Căn hộ 45m² tạo bất ngờ với thiết kế không tường ngăn cách

Không sử dụng các bức tường kiên cố ngăn cách không gian, căn hộ mang đến cho gia chủ một cuộc sống thực sự thư giãn, thoải mái.

GIẢI PHÁP NHÀ NHỎ là series bài viết mang đến cho độc giả kinh nghiệm tối ưu diện tích, giúp bạn tự tin sở hữu không gian khiêm tốn nhưng vô cùng tiện ích, hiện đại và đẹp cuốn hút.

Khi được yêu cầu thiết kế lại toàn bộ nội thất của căn hộ rộng 45m² ở Brazil, studio Renato Mendonca Arquitetura đảm bảo sẽ biến không gian này thành ngôi nhà mơ ước. Mục tiêu chính là tạo ra một thiết kế đặc biệt, gần gũi, tiện nghi phản ánh cá tính của chủ nhân căn hộ. Vì vậy, không gian từng góc nhỏ được chăm chút sao cho hấp dẫn, tinh tế và hiện đại.

Phần thách thức nhất của căn hộ chính là có thể tạo ra một môi trường trực quan rộng lớn nhưng vẫn rất riêng tư. Để đạt được điều đó, các kiến trúc sư đã loại bỏ tất cả các bức tường bên trong của căn hộ này.

Điều đó đã mở ra đáng kể toàn bộ không gian, cho phép ánh sáng tự nhiên truyền qua các phòng khác nhau và làm mờ ranh giới giữa các khu vực chức năng.

Căn hộ 45m² tạo bất ngờ với thiết kế không tường ngăn cách - Ảnh 1.

Căn nhà với diện tích nhỏ vẫn không thể làm khó được kiến trúc sư, mang đến không gian tuyệt đẹp, ấn tượng và thông thoáng cho người sử dụng.

Các kiến trúc sư linh hoạt và khéo léo tạo ra các khu vực khác nhau cho từng chức năng phù hợp. Chúng được ngăn cách không phải bởi những bức tường mà bằng chính các đồ nội thất, thảm, đồ trang trí, cột nhà.

Các phòng liên kết một cách liền mạch tạo nên bầu không khí rất dễ chịu, giản dị trong toàn bộ căn hộ. Hơn nữa, nhà bếp được mở rộng, được tích hợp với ban công và tạo ra nhiều không gian sử dụng hơn do loại bỏ các cánh cửa ngăn cách hai không gian này. Sàn của căn hộ với bề mặt chưa hoàn thiện.

Điều này mang lại cho các phòng nét đặc trưng cũng như vẻ đẹp bắt mắt khi kết hợp tất cả các màu nhấn. Chủ sở hữu muốn tập trung vào các màu cơ bản ở dạng tinh để có thể mang đến cho màu nhấn vẻ đẹp thực sự nổi bật và cuốn hút.

Căn hộ 45m² tạo bất ngờ với thiết kế không tường ngăn cách - Ảnh 2.

Phòng bếp và ban công thông nhau, chỉ ngăn cách bằng cây cột mang nhiều ánh sáng vào bên trong.

Căn hộ 45m² tạo bất ngờ với thiết kế không tường ngăn cách - Ảnh 3.

Các vật liệu hoàn thiện đơn giản được sử dụng trong toàn bộ căn hộ tạo nên sự kết hợp tuyệt vời giữa ánh sáng và màu sắc tươi tắn.

Căn hộ 45m² tạo bất ngờ với thiết kế không tường ngăn cách - Ảnh 4.

Góc làm việc là nơi đẹp nhất trong căn hộ vì cửa sổ kính có thể view toàn cảnh. Không gian không chỉ nhận được nhiều ánh sáng và gió trời mà còn có tầm nhìn tuyệt đẹp.

Căn hộ 45m² tạo bất ngờ với thiết kế không tường ngăn cách - Ảnh 5.

Phòng ngủ được trang trí với tông màu ấm tạo cảm giác ấm cúng và yên tĩnh.

Căn hộ 45m² tạo bất ngờ với thiết kế không tường ngăn cách - Ảnh 6.

Các họa tiết và điểm nhấn đầy màu sắc cũng được thêm một cách khéo léo để tạo sự gắn kết cho không gian.

Căn hộ 45m² tạo bất ngờ với thiết kế không tường ngăn cách - Ảnh 7.

Giá sách với cách thiết kế ấn tượng có thể lưu trữ được bộ sưu tập của gia chủ, phản ánh thói quen và tình yêu của chủ nhà đối với việc đọc sách.

Căn hộ 45m² tạo bất ngờ với thiết kế không tường ngăn cách - Ảnh 8.

Phòng tắm tiếp tục trang trí với màu độc lạ tạo nên dấu ấn đặc biệt cho không gian nhỏ.

Theo Digsdigs

Căn hộ 45m² tạo bất ngờ với thiết kế không tường ngăn cách - Ảnh 9.

Chia sẻ
Đọc thêm