Căn nhà gỗ ở lưng chừng đồi với khoảng sân trồng rau và hoa đẹp như tiên cảnh của cô gái trẻ rời Sài Gòn về Đà Lạt

Niềm ấp ủ lớn nhất của cô gái trẻ chính là tạo một không gian sống bình dị, ấm cúng và thơ mộng. Vì thế, căn nhà gỗ và khu vườn xanh mát cây hoa được hoàn thiện sau những nỗ lực không ngừng.

Cô gái tên Hiền đến với căn nhà cũng như một mối duyên. Những ngày cuối tháng 4/2020, cô gái bát chuyến xe đầu tiên lên Đà Lạt sau bao ngày giãn các xã hội.

Lần đầu tiên tìm đến căn nhà là lúc 17h30, hoàng hôn lúc đó vô cùng đẹp, nắng vàng chiếu lên đồi thông phía xa, lấp lánh với vẻ lãng mạn không thể diễn tả bằng lời, đến nỗi cô gái trẻ chỉ biết ngẩn người ra mà ngắm. Cũng chính khoảnh khắc ấy, cô gái trẻ biết rằng, mình sẽ gắn bó với nơi này.

Hiền về lại Sài Gòn sắp xếp công việc và 1/5, cô chính thức xa rời miền đất phồn hoa đô hội để đến với mối duyên mà mình vừa "chạm".

Căn nhà gỗ ở lưng chừng đồi với khoảng sân trồng rau và hoa đẹp như tiên cảnh của cô gái trẻ rời Sài Gòn về Đà Lạt - Ảnh 1.

Căn nhà gỗ được cải tạo lại từ khung nhà cũ. Cô gái quyết định thuê lại mảnh đất để sống những ngày yên vui, tận hưởng cuộc sống gần gũi với thiên nhiên.

Căn nhà gỗ ở lưng chừng đồi với khoảng sân trồng rau và hoa đẹp như tiên cảnh của cô gái trẻ rời Sài Gòn về Đà Lạt - Ảnh 2.

Không gian trong quá trình cải tạo. Mọi khó khăn đều có thể vượt qua khi đã thấy được đích đến. Cô gái trẻ vô cùng yêu từng góc nhỏ trong căn nhà gỗ cũng như khu vườn trồng cây và hoa xung quanh nhà.

Căn nhà gỗ ở lưng chừng đồi với khoảng sân trồng rau và hoa đẹp như tiên cảnh của cô gái trẻ rời Sài Gòn về Đà Lạt - Ảnh 3.

Cô gái trẻ tên Hiền thường thức dậy sớm, hít hà không khí trong lành, ngắm những loại hoa mà mình yêu thích.

Căn nhà gỗ ở lưng chừng đồi với khoảng sân trồng rau và hoa đẹp như tiên cảnh của cô gái trẻ rời Sài Gòn về Đà Lạt - Ảnh 4.

Khoảng sân trước nhà được cô gái đặt bộ bàn ghế gỗ, thêm cây xanh ngập tràn.

Sau 3 năm ở Sài Gòn, phần vì cảm thấy hơi ngột ngạt và muốn thay đổi nơi sống, phần vì tính cách yêu thích tự do, yêu cây cỏ, con vật nên cô gái quyết định dồn số tiền tiết kiệm lên Đà Lạt.

Cô gái chia sẻ: "Những ngày đầu lên Đà Lạt không quen một ai, mọi thứ lạ lẫm vô cùng, từ đường đi, khí hậu, vật liệu, lạ nhất là mọi người xung quanh. Tôi học cách làm quen với mọi thứ từng chút từng chút. Lúc đó lại không có nhiều tiền lắm nên mọi thứ khó khăn lại càng khó khăn hơn. Mọi chi phí cần phải hợp lý và tiết kiệm hết sức. Nhất là công thợ ở Đà Lạt cực cao, nên cái gì tự làm được tôi cố gắng tự làm hết".

Căn nhà gỗ ở lưng chừng đồi với khoảng sân trồng rau và hoa đẹp như tiên cảnh của cô gái trẻ rời Sài Gòn về Đà Lạt - Ảnh 5.

Trong ngôi nhà, không gian đẹp nhất là góc phòng ngủ, nơi cô gái có thể đón nắng sớm mai, mở rộng rèm cửa để tận hưởng gió mát và có thể ngắm nhìn cây xanh từ bên trong.

Căn nhà gỗ ở lưng chừng đồi với khoảng sân trồng rau và hoa đẹp như tiên cảnh của cô gái trẻ rời Sài Gòn về Đà Lạt - Ảnh 6.

Góc phòng ngủ đẹp như mơ với cách bố trí đơn giản, ấm áp.

Căn nhà gỗ ở lưng chừng đồi với khoảng sân trồng rau và hoa đẹp như tiên cảnh của cô gái trẻ rời Sài Gòn về Đà Lạt - Ảnh 7.

Góc nhỏ với những khung cửa sổ đón nắng buổi sáng.

Căn nhà gỗ ở lưng chừng đồi với khoảng sân trồng rau và hoa đẹp như tiên cảnh của cô gái trẻ rời Sài Gòn về Đà Lạt - Ảnh 8.

Nơi cô gái có thể nằm bên trong, thảnh thơi nghe nhạc, tận hưởng cuộc sống thật chậm.

Căn nhà gỗ ở lưng chừng đồi với khoảng sân trồng rau và hoa đẹp như tiên cảnh của cô gái trẻ rời Sài Gòn về Đà Lạt - Ảnh 9.

Góc bếp được cô gái trẻ bố trí đơn giản để vừa nấu vừa ngắm nhìn khung cảnh bên ngoài.

Căn nhà gỗ ở lưng chừng đồi với khoảng sân trồng rau và hoa đẹp như tiên cảnh của cô gái trẻ rời Sài Gòn về Đà Lạt - Ảnh 10.

Không gian đầy nắng ấm và đẹp lãng mạn khi nhìn từ trên cao.

Căn nhà gỗ ở lưng chừng đồi với khoảng sân trồng rau và hoa đẹp như tiên cảnh của cô gái trẻ rời Sài Gòn về Đà Lạt - Ảnh 11.

Góc bảng lảng sương mờ vào những sáng sớm hay chiều muộn.

Căn nhà gỗ ở lưng chừng đồi với khoảng sân trồng rau và hoa đẹp như tiên cảnh của cô gái trẻ rời Sài Gòn về Đà Lạt - Ảnh 12.

Góc đọc sách và thưởng trà yêu thích.

Tháng 5 ở Đà Lạt trời nắng, cô gái một mình từ sáng đến tối mịt để bắt đầu công cuộc cải tạo căn nhà vừa thuê. Cô san bằng đất, xúc cát đá, dọn phế liệu sau xây, trồng thật nhiều hoa hồng, hoa cúc trước nhà, tự trộn hồ xây hàng gạch sau nhà.

Tối về khắp người đau nhức, tay một thời gian cũng chai sần, vết bầm tím to nhỏ khắp hai chân do dùng xẻng, cuốc quá nhiều… Quãng thời gian vất vả, mệt nhọc, đôi lúc tủi thân ấy rồi cũng qua.

Căn nhà gỗ ở lưng chừng đồi với khoảng sân trồng rau và hoa đẹp như tiên cảnh của cô gái trẻ rời Sài Gòn về Đà Lạt - Ảnh 13.

Phía ngoài cũng được cô gái bố trí bộ bàn ghế gỗ xinh xắn.

Căn nhà gỗ ở lưng chừng đồi với khoảng sân trồng rau và hoa đẹp như tiên cảnh của cô gái trẻ rời Sài Gòn về Đà Lạt - Ảnh 14.

Những loại hoa được gieo từ hạt, mang đến vẻ đẹp dịu dàng cho không gian ngoại thất.

Căn nhà gỗ ở lưng chừng đồi với khoảng sân trồng rau và hoa đẹp như tiên cảnh của cô gái trẻ rời Sài Gòn về Đà Lạt - Ảnh 15.

Góc nhỏ ngoài trời thêm lãng mạn vào buổi tối khi ánh đèn được bật vô cùng lung linh.

Căn nhà gỗ ở lưng chừng đồi với khoảng sân trồng rau và hoa đẹp như tiên cảnh của cô gái trẻ rời Sài Gòn về Đà Lạt - Ảnh 16.

Những loại hoa dịu dàng đẹp mắt.

Với mong muốn tạo một không gian thân thiện với thiên nhiên, thoải mái, ấm áp, dễ chịu khi sử dụng, cô gái đã hoàn thiện công trình của mình sau những nỗ lực. Mỗi ngày, cô gái thường thức dậy sớm, dạo bộ trên quả đồi ngay cạnh để ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên xanh mướt vào những ngày đầu hạ thay cho màu vàng khô cỏ của những ngày thu đông.

Cô gái trồng rất nhiều hoa hồng, các loại hoa theo mùa, rau sạch để tận hưởng cuộc sống thật chậm, thật ý nghĩa.

Căn nhà gỗ được hoàn thiện với không gian bên trong có nhiều khung cửa sổ giúp cô gái đắm chìm trong vẻ đẹp lãng mạn, thơ mộng của thiên nhiên xung quanh. Góc sân và khoảng vườn xung quanh nhà cũng được Hiền trồng nhiều cây và hoa.

Đây cũng là nơi cô gái đặc biệt yêu thích, được tận hưởng sự chuyển mùa, vẻ đẹp của thiên nhiên và đất trời để cảm nhận một điều rõ ràng rằng, quyết định rời Sài Gòn về Đà Lạt chính là tìm về yêu thương, nơi giúp cô tận hưởng trọn vẹn những ngày hạnh phúc.

Căn nhà gỗ ở lưng chừng đồi với khoảng sân trồng rau và hoa đẹp như tiên cảnh của cô gái trẻ rời Sài Gòn về Đà Lạt - Ảnh 18.

Góc nhỏ dịu dàng với hoa cánh bướm.

Căn nhà gỗ ở lưng chừng đồi với khoảng sân trồng rau và hoa đẹp như tiên cảnh của cô gái trẻ rời Sài Gòn về Đà Lạt - Ảnh 19.

Những niềm vui vô cùng giản dị của cô gái chính là ngắm những bông hoa tự trồng.

Căn nhà gỗ ở lưng chừng đồi với khoảng sân trồng rau và hoa đẹp như tiên cảnh của cô gái trẻ rời Sài Gòn về Đà Lạt - Ảnh 20.

Góc dịu dàng và rực rỡ, hương thơm nhẹ nhàng với hồng ngoại.

Căn nhà gỗ ở lưng chừng đồi với khoảng sân trồng rau và hoa đẹp như tiên cảnh của cô gái trẻ rời Sài Gòn về Đà Lạt - Ảnh 21.

Các khung gỗ được trồng rau, trồng hoa tạo điểm nhấn cho khu vườn nhỏ.

Căn nhà gỗ ở lưng chừng đồi với khoảng sân trồng rau và hoa đẹp như tiên cảnh của cô gái trẻ rời Sài Gòn về Đà Lạt - Ảnh 22.

Căn nhà gỗ ở lưng chừng đồi với khoảng sân trồng rau và hoa đẹp như tiên cảnh của cô gái trẻ rời Sài Gòn về Đà Lạt - Ảnh 26.

Căn nhà không sang trọng to lớn nhưng đúng với ý thích của Hiền, là tình yêu đầu tiên gắn bó Hiền với Đà Lạt. Cuộc sống sau này có thể sẽ thay đổi, nhưng căn nhà mãi là một điều đặc biệt nhất đối với cô gái trẻ này.

Nguồn ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm