Căn hộ nhỏ "lột xác" bằng cách vứt bỏ bộ ga giường diêm dúa

Bằng màu sắc tươi tắn, kệ mở và phong cách chiết trung, nữ thiết kế Gala đã cải tạo căn hộ nhỏ của mình thành không gian sống tràn đầy cảm hứng.

Nếu xét về tính tiện nghi cho cuộc sống, có lẽ căn hộ khép kín ở Long Island, New York này chẳng có nhiều điều để chê. Nhưng nếu xét về yếu tố thẩm mỹ thì nơi đây quả thật nhợt nhạt, không có điểm nhấn với gam màu trắng chủ đạo và những món nội thất mang phong cách cổ điển khá rườm rà, nặng nề.

Căn hộ nhỏ
Căn hộ trước khi Gala chuyển đến đã có đủ đồ dùng và các không gian chức năng cần thiết.

Căn hộ nhỏ
Nhưng nhìn chung khá nhạt nhòa.

Căn hộ nhỏ
Các không gian không được phân tách rõ ràng.

Căn hộ nhỏ
Khu bếp nhìn chung khá tiện nghi nhưng thiếu màu sắc.

Căn hộ nhỏ
Tương tự, phòng tắm cũng rất nhạt nhòa.


Ngay khi nữ thiết kế Gala Magrina chuyển tới căn hộ này, cô đã biết mình phải làm rất nhiều thứ để không gian sống tươi lai của mình có thể trở nên tươi tắn, sức sống và thể hiện được đúng tinh thần trẻ trung, phóng khoáng cô hướng tới. Gala quyết định sử dụng phong cách chiết trung vừa cổ điển, vừa hiện đại, cũng như những gam màu nổi bật để tạo ra sự thay đổi cho căn hộ. 

Căn hộ nhỏ
Dưới bàn tay của Gala, căn hộ trong đẹp và sức sống hơn hẳn.

Việc đầu tiên Gala làm chính là tạo ra sự riêng tư cho không gian nghỉ ngơi. Một chiếc tủ trắng nhỏ có độ cao vừa phải đã giúp cô phân tách không gian nghỉ ngơi với phòng khách rất rốt mà không bị nặng nề. Không nhưng vậy chiếc kệ này còn cung cấp thêm không gian lưu trữ và nơi trưng bày đồ trang trí vô cùng đẹp mắt. Chiếc giường cũng được nữ thiết kế thay mới, rộng rãi hơn, đơn giản với ga gối màu sắc, trẻ trung hơn.

Căn hộ nhỏ
Khu vực nghỉ ngơi rộng rãi được phân tách với phòng khách bằng chiếc kệ trắng.

Căn hộ nhỏ
Góc thư giãn, đọc sách được bố trí ngay cuối giường với bức tượng gỗ ấn tượng.

Vẫn giữ nguyên tông màu trắng chủ đạo và sàn gỗ ấm áp, nhưng ở khu vực phòng khách Gala đã thêm vào những món đồ trang trí nhỏ xinh và màu sắc như tấm thảm hồng họa tiết hình học, các bức poster vintage, những bức tượng trang trí để không gian trở nên đẹp mắt hơn.

Căn hộ nhỏ
Những chiếc kệ mở trên tường vừa giúp Gala lưu trữ đồ đạc gọn gàng, vừa biến những món đồ này thành điểm nhấn trang trí màu sắc.

Căn hộ nhỏ
Sofa và bàn nước xinh xắn.

Những tấm poster được Gala sử dụng rất nhiều trong căn hộ. Bạn có thể nhìn thấy nó ở mọi nơi từ phòng khách, phòng ngủ đến bếp hay cả trong phòng tắm. Những đường nét mộc mạc và cả màu sắc tươi tắn đã giúp cho căn hộ có thêm màu sắc và sống động hơn.

Căn hộ nhỏ
Các bức poster mang hơi hướm xuất hiện ở mọi nơi.

Căn hộ nhỏ
Thậm chí cả ở bếp...

Căn hộ nhỏ
Hay phòng tắm đã giúp căn hộ nhỏ thêm sống động.

"Công cuộc" cải tạo nhà đã khiến Gala tốn gần 3 tháng, nhưng bù lại cô được sống trong không gian sống mơ ước của mình, nơi luôn khiến tâm trạng của cô tốt hơn cũng mang đến cho cô nhiều cảm hứng trong công việc. 

Căn hộ nhỏ
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm