những ngày nghỉ dịch, thực hiện giãn cách xã hội, chị Mơ cùng mọi người trong gia đình dành nhiều thời gian để trồng rau củ.

Nhờ sử dụng đất đồi, nguồn nước mạch ngầm rất trong nên rau củ quả thu hoạch cho bữa ăn hàng ngày vô cùng yên tâm. Bên cạnh các loại rau củ quả, chị Mơ còn trồng thêm cây và hoa để làm đẹp cho ngôi nhà của mình.

"Hiện tại gia đình mình đều yêu nơi này lắm vì là chỗ tránh dịch an toàn, các con thoải mái giải phóng năng lượng, đặc biệt là lúc nào cũng có rau sạch để thưởng thức", chị Mơ cho biết thêm.

Căn nhà vườn trên núi đẹp an yên, tĩnh lặng với những xanh tươi đẹp đẽ ở ngoại thành Hà Nội - Ảnh 16.

Căn nhà vườn trên núi đẹp an yên, tĩnh lặng với những xanh tươi đẹp đẽ ở ngoại thành Hà Nội - Ảnh 17.

Căn nhà vườn trên núi đẹp an yên, tĩnh lặng với những xanh tươi đẹp đẽ ở ngoại thành Hà Nội - Ảnh 18.

Căn nhà vườn trên núi đẹp an yên, tĩnh lặng với những xanh tươi đẹp đẽ ở ngoại thành Hà Nội - Ảnh 19.

Chị Mơ còn trồng rau quả để gia đình thoải mái thưởng thức thực phẩm sạch.

Những ngày giãn cách, cả gia đình có nhiều thời gian hơn dành cho nhau. Hai vợ chồng dành thời gian chơi cùng con, làm vườn, nấu những món ăn ngon để cả nhà cùng thưởng thức. Cuộc sống vẫn luôn nhiều bình yên và ấm áp trong căn nhà giữa đồi núi mênh mông.

Nguồn ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm