Căn hộ rộng vỏn vẹn 56m² nhờ cải tạo chuẩn xác nên vẫn có phòng làm việc, phòng khách riêng

Căn hộ ban đầu có thiết kế đơn giản, không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt bình thường nên nữ chủ nhà đã lên kế hoạch cải tạo căn hộ.

Chủ sở hữu căn hộ này là một phụ nữ trí thức đang ở độ tuổi trung niên đến từ Thượng Hải. Vì lý do công việc, cô thuê căn hộ này để sống trong thời gian dài.

n1

Căn hộ ban đầu có thiết kế đơn giản, không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt bình thường nên người phụ nữ này đã lên kế hoạch cải tạo căn hộ.

Trước khi cải tạo, cấu trúc của ngôi nhà về cơ bản là một bức tường chịu lực, vì vậy chất lượng của ngôi nhà chỉ có thể được cải thiện thông qua thiết kế bố trí hợp lý và màu sắc phù hợp. 

Bởi vì chủ nhà thường sống một mình, để tránh cảm giác cô đơn, bột màu nâu ấm mềm mại được sử dụng trong không gian hoạt động chính để tạo không khí ấm áp hơn, và phòng ngủ được trang trí với bức tường nền màu xám và xanh xám, phù hợp với môi trường ngủ yên tĩnh trong phòng ngủ.

n2

Căn hộ được cải tạo chụp từ trên cao xuống.

Chủ nhà khéo léo áp dụng những mẹo sau để tu sửa căn hộ dễ dàng:

1. Loại căn hộ không vuông sẽ có một góc xiên ở lối vào, phòng tắm và nhà bếp.

2. Nhà bếp ban đầu và không gian lối vào bị chật chội, và có một góc ở cửa ra vào. Do đó, bức tường không chịu lực duy nhất trong nhà bếp đã được gỡ bỏ, để cửa ra vào mở và tràn ngập ánh sáng.

3. Vị trí của bồn cầu và bồn rửa được thay thế cho nhau để tối đa hóa không gian tắm. Đồng thời, máy giặt và chậu rửa được kết hợp để mở rộng phạm vi sử dụng của mặt bàn.

4. Phòng ngủ vẫn giữ nguyên bố cục ban đầu. Một tủ được làm ở một bên của ban công để đáp ứng nhu cầu che chở đường ống và lưu trữ.

5. Phòng khách hiện thực hóa các chức năng của phòng khách, phòng ăn và phòng học cùng một lúc.

n3

Phương pháp lát gạch lát sàn cũng được thiết kế cẩn thận, hướng dẫn đường di chuyển dọc theo hướng dốc.

n4

Thiết kế phòng khách và khu vực làm việc rất phù hợp với căn hộ nhỏ. Bức tường được phân tách bằng hai màu để phân tách các khu vực chức năng khác nhau. Cùng một không gian và các màu khác nhau được sử dụng để phân tách không gian.

n5

Ánh sáng cơ bản của toàn bộ ngôi nhà được trang bị đèn chiếu sáng, phù hợp với ánh sáng xung quanh của từng khu vực chức năng.

n6

Ở lối đi của phòng khách, một chiếc bàn dài được tạo ra như một khu vực làm việc.

n7

Giá sắt rèn bên cạnh bàn làm việc rất đẹp.

n8

n9

n11

Nhà bếp có gạch lát sàn màu xám, gạch trắng jazz, tủ hạt gỗ và phong cách tổng thể thống nhất. Mặt bàn có không gian hạn chế, vì vậy tủ âm tường được sử dụng làm tủ đựng dụng cụ nhà bếp.

n12

Phòng ngủ đáp ứng nhu cầu của chủ nhân, và một chiếc giường rộng 1,8m được đặt. Các tủ đầu giường ở hai bên được trang trí với các hình dạng khác nhau.

n13

Bức tường màu xám + xám xanh mang đến bầu không khí yên tĩnh và thanh bình, khiến phòng ngủ trở thành một nơi tuyệt vời để thư giãn.

n14

n15

Rèm trắng nhẹ nhàng, đèn chùm kiểu dáng đẹp, và thêm gối màu hồng xám và tranh treo mang lại một nét nữ tính mạnh mẽ cho không gian tông màu mát mẻ này.

n16

Phòng tắm giống như nhà bếp, và bồn rửa và máy giặt là tủ tùy chỉnh để làm cho không gian sạch sẽ và sạch sẽ hơn.

n17

Gương tròn khung gỗ trên tường rất phong cách, giúp tăng cường đáng kể kết cấu không gian.

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm